Từ xưa đến nay, tên thường được đặt cho con là ba chữ, tên lót của con gái sẽ là: Thị, con trai: Văn. Ngày nay rất ít cha mẹ đặt tên đệm cho con như vậy mà thay thế bằng những thể hiện ý nghĩa mĩ miều. Có nhiều mẹ đang mang thai rất băn khoăn nên đặt tên cho con 3 chữ hay 4 chữ. Bài viết sau sẽ có một số thông tin giải đáp những thắc mắc, băn khoăn đó của bạn.

Đặt tên cho con ba chữ

Đối với mỗi người, tên gọi không chỉ đơn thuần dùng để phân biệt người nọ người kia. Tên còn phần nào nói lên số phận cuộc đời của mỗi con người.

Hầu hết tên của người Việt đều được đặt ba chữ gồm họ tên đệm- tên lót rồi đến tên chính. Theo tín ngưỡng dân gian chữ số ba là chữ số lẻ, chữ số lẻ thể hiện sự chuyển động không ngừng nghỉ, không đứng yên một chỗ nhằm tạo ra nhiều may mắn, cơ hội. Từ quan niệm dân gian trên mà tên người thường có ba chữ, thể hiện mong muốn con mình luôn phát triển, gặp được nhiều cơ hội.

Nên đặt tên cho con 3 chữ hay 4 chữ thì ý nghĩa và hay hơn

Tên đặt cho con bốn chữ

Hiện nay đặt tên bốn chữ cho con luôn nhận được sự quan tâm của nhiều ông bố, bà mẹ chuẩn bị sinh con. Nếu tên ba chữ không đủ để thể hiện mong muốn, gửi gắm tấm lòng, tình cảm yêu thương cho con thì tên bốn chữ là một giải pháp hiệu quả.

loading…

Tên bốn chữ thường được đặt cho con gái, thể hiện sự dịu dàng, nữ tính. Số bốn mang rất nhiều ý nghĩa, thể hiện con người sáng tạo, có khả năng quản lý, lãnh đạo rất tốt. Ngoài ra đặt tên bốn chữ còn tiết lộ bé sẽ là một người kiên nhẫn, cần cù, tỉ mỉ. Chính vì vậy, không có lý do gì để bạn không đặt tên con bốn chữ.

Những lưu ý khi đặt tên con 3 chữ hay 4 chữ

Qua đây, đặt tên cho con 3 chữ hãy 4 chữ là tùy thuộc vào từng gia đình, bởi mỗi tên có ba chữ hay bốn chữ đều mang những ý nghĩa nhất định. Nhưng khi đặt tên cần lưu ý những điều sau:

  • Nên đặt tên con theo phong thủy, hợp với tuổi bố mẹ để đem lại may mắn, sức khỏe và những điều tốt đẹp nhất.
  • Tránh đặt tên trùng những người đã mất trong gia đình hoặc với những người lớn tuổi.
  • Dù tên ba hay bốn chữ nhưng không nên đặt những tên quá lố, gây nhầm lẫn trong quá trình sử dụng xưng hô.
  • Cần đặt tên cho con mang ý nghĩa trong sáng lành mạnh, tránh gây hiểu lầm khi giao tiếp.

Qua đây chúng ta thấy rằng đặt tên cho con 3 chữ hay 4 chữ  là vấn đề quan trọng. Dù đặt tên bao nhiêu chữ các bạn nên chú ý những lưu ý khi đặt tên cho con làm sao để bé có một cái tên hoàn hảo, ưng ý nhất.