Rối loạn tiêu hóa ở trẻ em là một hiện tượng rất thường gặp. Làm sao để nhận thấy được con bạn đang bị rối loạn tiêu hóa? Những lí do nào đã khiến con bạn bị như vậy? Và để chữa rối loạn tiêu hóa thì cần phải có những biện pháp nào? Hãy đọc bài viết này để có câu trả lời thỏa đáng nhất bạn nhé!

loading...

Nguyên nhân rối loạn tiêu hóa ở trẻ em

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng rối loạn tiêu hóa ở trẻ em 1

Trong cơ thể có chứa rất nhiều hệ men vi sinh giúp hệ miễn dịch của trẻ được tốt hơn. Đặc biệt là ở dạ dày có chứa hàng ngàn vi sinh vật giúp cơ thể biến đổi các thức ăn vào bụng thành các chất dinh dưỡng tạo ATP cho cơ thể hoạt động.

Bên trong đó, vừa có vi sinh có lợi cũng vừa có vi sinh có hại. Tuy nhiên, vi sinh có lợi sẽ chiếm phần nhiều hơn nên cơ thể của chúng ta lúc nào cũng khỏe mạnh về đường tiêu hóa.

Tình trạng rối loạn tiêu hóa ở trẻ em xảy ra khi hệ vi sinh trong dạ dày và đường ruột bị đổi ngược lại (tức vi sinh có hại nhiều hơn vi sinh có lợi).

Điều đó dẫn đến việc thức ăn không được tiêu hóa hết nên dẫn đến một trong số các triệu chứng sau: tiêu chảy hoặc táo bón, đi ra phân sống,…

Từ đó, làm các chất dinh dưỡng có trong cơ thể bị rối loạn dẫn đến suy dinh dưỡng ở trẻ đồng thời làm giảm rõ rệt hệ miễn dịch: trẻ bị bệnh nhiều hơn, sức đề kháng yếu hơn.

Nếu bạn thấy trẻ bị tiêu chảy hay táo bón kéo dài thì chứng tỏ tình trạng rối loạn tiêu hóa ở trẻ em đang diễn ra ngày một nặng hơn rồi đó.

Các biện pháp giúp trị rối loạn tiêu hóa ở trẻ

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng rối loạn tiêu hóa ở trẻ em 2

– Ăn chín uống sôi, món nào nấu được tại nhà thì  nên nấu, không nên mua ngoài đường sẽ không hợp vệ sinh. Đặc biệt, là các món ăn dành cho trẻ.

– Nên cho trẻ uống thuốc tẩy giun theo định kì để loại bỏ giun ra khỏi cơ thể của trẻ.

– Nếu trẻ đã bắt đầu bị rối loạn tiêu hóa, bạn có thể bổ sung hệ men vi sinh cần thiết để trẻ chuyển hóa lại hệ vi sinh trở lại bình thường.

– Bạn có thể bổ sung hệ men vi sinh thông qua các cách sau: sử dụng thuốc uống probiotic giúp chống táo bón ở trẻ, ăn sữa chua để tăng số vi sinh có lợi trong dạ dày và đường ruột,……

Hy vọng với những chia sẻ trên bạn có thể hiểu được nguyên nhân cũng như có cách giải quyết để giúp chứng rối loạn tiêu hóa ở trẻ em sẽ nhanh chóng biến mất.

loading...