Việc cung cấp vitamin d cho trẻ sơ sinh là rất cần thiết. Tuy nhiên, nó chỉ thực sự an toàn khi bạn cung cấp một lượng vừa đủ cho trẻ mà thôi. Nếu như bạn cung cấp vitamin cho trẻ với một lượng dư thì sẽ rất không ổn đối với trẻ đấy. Bạn có biết vitamin d là gì mà lại cần thiết như vậy hay không? Việc thừa vitamin d trẻ sơ sinh sẽ có những biểu hiện như thế nào để bạn biết và ngưng sử dụng vitamin d cho bé. Hãy tham khảo bài viết bên dưới nhé.

loading...

Vitamin D là gì?

Những dấu hiệu cho thấy hiện tượng thừa vitamin D trẻ sơ sinh 1

Vitamin d là một chất béo hòa tan thường có trong cá hồi, bơ, sữa tươi, phô mai,… Vitamin d sẽ rất tốt cho cơ thể nếu bạn cung cấp một lượng đầy đủ (không thiếu, không thừa).

Nếu thiếu sẽ gây còi xương và suy dinh dưỡng ở trẻ sơ sinh. Nếu thừa sẽ kích thích gan tiết ra những chất độc làm hại cơ thể làm tăng canxi và phot pho có trong máu.

Ngoài ra, vitamin d còn giúp tăng cường sự trao đổi chất và chuyển hóa vật chất trong cơ thể một cách tốt nhất. Ngoài việc vitamin có trong thực phẩm thì có một nơi có nguồn vitamin rất dồi dào nếu bạn biết cách nắm bắt tốt mà không cần phải tốn tiền để mua. Đó chính là ánh nắng mặt trời, một nguồn vitamin d miễn phí cho bạn sử dụng suốt đời.

Biểu hiện thừa vitamin d trẻ sơ sinh

Những dấu hiệu cho thấy hiện tượng thừa vitamin D trẻ sơ sinh 2

– Những biểu hiện ban đầu của việc thừa vitamin d đó là: trẻ cứ cảm thấy mệt mỏi lại chán ăn, ăn không được nhiều, bị tiêu chảy thường xuyên hay ói mửa.

– Biếng ăn và uống sữa ít nhưng lại uống nước rất nhiều để lấp đầy những cơn khát nước làm trẻ bị khô cổ lại dẫn đến việc đi tiểu nhiều trong vài giờ.

– Việc thừa vitamin d quá nhiều sẽ dẫn đến các bệnh như huyết áp cao, thận bị tổn thương dẫn đến việc lọc nước tiểu không được ổn định.

Việc thừa vitamin d này rất nguy hiểm và nó nguy hiểm hơn rất nhiều lần so với việc thiếu vitamin d nữa đấy. Ở nhà, các ông bố bà mẹ chỉ việc bổ sung vitamin d cho trẻ sơ sinh bằng cách tắm nắng cho trẻ là được rồi.

Còn nếu muốn bổ sung vitamin d cho trẻ bằng các loại thuốc thì nên hỏi thăm ý kiến của bác sĩ tại các bệnh viện lớn sẽ tốt hơn để tránh việc thừa vitamin d trẻ sơ sinh.

Hy vọng với những chia sẻ trên các mẹ sẽ biết cách bổ sung lượng vitamin cần thiết cho trẻ mà không dẫn đến việc thừa vitamin d trẻ sơ sinh, sẽ làm các bạn lo lắng nhiều hơn nữa đấy. Chúc các bạn ngày mới vui vẻ. Cám ơn bạn đã đọc.

loading...