Các bé nào cũng vậy, có hai giai đoạn phát triển chiều cao trong đời đó là giai đoạn 1 - 3 tuổi và giai đoạn tuổi dậy thì. Nhưng việc tăng chiều cao của các bé còn phụ thuộc vào sự chăm sóc và nuôi dưỡng, ăn đầy đủ chất. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ những bí quyết giúp bé tăng chiều cao dành cho các bậc cha mẹ không có kinh nghiệm.

loading...

Cho bé ngủ sớm và ngủ đủ giấc

Ngủ là yếu tố quan trọng nhất giúp bé mau chóng  phát triển, vì trong lúc ngủ hormone liên tục được sản sinh ra. Nếu bé được ngủ đủ giấc và sâu thì lượng hormone tăng trưởng được sản sinh ra rất nhiều. Các bác sĩ cũng đã khuyên cha mẹ cho con ngủ từ 10-12 tiếng cho giấc ngủ.

Những điều quan trọng để giúp bé tăng chiều cao tốt hơn 1

Cung cấp đủ protein và canxi trong mọi bữa ăn

Protein và canxi là hai chất vô cùng quan trọng góp phần giúp trẻ tăng chiều cao. Mỗi ngày các bé được nạp thêm protein và canxi sẽ được tăng chiều cao đáng kể hơn so với các bé không được cung cấp đủ protein và canxi. Vì vậy các mẹ hãy cung cấp đủ các chất protein và canxi có trong thịt, cá, đậu phụ, trứng và các loại sữa giàu hàm lượng canxi cao.

Những điều quan trọng để giúp bé tăng chiều cao tốt hơn 2

Các mẹ cũng nên thường xuyên dẫn con đi chơi để con được tắm nắng để được hấp thụ vitamin D, một loại vitamin giúp con được phát triển chiều cao đáng kể. Ngoài ra, nên cung cấp cho con các chất như sắt, vitamin A,B,C các dưỡng chất khác có trong thực phẩm và thực đơn hàng ngày.

Tập thể dục đều đặn hàng ngày

Các mẹ hãy tận dụng thời gian rảnh tập cho con đi bộ và các bài tập thể dục để xương được rắn chắc, chắc khỏe và làm cho các chi và mô được kéo dãn để phát huy tối đa phát triển chiều cao. Cho các bé đi bộ mỗi ngày, bơi lội, đạp xe, xà đơn, bóng rổ,… để con vừa có được cơ thể khỏe mạnh và vừa có chiều mơ ước.

Những điều quan trọng để giúp bé tăng chiều cao tốt hơn 3

Khám bác sĩ nếu thấy con chậm phát triển

Nếu thấy con chậm lớn và muốn biết chiều cao và cân nặng thì hãy tìm đến bác sĩ để biết được thể trạng của con có tốt hay không.

Bác sĩ sẽ chỉ cách cũng như giúp bạn làm sao để tăng chiều cao cho con trong hai giai đoạn vàng của bé nhé!

Hy vọng sau khi xem qua bài viết cẩm nang giúp bé tăng chiều cao sẽ giúp được các mẹ rất nhiều trong việc củng cố chiều cao của bé ngay từ nhỏ. Chúc các mẹ thành công và nhiều sức khỏe.

 

loading...