Thị trường có rất nhiều loại giày dép trẻ em cho bạn lựa chọn. Các mẫu giày dép trẻ em tràn ngập thị trường, vậy làm thế nào để chọn được những mẫu hợp với bé. Các bạn cùng lưu ý những điều sau khi lựa chọn nhé...

loading...

Khi mua giày cho trẻ, tốt nhất nên dẫn bé đi thử trực tiếp. Tùy độ tuổi của bé và thời tiết nóng hay lạnh mà bạn có thể chọn giày vải, xăng-đan hay bốt.

Khi mua giày dép trẻ em

Ngắm giày dép trẻ em đẹp nhất lựa chọn giày dép trẻ em phù hợp với bé phần 1
1. Khi đến lúc bé nhà bạn thực sự biết đi bộ, bạn mới nên mua cho bé hay cho bé đi giày, dép. Các chuyên gia khoa học cho rằng trẻ em khỏe mạnh và phát triển tốt khi bé được thực tập chủ yếu bằng chân đất. Bạn có thể giữ ấm chân bé bằng cái loại vớ (tất) mềm.

2. Khi tìm mua đôi giày đầu tiên cho trẻ nhà bạn, bạn nên đưa bé đi chọn và thử trực tiếp dày. Khi đi mua bạn nên đến các cửa hàng uy tín lâu năm về bán dày dép với những người bán hàng có kinh nghiệm và đủ kiên nhẫn giúp bé thử giày, để chọn một đôi vừa chân.

3. Bạn hãy để các nhân viên của cửa hàng giúp con bạn đo chiều dài và chiều rộng của cả hai bàn chân bé. Nhiều bé có bàn chân to hơn bình thường thì cần phải mua cỡ đặc biệt.

4. Bạn đừng nghĩ  mua giày quá rộng sẽ giúp bé thoải mái khi đi giày, bởi giày rộng quá có thể sẽ khiến bé nhà bạn bị trượt ngã khi chạy chơi hay đùa nghịch. Đôi giày đầu tiên trong đời của bé nên mềm và dễ chịu để khuyến khích bé thích đi giày dép.

Khi bé phát triển hơn bạn nên chú trọng hơn trong việc mua giày dép trẻ em cho con bạn

Ngắm giày dép trẻ em đẹp nhất lựa chọn giày dép trẻ em phù hợp với bé phần 2
5. Bạn nên lặp lại nhiều lần đo chân của con bạn mỗi khi mua giày tại cửa hàng chuyên về giày trẻ em. Trẻ em phát triển nhanh chóng, kích cỡ giày có thể thay đổi mỗi tháng. Nhân viên bán hàng kinh nghiệm có thể nhận ra ngay  những điều không phù hợp của đôi giày với chân bé cũng như biết cách giúp bé thử giày mới mà không sợ bé khó chịu.

6. Bạn nên tới những cửa hàng đang giảm giá giày dép trẻ em để tham khảo cho bé nhà bạn hoặc bạn có thể mua luôn vài đôi nếu bạn biết rõ cỡ giày của bé, bạn có thể tiết kiệm bằng cách mua vài đôi tại những cửa hàng này.

7. Nên mua một đôi giày dài hơn bàn chân bé khoảng 1 cm.Bạn không nên mua giày quá rộng so với chân bé , và chỉ hơi rộng một chút vì đa số mọi người đều đi giày rộng hơn một chút so với bàn chân của mình để ngón chân không bị đau. Xem cảm giác của bé lúc đi lại với đôi giày và phải đảm bảo rằng gót giày không bị trượt ra. Nếu phần gót chân hơi rộng nhưng tất cả phần còn lại của giày đều vừa chân bé, bạn có thể gắn thêm miếng đệm gót chân.

8. Hạy chọn cho bé một đôi giày thể thao để bé có thể đi hàng ngày bạn nhé. Đây nên là một đôi giày xịn, có chất lượng. Giày làm từ chất liệu da sẽ tốt hơn giày nhựa. Giày được khâu cẩn thận sẽ tốt hơn là loại dùng keo dán phần thân với đế.

9. Bạn có thể mua những đôi giày kéo khóa hoặc buộc dây và để cho bé tự đi cũng như tập thắt dây giày.

10. Trong các tháng hè, thời tiết ấm áp, bạn nên mua giày thể thao vải giá rẻ để bé có thể đi biển, lội nước và chơi trong cát. Các loại xăng-đan khóa dán (velcro) cũng là một lựa chọn lý tưởng cho bàn chân của bé trong mùa nóng.

11. Mùa mưa và mùa đông, bạn nên mua những đôi giày, đôi bốt rộng, để bé có thể mang thêm vớ (tất chân).

Với những lưu ý trên chắc hẳn bạn đã hiểu biết thêm cho mình về việc chọn lọc và mua sắm giày dép cho bé yêu của mình. Và giờ thì ngắm nhìn một số mẫu giày dép trẻ em chúng tôi định giới thiệu tới bạn nhé!

Ngắm giày dép trẻ em đẹp nhất lựa chọn giày dép trẻ em phù hợp với bé phần 3
Ngắm giày dép trẻ em đẹp nhất lựa chọn giày dép trẻ em phù hợp với bé phần 4
Ngắm giày dép trẻ em đẹp nhất lựa chọn giày dép trẻ em phù hợp với bé phần 5
Ngắm giày dép trẻ em đẹp nhất lựa chọn giày dép trẻ em phù hợp với bé phần 6
Ngắm giày dép trẻ em đẹp nhất lựa chọn giày dép trẻ em phù hợp với bé phần 7
Ngắm giày dép trẻ em đẹp nhất lựa chọn giày dép trẻ em phù hợp với bé phần 8
Ngắm giày dép trẻ em đẹp nhất lựa chọn giày dép trẻ em phù hợp với bé phần 9

loading...