Con cái là niềm tự hào, tin yêu mà cha mẹ gửi vào biết bao kì vọng. Một cái tên đẹp cũng đồng nghĩa với sự mong muốn một tương lai tốt đẹp với nhiều điều may mắn, thuận lợi cho đứa trẻ. Để chọn được một tên hay, ý nghĩa không phải dễ vì nó còn phụ thuộc vào nhiều tiêu chí. Vì sao nên đặt tên cho con trai theo chữ K?

Gợi ý một vài tên bé trai bắt đầu bằng chữ K  

Nghệ thuật đặt tên cho con trai theo chữ K và ý nghĩa của nó 1

Vì cha mẹ luôn mong con mình có ý chí kiên định và trí tuệ hơn người, luôn giúp bé đỗ đạt cao trong các kỳ thi. Ngoài ra, những đứa trẻ mang chữ cái K đầu cũng là những cậu bé có vẻ ngoài khôi ngô, tuấn tú, thông minh và ham học hỏi những điều mới lạ.

Hơn nữa, đó còn là kết tinh những phẩm chất đặc thù của nam giới với tên “Khiêm”; chí hướng và hoài bão như những anh hùng với tên “Kiệt”; sự may mắn, phú quý như “Khang

Những cái tên dưới đây được gợi ý để các bậc phụ huynh lựa chọn hoặc tham khảo còn đặt như thế nào đó là nguyện vọng của bậc ông bà cha mẹ mong muốn con mình:

Huy Kha, Anh Khải, Ðức Khải, Hoàng Khải, Quang Khải, Tuấn Khải, Việt Khải, An Khang, Chí Khang, Ðức Khang, Duy Khang, Hoàng Khang, Hữu Khang, Minh Khang, Ngọc Khang,  Nguyên Khang, Như Khang, Phúc Khang, Minh Kiệt, Việt Khang, Hữu Khanh, Tuấn Khanh, Anh Khoa, Ðăng Khoa, Việt Khoa, Xuân Khoa, Anh Khôi, Hoàng Khôi, Hữu Khôi, Minh Khôi, Ngọc Khôi, Nguyên Khôi, Chí Kiên, Ðức Kiên, Gia Kiên…

Ý nghĩa tên chữ K theo phong thủy:

Nghệ thuật đặt tên cho con trai theo chữ K và ý nghĩa của nó 3

Theo phong thủy, những nhóm người này thường có tính cách phóng khoáng, vô tư, yêu thích tự do.

Tuy nhiên nhược điểm của nhóm người chữ K là đôi khi trở nên bướng bỉnh, bảo thủ, không tiếp nhận lời khuyên từ người khác đây cũng được xem là điểm hạn chế của nhóm người có tên bắt đầu bằng chữ K.

Riêng về sở trường của những người có tên bắt đầu bằng chữ K chính là sở trường về âm nhạc, văn chương.

Một cái tên đẹp và hay khi nghe có sự hài hòa bằng trắc, có ý nghĩa tốt đẹp, chứa đựng những mong muốn và ước mơ của cha mẹ gửi gắm cho con cái của mình.

Cho dù tên con bạn được bắt đầu từ chữ cái nào đi chăng nữa, thì luôn phải sống tốt, sống có ích, có ý nghĩa. Sống chan hòa được với tất cả mọi người, biết bao dung và tha thứ. Thật vậy giọt nước không cạn là giọt nước biết hòa mình vào biển cả mênh mông.

Trên đây chỉ là những hiểu biết mang tính đúc kết về đặt tên cho con trai theo chữ  K thú vị để cho các bậc phụ huynh tham khảo. Hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được cho con mình một cái tên thật hay và ý nghĩa.