Niềm khát khao và hạnh phúc lớn lao nhất của người phụ nữ đó là thiên chức làm mẹ, nhưng bên cạnh những niềm hạnh phúc đó họ vẫn luôn cảm thấy rất là lo lắng và sợ hãi và đặc biệt đối với bà mẹ mang thai lần đầu thì nỗi lo còn được nhân lên gấp đôi. Hãy đọc bài viết dưới đây để biết rõ hơn về vấn đề này nhé!

Chắc là sinh nở sẽ cảm giác đau lắm

Đa số chị em khi lần đầu mang thai đều có chung một tâm trạng lo lắng bởi họ không thể hình dung được quá trình sinh nở sẽ diễn ra như thế nào, liệu có thể chịu đựng được không? Bạn cũng không nên lo lắng quá sẽ ảnh hưởng không tốt đến thai nhi, hiện nay cũng có rất nhiều phương pháp sinh nở không đau, cần thiết là bạn hãy đi tham gia một lớp về thai sản cũng rất bổ ích đó nhé!

Chắc phải trải qua mấy ngày mới có thể sinh nở xong

Đôi khi bạn thường hay nghe những chia sẻ của một người phụ nữ nào đó khi sinh con nên bạn thường nghĩ rằng khi mình sinh nở chắc cũng kéo dài mấy ngày như thế. Nhưng thực tế trung bình thời gian sinh nở chỉ kéo dài khoảng 18 giờ và nếu trong quá trình dài như thế bạn vẫn chưa thể sinh thì các bác sỹ sẽ dùng đến một vài biện pháp để thúc đẩy cho bạn sinh nhanh hơn nên bạn hãy yên tâm và đừng có lo lắng quá.
Khi dùng phương pháp gây tê màng cứng liệu có thể làm mình liệt “vùng kín” không?
Bạn đang nghĩ đến biện pháp gây tê màng cứng để khi sinh nở sẽ có cảm giác bớt đau đớn nhưng lại thấy lo lắng rằng có thể xảy ra tình trạng bị tê cứng vùng kín. Vấn đề này thì bạn không cần lo lắng đâu vì các bác sỹ đẫ được đào tạo kỹ năng cơ bản và chuyên sâu nên sẽ không thể xáy ra những sơ suất như thế được, tỷ lệ rủi ro chỉ rơi vào khoảng 1/1.000.000 nên khá là an toàn,

Liệu mình có rơi vào trạng thái mất kiểm soát không?

Đối với những bà mẹ mang thai lần đầu thì vấn đề lo lắng này cũng đúng, xin giải thích cho các bạn như sau: Nếu bạn phải tiêm thuốc tê để sinh nở thì trong quá trình sinh thì chắc chắn bạn sẽ bị mất kiểm soát cũng là rất bình thường. Còn khi bạn sinh thường nhiều lúc trong lúc sinh bạn có cảm giác đau đớn thì cũng có thể mất kiểm soát cũng là lẽ thường, tuy nhiên lúc này bạn luôn được các bác sỹ theo dõi.

Chắc việc sinh mổ rất đáng sợ lắm đây

Ai cũng đều muốn khi đi sinh nở mình được sinh thường như các bà mẹ khác, nhưng khi lên bàn sinh các bác sỹ lại yêu cầu sinh mổ để an toàn cho mẹ và bé nên bạn cảm thấy rất lo lắng. Để không phải lo lắng khi rơi vào tình huống này thì bạn có thể tìm hiểu những cuốn sách về phương pháp sinh mổ để có thể chuẩn bị sẵn tâm lý trước khi sinh.

Nếu phải rạch chỗ ấy chắc là phải đau lắm

Những bà mẹ mang thai lần đầu thì vấn đề này đã làm chị em cảm thấy rất là hoảng sợ vì hầu như khi sinh em bé mẹ bầu nào cũng đều phải rạch âm hộ. Nhưng đa số các ca sinh nở đều bị rạch nhẹ không có gì nguy hiểm đâu nên các bạn cũng đừng nên lo lắng quá.

Liệu có thể xảy ra trường hợp mình sinh con khi đang trên đường đến bệnh viện hay không?

Chắc bạn hay xem phim và thường thấy trên phim có cảnh sinh con ngay tại trên đường khi đến bệnh viện nhưng trên thực tế những ca sinh nở trên đường đến bệnh viện là rất hiếm và ít khi xảy ra. Thời gian trở dạ còn có những cơn đau bụng nên không thể sinh ngay được nên vẫn có đủ thời gian để bạn đến bệnh viện, tuy nhiên bạn có cảm giác được rằng mình sắp sinh thì cũng hay lên đến trung tâm ý tế gần nhất.

Cảm giác sợ chết

Có rất nhiều mẹ bầu đều luôn có suy nghĩ là những cơn đau dữ dội như thế liệu có làm mình không thở được không? Nhưng bạn hãy yên tâm đi nhé vì các bác sỹ sẽ luôn có những phương pháp để giúp bạn và bé an toàn.
Đối với những bà mẹ mang thai lần đầu thì cảm giác lo âu và sợ hãi khi đi sinh đẻ là chuyện cũng hết sức bình thường mà hầu như bạn nào cũng đều có cảm giác đó. Các bạn cũng đừng nên lo lắng quá nhé sẽ ảnh hưởng không tốt đến thai nhi đâu, các bạn hãy luôn tin tưởng được rằng các bác sỹ sẽ luôn có cách để giúp các bạn sinh nở một cách an toàn nhất.