Những loại rau củ quả không được ăn vì dễ gây sảy thai trong giai đoạn mang thai 3 tháng đầu

 

Ăn phải cà tím

Mặc dù cà tím chứa rất nhiều sắt có lợi cho việc làm máu của người phụ nữ tốt hơn trong lúc mang thai, tuy nhiên các chuyên gia lại cảnh báo rằng người phụ nữ mang thai 3 tháng đầu không nên ăn vì có khả năng dẫn đến xảy thai.

Tránh ăn lá cỏ cà ri

Cỏ cà ri được cho là sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển trí não của thai nhi, loại thực phẩm này khi người phụ nữ mang thai ăn vào là sẽ không có kết quả tốt.

Không nên ăn rau chân vịt

Rau chân vịt sẽ có tác dụng rất tốt cho việc cung cấp vitamin K, sắt nếu các mẹ chỉ ăn khoảng 1-2 bữa/tháng. Ngược lại, nếu ăn quá thường xuyên thì lại dẫn đến nguy cơ sảy thai cao hơn.

Tránh ăn súp lơ xanh và súp lơ trắng

Đồng ý rằng việc ăn súp lơ xanh sẽ rất tốt cho bé bởi nó cung cấp vitamin C. Cũng tương tự như rau chân vịt nếu người mẹ ăn quá thường xuyên và hàng ngày loại rau này thì dẫn đến nguy cơ xảy thai cao hơn.
Những loại rau củ quả không được ăn vì dễ gây sảy thai trong giai đoạn mang thai 3 tháng đầu 1

Không nên ăn củ dền

Củ dền là nhóm thực phẩm gây nhiệt và có thể gây chảy máu cho mẹ giai đoạn mang thai 3 tháng đầu tiên, mặc dù nó có rất nhiều tác dụng trong việc bổ sung dinh dưỡng như là vitamin K và sắt.

Tránh việc ăn ớt chuông và ớt cay

Ăn ớt cay cũng như là các loại thực phẩm cay sẽ làm cho các mẹ chuyển dạ sớm và có thể sảy thai. Tuy nhiên cũng không phải là bạn không được ăn ít ớt nào hay thực phẩm cay mà bạn nên ăn ở mức độ rất ít thôi.

Không nên ăn cải xoăn

Bạn biết rằng ăn cải xoăn rất tốt cho chị em trong thời kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, điều này lại ngược lại đối với những người phụ nữ đang mang thai đặc biệt là mang thai 3 tháng đầu.