Bạn đã cung cấp tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết cho con của bạn nhưng vì sao trẻ vẫn bị suy dinh dưỡng. Tình trạng trẻ bị suy dinh dưỡng ngày một nhiều nhưng hầu như không bậc cha mẹ nào phát hiện ra sớm tình trạng này. Và chỉ phát hiện nhờ đi khám tại các bệnh viện mà thôi. Khi đó lại phải bổ sung dinh dưỡng cho trẻ bằng các loại thuốc và thuốc thì không tốt bằng các dưỡng chất tự nhiên đúng không nào? Thế thì ngay bây giờ các bạn hãy đọc bài viết này để biết được những biểu hiện ban đầu của những trẻ bị suy dinh dưỡng các bạn nhé!

loading...

Tình trạng suy dinh dưỡng được chia làm 3 giai đoạn: giai đoạn đầu, giai đoạn phát bệnh, giai đoạn cuối (thể phù).

Giai đoạn đầu

Những biểu hiện chứng tỏ trẻ bị suy dinh dưỡng theo từng giai đoạn 1

Đối với giai đoạn này bạn nên đo cân nặng của trẻ thường xuyên mới nhận ra được. Vì nếu trẻ bị suy dinh dưỡng thì hiện tượng sụt cân ở trẻ sẽ kéo dài.

Hoặc nếu nhà bạn không có cân và rất khó trong việc đo cân nặng của trẻ thì bạn có thể chú ý qua các hoạt động vệ sinh hàng ngày của trẻ như trẻ có bị tiêu chảy hay không (nếu trẻ bị tiêu chảy mấy ngày liền thì bạn nên đem trẻ đến bệnh viện để kiểm tra nhé).

Trẻ có bị táo bón hay không tình trạng táo bón này đã xảy ra bao lâu rồi (bạn cần biết táo bón ở trẻ là do nguyên nhân nào gây ra thì mới xác định được rằng trẻ có bị suy dinh dưỡng hay không)? Từ đó mới biết được rằng cơ thể của trẻ hàng ngày có được cung cấp đầy đủ các chất không?

Giai đoạn phát bệnh

Những biểu hiện chứng tỏ trẻ bị suy dinh dưỡng theo từng giai đoạn 2

Đối với giai đoạn này thì các mẹ sẽ rất dễ dàng nhận ra. Bởi vì khi bị suy dinh dưỡng những hoạt động vui chơi thường ngày của trẻ sẽ bị ngưng trệ.

Chẳng hạn như: bạn nhìn mặt trẻ lúc nào cũng thấy mệt mỏi, không có tí niềm vui nào cả dù bạn đã cố gắng chọc cười trẻ, không những trẻ không cười mà còn quấy khóc nữa đó; trẻ ăn ít hơn, giấc ngủ của trẻ cũng ngắn hơn và trẻ thường xuyên bị bệnh cảm, ho, sổ mũi liên tục.

Giai đoạn cuối (giai đoạn thể phù)

Những biểu hiện chứng tỏ trẻ bị suy dinh dưỡng theo từng giai đoạn 3

Giai đoạn này lại càng rõ hơn nữa đối với trẻ bị suy dinh dưỡng bởi vì nó đã biểu hiện ra cả bên ngoài cơ thể của trẻ. Cụ thể như sau:

Da trẻ trở nên xanh xao, khi chạm vào cơ thể của trẻ thì cảm thấy nó mềm nhũn ra, trẻ trở nên lầm lì không thích vận động nữa, da dường như bị biến sắc đi, mắt trẻ trở nên khô hơn khi nhìn vào mắt trẻ thì không còn thấy nó long lanh nữa, trẻ đi ngoài không ổn định và dường như trong phân của trẻ có kí sinh trùng.

Hy vọng với những chia sẻ trên bạn có thể xác định được con mình có đang bị suy dinh dưỡng hay không hay trẻ bị suy dinh dưỡng đang ở giai đoạn nào để có cách chăm sóc trẻ tốt hơn. Chúc bạn ngày mới tốt lành. Cám ơn bạn đã đọc.

loading...