Sử dụng kính râm thời trang là một cách tốt để bảo vệ và làm đẹp cho bé. Khi còn nhỏ mắt của trẻ dường như rất yếu ớt và mỏng manh, nên khi đưa bé đi chơi hay cho ra nắng, các bậc phụ huynh nên chú ý thường xuyên cho trẻ đeo kính để có thể bảo vệ mắt cho trẻ tốt nhất. Tuy nhiên, các bậc cha mẹ cần chú ý là nên cẩn thận khi đeo kính râm cho trẻ, vì nếu như không có đủ sự hiểu biết cũng như khi đi mua hay lựa chọn kính cho trẻ thì  không những không bảo vệ được mắt cho trẻ mà còn đi ngược lại tác dụng  gây nhiều tổn thương cho bé về sau khi trưởng thành.

Theo bác sĩ Nguyễn Văn Huy, khoa mắt trẻ em, bệnh viện Mắt Trung ương thì các bậc phụ huynh cần cẩn thận khi cho trẻ đeo kính râm, lưu ý những điều sau:

1. Kính râm có tác dụng chống tia cực tím (UV), là tia gây hại cho mắt, nhưng không phải loại kính nào cũng có thể ngăn ngừa được hết hoàn toàn tia này, kính râm chất lượng là loại kính có thể ngăn ngừa được 95-99% tác động của tia cực tím đến mắt trẻ.

Những lưu ý cần thiết khi cho các bé đeo kính râm thời trang đúng cách phần 1

2. Chất liệu kính: không nên làm bằng thủy tinh vì sẽ gây nặng, khó chịu cho bé, và vì bé thường nô đùa nên dễ bị bể, đâm vào mắt bé. Tốt nhất kình râm cho trẻ nên làm bằng loại chất dẻo thường dùng trong nhãn khoa.

Những lưu ý cần thiết khi cho các bé đeo kính râm thời trang đúng cách phần 2

3. Kính nên được phủ một lớp chống trầy xước, và tuyệt đối không có độ, để đảm bảo an toàn cho mắt bé không bị lóa, sai lệch hình ảnh, màu sắc khi nhìn và bị chóng mặt nhức đầu.

Những lưu ý cần thiết khi cho các bé đeo kính râm thời trang đúng cách phần 3

4. Tròng kính phải đủ to để che mắt ở cả tứ phía: trên, dưới, trong, ngoài để chặn tất cả những tia sáng mạnh và không cho bụi bay vào mắt bé.

Những lưu ý cần thiết khi cho các bé đeo kính râm thời trang đúng cách phần 4

5. Ngoài ra, các bậc cha mẹ cần chọn cho bé loại gọng phù hợp nhất với gương mặt của trẻ, tốt nhất là nên đưa trẻ theo khi mua kính, nhưng tuyệt đối không được cho bé thử đeo kính nhìn thẳng lên mặt trời vì nếu kính kém chất lượng, mắt bé sẽ bị thương tổn.

Những lưu ý cần thiết khi cho các bé đeo kính râm thời trang đúng cách phần 5

6. Cuối cùng, các bậc phụ huynh cần cẩn thận khi cho trẻ đeo kính râm với gọng bằng kim loại vì sẽ dễ gây dị ứng, đỏ ngứa, nổi mẩn trên da bé, nhất là với các bé nhỏ dưới 2 tuổi.

Kính râm thời trang đôi khi giúp các bé nhà bạn tránh ánh nắng và làm nổi bật phong cách của bé. Nhưng nếu không sử dụng đúng cách sẽ không thực sự tốt chút nào. Chính vì vậy hãy ghi nhớ những điều trong bài viết để sử dụng kính râm tốt nhất cho trẻ nhỏ nhé.