Nhạc thai giáo mp3 nào tốt cho mẹ và bé?

Nhạc thai giáo mp3 nào tốt cho mẹ và bé?

Nhạc thai giáo mp3 góp phần không nhỏ trong việc hỗ trợ thai nhi phát triển trí não ngay khi còn ở trong bụng mẹ. Não của trẻ cũng như tinh thần sẽ được phát triển tích cực. Đồng thời khả năng cảm thụ nghệ thuật của em sẽ cũng sẽ được phát huy một cách tốt nhất.

Nhạc thai giáo mp3 có vai trò gì với mẹ bầu và em bé?

Đối với bà bầu:

Thai giáo bằng âm nhạc trong thai kỳ đóng vai trò rất tốt cho người mẹ cũng như thai nhi. Nhạc thai giáo mp3 giúp bà bầu có được sự thoải mái, tinh thần ổn định, cơ thể tiết thêm nhiều các hormone hạnh phúc để nuôi dưỡng em bé.

Đối với em bé:

Thai giáo mp3 giúp cho não bộ và thính giác của em bé phát triển. Thai nhi được làm quen với âm nhạc, mở rộng nhận thức và cảm nhận thông qua các giác quan của bé. Khi thính giác và vùng não bộ của con yêu phát triển, thai giáo bằng âm nhạc sẽ giúp cho em bé tăng khả năng ghi nhớ.

Nhạc thai giáo mp3 giúp em bé thông minh và cải thiện tinh thần mẹ bầu
Nhạc thai giáo mp3 giúp em bé thông minh và cải thiện tinh thần mẹ bầu

Một minh chứng về khả năng ghi nhớ thần kỳ của thai nhi chính là trường hợp của chỉ huy dàn nhạc Hamilton (Canada) khi được mẹ thực hành thai giáo bằng âm nhạc trong thai kỳ. “Có lẽ nghe thì thấy rất kỳ lạ, nhưng từ trước khi tôi được sinh ra, âm nhạc đã là một phần của tôi” – ông chia sẻ. Lúc còn trẻ, khi tôi phát hiện ra khả năng âm nhạc đặc biệt của mình, thì chính bản thân tôi cũng thấy ngạc nhiên. Lần đầu tiên lên sân khấu biểu diễn, vị chỉ huy dàn nhạc không cần nhìn vào nhạc phổ cũng có thể chỉ huy được dàn nhạc, không cần lật bản nhạc phổ sang trang khác nhưng vẫn có thể biết được chính xác giai điệu phía sau của bản nhạc.

Xem ngay: Nhạc thai giáo 3 tháng cuối thai kỳ

Nhạc thai giáo sẽ giúp cho tinh thần của em bé thoải mái. Khi chào đời, em bé sẽ hòa đồng, hoạt bát cũng sớm phát triển khả năng cảm thụ nghệ thuật.

Có một điều mà bố mẹ nên biết chính là âm nhạc sẽ giúp gắn kết em bé và bố mẹ. Thông qua những giai điệu âm nhạc, em bé sẽ cảm nhận được tình yêu mà bố mẹ gửi gắm.

Nhạc thai giáo mp3 như thế nào là phù hợp cho thai nhi?

Thai nhi ở trong bụng mẹ tương đối nhạy cảm nên các mẹ lưu ý hãy lưu lại những bản nhạc giai điệu êm ái. Một điểm lưu ý khác là mẹ không nên ép mình nghe những bài nhạc mà mẹ không thích. Tâm trạng của mẹ không tốt cũng làm ảnh hưởng tiêu cực cho sự phát triển của em bé về sau.

Nhạc thai giáo mp3 phù hợp sẽ giúp cho sự phát triển non nớt của thiên thần nhỏ trong bụng

Vì vậy, mẹ bầu nên nghe những bài nhạc yêu thích để có thể nghe nhạc thoải mái nhất. Khi nghe nhạc cùng em bé thì người mẹ có thể nhún nhảy hoặc vuốt ve để thai nhi có thể cảm nhận được thông qua các giác quan.

Xem thêm: Thai giáo là gì?

Một số bản nhạc thai giáo mp3 dành cho mẹ vầu và em bé

Các mẹ hãy linh hoạt trong việc chọn nhạc cho thai nhi. Mẹ có thể xen kẽ các bài nhạc trầm bổng, du dương… khác nhau để trí não bé yêu phát triển tốt nhất. Sau đây là một số nhạc thai giáo mp3 phổ biến mà các mẹ có thể tham khảo:

– “Peter and the wolf” – Sergey Prokofiev.

– “From the New World” – thuộc bản giao hưởng thứ 9 cung E trưởng – Antonin Dvorak.

– “Secret Garden” – Bản giao hưởng số 6 cung F trưởng – Ludwig van Beethoven.

– “Vũ khúc chim khuyên” – Johan Emanuel Jonasson.

– “Peer gynt” – Bài này nằm trong liên khúc “In the hall of the mountain king” – Edvard Grieg.

– “Radetzky March” – Johann Strauss.

– “Kinderszenen” – Robert Schumann.

– “Tales from the Vienna Woods” – Johann Strauss.

– “Brahms’ Lullaby” – Johannes Brahms.

– “The four seasons” – Bản giao hưởng violin – Antonio Vivaldi.

Có nên dùng tai nghe bà bầu hay không?

Nếu mẹ bầu muốn dùng tai nghe áp vào bụng thì để âm lượng nhỏ hơn mức bình thường nhé. Bởi môi trường nước ối khuếch đại âm thanh tốt hơn môi trường không khí bình thường.

Chọn nhạc phù hợp với bà bầu và thai nhi để mang đến hiệu quả tốt nhất
Chọn nhạc phù hợp với bà bầu và thai nhi để mang đến hiệu quả tốt nhất

Thai giáo bằng âm nhạc trong bao lâu là phù hợp?

Thai nhi có chu kỳ thức ngủ không dài. Vì vậy, khoảng thời gian hợp lý để cho bé yêu nghe nhạc nên nằm tỏng khoảng 15 phút. Mẹ không nên nghe nhạc quá lâu, dễ mệt cho mẹ và bé cũng sẽ không được tập trung nhiều.

Xem thêm: Hành trình thai giáo 280 ngày mẹ nên biết

Thai giáo thông qua âm nhạc là một trong những cách dạy em bé đơn giản mà mẹ bầu nào cũng có thể thực hiện. Từ những chia sẽ trên thì mẹ bầu đã biết cách tải những bài nhạc thai giáo mp3 phù hợp cho sự phát triển của thiên thần nhỏ trong bụng phải không? Chúc mẹ bầu luôn vui vẻ, hanh phúc và bé yêu sinh ra được khỏe mạnh và hoạt bát nhé!