Vào thời kì mang thai các bà bầu rất dễ bị nhiễm các loại bệnh phong hàn như cảm, sốt, đau đầu, và đặc biệt bệnh ho là một căn bệnh mà các bà bầu hay mắc phải. Đây là những căn bệnh rất thường gặp ở bà bầu, đặc biệt là bệnh ho cảm cúm đây là bệnh làm cho bà bầu sẽ cảm thấy không dễ chịu chút nào. Vậy có cách nào để chữa bệnh ho ở bà bầu mà không phải uống thuốc tây hay không?

Nguyên nhân bệnh ho ở bà bầu

Nguyên nhân và cách chữa bệnh ho ở bà bầu mà không cần dùng thuốc 1

Nguyên nhân khiến bà bầu bị ho thường là do khi mang thai thì sẽ có sự thay đổi nội tiết trong cơ thể làm suy giảm miễn dịch nên bà bầu rất dễ bị lây vi khuẩn hoặc virus từ môi trường sống xung quanh hoặc là do tiếp xúc từ những người xung quanh.

Nên với thời tiết nắng mưa thất thường như hiện nay làm cho bà bầu dễ mắc phải những căn bệnh như thế này.

Ngoài những nguyên nhân này ra bệnh ho của bà bầu còn do việc tăng tiết màng nhầy khiến chị em phụ nữ đang mang bầu bị nghẹt mũi dẫn đến ho có thể là ho khan hoặc là ho có đàm hoặc là  do tử cung gây áp lực lên ổ bụng, khiến dịch dạ dày trào ngược lên đường ho hấp dẫn đến bị viêm họng cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến căn bệnh ho ở bà bầu.

Cách chữa bệnh ho ở bà bầu

Nguyên nhân và cách chữa bệnh ho ở bà bầu mà không cần dùng thuốc 2

Bệnh ho ở bà bầu nếu không được chăm sóc đúng cách thì bệnh rất dễ tái đi tái lại dẫn đến bị viêm đường hô hấp làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân người phụ nữ mang thai và em bé trong bụng.

Dưới đây mình sẽ đưa ra một vài phương pháp chữa bệnh ho thật hiểu quả dành cho bà bầu như là trị ho bằng bột nghệ, mật ong hấp lá hẹ, mật ong hấp quất, nước củ cải luộc, đường nấu với gừng và tỏi, cam nướng.

Bà bầu bị ho không nên ăn uống những thực phẩm để lạnh, và đặc biệt là không được uống nước mía, nước dừa, ăn các loại hải sản như cua, cá, tôm và những thực phẩm ngọt, vị đậm, thực phẩm chiên rán.

Sau khi đọc những thông tin ở trên chắc hẳn là bạn đã biết nguyên nhân cũng như cách chữa bệnh ho ở bà bầu rồi đúng không. Hi vọng những thông tin trên có thể giúp ích được cho mọi người để chữa bệnh ho cho những chị em phụ nữ đang mang thai. Chúc mẹ và bé luôn có sức khỏe thật tốt nhé!