Trong giai đoạn mang thai, các mẹ sẽ không biết được sự phát triển của thai nhi như thế nào, chính vì vậy đi siêu âm định kỳ là hết sức cần thiết. Khoảng thời gian 9 tháng thai kỳ, theo như các bác sỹ chuyên khoa khuyên rằng, mẹ bầu cần phải có 4 lần siêu âm quan trọng các bạn cũng cần nên biết như sau:

loading...

1. Khi bạn bị chậm kinh

Khi bạn thấy mình bị chậm kinh hoặc đã sử dụng đến que thử thai đã thấy được 2 vạch đỏ thì bạn muốn chắc chắn thì hãy nên đến bệnh viện để siêu âm. Trong lần siêu âm đầu tiên này để bạn xác định được xem là có thai hay không, thai có nằm đúng vị trí trong tử cung hay không,trong tử cung hay buồng trứng có khối u nào không?…các bác sỹ sẽ chuẩn đoán chính xác khi bạn đi siêu âm.

2. Lần thứ hai siêu âm khi thai nhi ở tuần 12.

Đây là lần thứ hai trong 4 lần siêu âm quan trọng khi bạn mang thai, trong thời điểm thai nhi ở tuần thứ 12 thì có thể dự đoán được những dấu hiệu bất thường như di dạng bẩm sinh, bệnh đao,khe hở thành bụng, thoát vị cơ hoành,… Khi bạn đi siêu âm sẽ được các bác sỹ kiểm tra và đưa ra được giải pháp để điều trị trong trường hợp bạn gặp những vấn đề mà thai nhi có những dấu hiệu không được bình thường, tuy nhiên các mẹ cũng đừng nên lo lắng quá nhé!

3. Lần thứ 3 siêu âm khi thai nhi ở tuần thứ 22.

Lúc này khi bạn đến bệnh viện để khám thì sẽ được siêu âm ở máy 3D hoặc 4D để có thể kiểm tra được các chứng bệnh như dị tật bẩm sinh có thể là sứt môi, hở hàm ếch, dị dạng cơ quan nội tạng…, sẽ phát hiện được những bệnh bất thường ở các bộ phận của thai nhi. Lần siêu âm này là lần siêu âm quan trọng nhất để phát hiện ra những triệu chứng bất thường của thai nhi để các bác sỹ sẽ có những phương pháp điều trị kịp thời nhất, do đó các bà bầu cần phải chú ý để đi siêu âm.

4. Siêu âm lần cuối khi thai nhi ở tuần 32

Trong 4 lần siêu âm quan trọng thì khi thai nhi ở tuần 32 là lần siêu âm cuối cùng, các bác sẽ phát hiện được những bất thường như về quá trình phát triển và tăng trưởng của bé có bình thường hay không, não bé có phát triển không,ngôi thai nằm ở vị trí nào và đặc biệt sẽ đoán được cân nặng, chiều cao của thai nhi, lượng nước ối…Và đặc biệt còn có thể phát hiện ra xem thai nhi có phát triển bình thường trong tử cung hay không nên trong lần này bạn không thể bỏ qua việc đi siêu âm trong tuần này.

Đối với mỗi mẹ bầu trong thời kỳ mang thai thì 4 lần siêu âm là rất quan trọng, các bà mẹ phải hết sức lưu ý và nên tham khảo bài viết của sieuthikid.com để biết được những thời điểm nào bạn cần phải đi siêu âm để đảm bảo được thai nhi sẽ phát triển bình thường và khỏe mạnh.

loading...