Trong khoảng thời gian bé vào lớp 1 thì các bậc phụ huynh cũng cần phải dạy cho bé những kiến thức cần thiết nhất để giúp bé có thể tự tin và vững vàng hơn khi đến trường học, đặc biệt là giúp bố mẹ an tâm hơn. Hãy đọc bài viết ngay sau đây nhé, bạn sẽ có được những kiến thức bổ ích nhất.

1. Cần dạy con cách gọi số khẩn cấp.

Bạn cần hướng dẫn bé cách gọi các số khẩn cấp trên điện thoại di động hay trên điện thoại cố định hoặc từ bốt điện thoại công cộng để đề phòng một số trường hợp mà bắt buộc bé cần phải gọi mà lại không biết cách liên lạc.

2. Nguyên tắc đối xử với người khác

Bạn cần dạy cho bé những bài học đạo đức đó là nguyên tắc đối xử với người khác phải như thế nào? Và đó cũng được coi là một nguyên tắc vàng để bé có được những bài học quan trọng.

3. Cần dạy bé nhớ số điện thoại và địa chỉ nhà

Bạn nên nhớ rằng nên dạy cho trẻ nhớ được số điện thoại và địa chỉ nhà để bé có thể liên lạc khi cần thiết.

4. Dạy bé cách buộc dây giày.

Để tập cho con thói quen tự chăm sóc mình và tăng cường kỹ năng vận động, phối hợp của trẻ thì bạn hãy buộc dây giày từ khi còn bé nhé, cũng không quá khó khăn để dạy bé đâu vì những đôi giày ngày nay dây giày được thiết kế khá dễ dàng.

5. Dạy cho bé được tính kiên nhẫn

Kiên nhẫn là điều các bé cần phải được dạy ngay từ bé và đặc biệt nên giảng dạy cho con về tiết kiệm tiền bạc.

6. Cách viết lời chúc hay

Hầu hết hiện nay thì mọi người đều dùng bằng điện thoại, thư điện tử để nhắn tin hay nói chung, nhưng đối với trẻ nhỏ thì bạn cần dạy bé viết thư bằng tay để rèn luyện cho bé một kỹ năng sống quan trọng.

7. Dạy cách ứng xử cho bé.

Bạn cần dạy cho bé cách ứng xử tốt nhất, khi nào thì cần phải nói lời cảm ơn, lời xin lỗi với người khác. Những cách ứng xử này, bạn cần rèn luyện cho bé từ rất sớm để bé có thể vận dụng trong cuộc sống hàng ngày

8. Khi gọi điện cần phải lịch sự.

Là một người mẹ tốt chắc chắn bạn luôn muốn con mình sẽ ngoan ngoãn và lịch sự, vậy nên bạn cũng cần phải dạy bé cách nói chuyện qua điện thoại phải lịch sự, không được nói chuyện chống không với người lớn. Đây là bài học rất quan trọng mà bé cần được dạy khi bé vào lớp 1.

9. Dạy bé cách giao tiếp bằng ánh mắt.

Việc dạy cho trẻ nhìn người khác qua ánh mắt khi đang nói chuyện thì bạn cũng cần một khoảng thời gian dài mới có thể giúp con giao tiếp được.

10. Dạy bé cách hãy nói “không”

Trong một số tình huống nào đó mà bé cảm thấy không hài lòng thì bé cũng cần biết cách nói “không”, bé cũng cần nên có những chính kiến riêng của mình, chính trong thời điểm bé vào lớp 1 bạn cũng nên chú ý đến vấn đề này, để dạy bé ngay từ bây giờ.

Những bài học quan trọng mà trẻ cần được giáo dục khi bé vào lớp 1 1

11. Sẽ thấy vui khi đọc sách báo.

Các em nhỏ hiện nay thường thì hay được đọc sách trên các thiết bị điện tử mà quên đi những niềm vui khi cầm một cuốn sách xem và đọc. Vậy bạn nên cố gắng cho bé đọc sách báo thường xuyên hơn để bé sẽ cảm thấy rằng, tìm hiểu sách báo sẽ thú vị hơn là những thiết bị điện tử thông minh.

12. Nên dạy bé học cách đi xe đạp.

Đi xe đạp là một trong những kỹ năng cần thiết để giúp bé rèn luyện thể lực và đảm bảo được sức khỏe tốt, đặc biệt sẽ trang bị những kỹ năng cơ bản khi bé lớn khôn nên việc dạy cho bé cách đi xe đạp chính là vấn đề mà cũng cần phải quan tâm và chú trọng.

Vậy bây giờ bạn đã có đủ những bài học để dạy cho bé yêu nhà mình khi bé vào lớp 1 chưa? Mong rằng với những kiến thức sieuthukia.com đã chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho việc rèn luyện được những kỹ năng cơ bản nhất để bé đến trường.