Những dấu hiệu mẹ bầu sắp chuyển dạ ở những tháng cuối thai kỳ

1. Hiện tượng vỡ ối.

Dấu hiệu nhận biết này các bà mẹ thường thấy xuất hiện nhiều trên phim truyền hình nhưng thực tế cho thấy chỉ có khoảng 15-25% mẹ bầu sẽ gặp phải tình trạng này. Hiện tượng vỡ ối là do túi màng ối bao quanh em bé bị rách thế nên âm đạo sẽ bị chảy nước ối. Còn có một số chị em còn có cảm giác được một tiếng “ọc” của màng ối bị vỡ, có người nước ối chỉ tràn ra một ít còn có những người người nước ối tràn trề.Nếu bạn thấy nước ối rò rỉ nhiều ngày liên tiếp thì hãy dùng băng vệ sinh hoặc dùng bỉm người lớn để giữ vệ sinh. Và cách tốt nhất nều gặp trường hợp này thì bạn nên đến bệnh viện để được găp các bác sỹ sẽ tư vấn cho bạn.

Nhưng cũng có rất nhiều trường hợp mẹ bầu sẽ bị nhầm lẫn giữa nước ối với nước tiểu trong những tháng cuối cùng khi mang thai, vì lúc đấy thai đã to gây nên áp lực cho bàng quang nên sẽ khó kiểm soát, nên bà bầu có nhầm lẫn cũng là rất bình thường. Những dấu hiệu vỡ ối

– Bạn không thể kiểm soát được do nước tràn trề từ âm đạo.

– Dùng biện pháp thấm bằng băng vệ sinh/tã cũng không giải quyết được.

– Nước không có mùi khai như nước tiểu.

Nước ối thường thì có màu hồng nhẹ, nếu bạn thấy nước ối có màu xanh hoặc nâu thì cần phải thông báo ngay cho bác sỹ, Rất nhiều trường hợp chị em thường thấy nước ối vỡ trong đêm, sáng ra thức dậy sẽ có cảm giác quần bị ướt mới biết được rằng mình bị vỡ ối.

2. Hiện tượng co thắt tử cung

Đây là một trong những hiện tượng của bà bầu sắp chuyển dạ.Bạn chuẩn bị sinh sẽ thấy xuất hiện các cơn co thắt đau tử cung liên tục. Thế nhưng bạn cần phải phân biệt được rõ những cơn co thắt thật và những cơn co thắt giả. Những cơn co thắt giả thường xuất hiện không liên tục và bạn sẽ cảm thấy mức độ đau bình thường không hề gia tăng, thời gian kéo dài ngắn, cách để giảm những cơn co thắt là bạn cần phải thay đổi tư thế, đi lại nhẹ nhàng, mát xa…

Còn đối với những cơn co thắt thật thì bạn sẽ cảm thấy mức độ đau tăng lên, thường xuyên và liên tục hơn sẽ cảm giác khó chịu mà dù có dùng các biện pháp như trên cũng đều không có thuyên giảm, nếu gặp thấy những hiện tượng này thì các bà bầu hãy đến ngay bệnh viện vì rất có thể em bé của bạn đang thôi thúc đòi ra rồi đấy!

3. Hiện tượng ra nước nhầy.

Trong quá trình mang thai, khi cổ tử cung giãn mở ra thì chất nhầy bít kín tử cung bạn sẽ trở nên mềm, lỏng và sẽ thoát ra khỏi âm đạo của bạn. Chất này sẽ có màu hồng, nâu hoặc đỏ nhạt và có hình dạng dính nhầy và nhớt, có một số bà bầu cảm nhận sẽ có mùi như tinh dịch. Nếu hiện tượng ra chất nhầy này thì sẽ xuất hiện những cơn chuyển dạ trong vài ngày tới, cũng tùy vào mỗi mẹ, có mẹ cũng có thể chuyển dạ từ 1-2 tuần nữa.

4. Cảm giác run rẩy, rùng mình.

Đây sẽ là dấu hiệu cho thấy bạn sắp chuyển dạ, dù trong thời tiết mùa hè nhưng bạn đều sẽ có cảm giác rùng mình, ớn lạnh, nguyên nhân cũng chính là do cơ thể bạn gặp phải áp lực căng thẳng trước khi sinh, lúc này mẹ bầu cần phải được thư giãn, tắm nước nóng, đi bộ nhẹ và phải luôn giữ một tâm lý thoải mãi.

5. Hiện tượng Sa bụng

Khi gần đến ngày sinh, các mẹ bầu sẽ cảm thấy bụng mình bị tụt xuống. cảm giác như em bé sắp được chui ra ngay. Lúc này em bé đang chuẩn bị thúc nên sẽ tiến sâu dần về phía khung chậu nên cơ thể người mẹ sẽ cảm thấy dễ chịu và người mẹ lúc này sẽ có những triệu chứng đi tiểu nhiều không thể kiểm soát được .

Những dấu hiệu mẹ bầu sắp chuyển dạ ở những tháng cuối thai kỳ 1

6. Bà bầu sẽ bị tiêu chảy

Hầu như đa số bà mẹ nào cũng gặp phải vấn đề bị tiêu chảy trước khi chuyển dạ vì hooc môn prostaglandin sẽ kích thích ruột mở thường xuyên hơn và cũng là lý do để làm rỗng ruột người mẹ để dọn đường cho em bé ra ngoài một cách dễ dàng hơn.

6 dấu hiệu mẹ bầu sắp chuyển dạ, chắc các mẹ giờ có thể an tâm được chưa nào? Nếu gần cận kề những ngày sinh mà các mẹ thấy xuất hiện một trong những dấu hiệu ở trên thì bạn hãy đến gặp ngay bác sỹ để khám và chuẩn bí sẵn sàng để chào đón bé yêu nhà bạn nhé!