Probiotic là những lợi khuẩn có vai trò quan trọng trong việc cân bằng hệ tiêu hóa. Nhờ probiotic mà chúng ta luôn có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Đặc biệt với trẻ nhỏ, bố mẹ cần thường xuyên cung cấp những loại thực phẩm giàu probiotic giúp trẻ luôn có được cơ thể mạnh khỏe và phát triển tốt nhất. Bài viết sau sẽ gợi ý một số thực phẩm rất giàu lợi khuẩn này để bố mẹ bổ sung trong thực đơn của trẻ:

loading...

Sữa chua, thực phẩm giàu probiotic

Sữa chua là một chế phẩm từ sữa. Sữa chua là nguồn bổ sung probiotic quen thuộc được nhiều người lựa chọn.Trong quá trình lên men tự nhiên của sữa chua là điều kiện tuyệt vời cho probiotic hình thành. Trong mùa hè này chắc chắn sữa chua sẽ trở thành món khoái khẩu được các bé ưa thích. Sữa chua không những là một thực phẩm tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ mà còn có nhiều tác dụng như một “mỹ phẩm thiên nhiên” mang lại làn da trắng hồng, tươi sáng.

Những loại thực phẩm giàu probiotic giúp con ngon miệng và khỏe mạnh

Pho mát

Không phải tất cả các loại pho mát đều chứa lợi khuẩn probiotic nhưng đối với các loại pho mát được lên men tự nhiên sẽ là nguồn thực phẩm giàu probiotic hàng đầu. Trong quá trình sản xuất pho mát được lên men bằng các acid lactic tạo nên những lợi khuẩn. Vì thế việc bổ sung pho mát trong khẩu phần ăn của trẻ là rất cần thiết để cho bé luôn có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Những loại thực phẩm giàu probiotic giúp con ngon miệng và khỏe mạnh

Bơ, thực phẩm giàu probiotic

Nhắc đến thực phẩm giàu probiotic chúng ta không thể bỏ qua bơ, bằng quá trình lên men tự nhiên từ axit lactic hẳn bơ sẽ luôn được lòng các bé bởi độ thơm ngon. Tuy nhiên bơ rất dễ hỏng nhất khi ở nhiệt độ cao vì vậy bơ luôn được bảo quản lạnh. Trong quá trình chế biến ở nhiệt độ cao bơ không còn nguồn probiotic dồi dào. Các mẹ có thể sử dụng bơ trong các món ăn như: salad, chế biến đồ uống, những món ăn nguội,….

loading…

Temph, một trong các sản phẩm chứa probiotic

Temph là một trong những sản phẩm ứng dụng lên men từ đậu nành. Có thể nói đây là một thực phẩm giàu probiotic mà các mẹ ít chú ý đến. Temph không những giàu lợi khuẩn mà đó còn là nguồn cung cấp các vitamin nhóm B giúp tăng cường hoạt động của các tế bào cơ thể. Với temph các mẹ có thể chế biến nhiều món ăn hấp dẫn cho bé như các món salad rực rỡ sắc màu sẽ rất thu hút.

Những loại thực phẩm giàu probiotic giúp con ngon miệng và khỏe mạnh

Dưa bắp, cải kim chi

Dưa bắp cải, kim chi là một trong những món ăn quen thuộc ăn giàu probiotic và các dưỡng chất như canxi, sắt,… đặc biệt là nguồn beta- catoren rất cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên đối với các bé món ăn này không mấy được ưa thích. Vì vậy để thu hút các bé mẹ có thể biến tấu thành nhiều món ăn hấp dẫn khác.

Những loại thực phẩm giàu probiotic giúp con ngon miệng và khỏe mạnh

Chuối, bột yến mạch, mật ong

Tuy rằng đây không phải thực phẩm giàu probiotic có sẵn mà nó chỉ chứa prebiotic. Trong quá trình tiêu hóa prebiotic tạo ra những vi khuẩn có lợi và là thức ăn của probiotic. Từ lý do đó đây cũng được coi là thực phẩm giàu probiotic cần đưa vào thực đơn hàng ngày để trẻ có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Có thể thấy rằng probiotic có công dụng tuyệt vời giúp cho hệ tiêu hóa của trẻ luôn được khỏe mạnh, giúp cơ thể trẻ hấp thu tối đa các dưỡng chất để có điều kiện phát triển tốt nhất. Trên đây là một số thực phẩm giàu probiotic các mẹ có thể tham khảo và chế biến những món ăn thích hợp cho bé và cả gia đình!

loading...