Chăn ga gối đệm không chỉ đem tới cho bạn một không gian phòng ngủ vô cùng phong cách mà đăc biệt đem lại người sử dụng cảm giác thư thái, dễ dàng đi vào giấc ngủ say nồng. Như ông cha ta đã nói: “Của bền tại người”. Dù bạn sở hữu chăn ga gối đệm cao cấp nhập khẩu hay chăn ga gối đệm giá rẻ thì cũng nên “bỏ túi” những mẹo nhỏ dưới đây để kéo dài tuổi thọ của chúng.

Thường xuyên vệ sinh

Sử dụng trong một thời gian khiến chăn ga gối đệm dễ dàng bị bám bụi bẩn, ẩn nấp trên bề mặt và bên trong những sản phẩm. Chính điều này sẽ là những mối nguy hại tới chính sức khỏe người thân trong gia đình. Bởi vậy, bạn nên thường xuyên dành thời gian vệ sinh, giặt giũ chúng, vỏ gối vỏ chăn nên vệ sinh 1 lần/1 tuần còn nệm nằm nên được vệ sinh 1 tháng/1 lần để bạn cũng như người thân gia đình yên tâm mỗi khi sử dụng, không còn những mối lo về sức khỏe.

Những mẹo chăm sóc chăn ga gối đệm cotton, thun, lụa, gấm, telcel bất cứ chị em nào cũng cần phải biết 2

Sử dụng chất tẩy chuyên dụng

Với những chất liệu khác nhau như cotton, lụa, gấm, telcel,… bạn nên lựa chọn sử dụng những chất nước tẩy, nước giặt chuyên dụng cũng như cách giặt bằng tay hay bằng máy để giữ cho sản phẩm giữ được màu sắc cũng như độ bóng mươt như cũ. Đối với chăn ga gối đệm cotton, TC bạn có thể giặt bằng máy nhưng với chăn ga gối đệm lụa, chăn ga gối đệm gấm, bạn nên giặt khô chuyên dụng, hoặc giặt tay với chất tẩy nhẹ nhàng.

Phơi khô dưới ánh nắng mặt trời

Môi trường ẩm ướt, bụi bẩn là nguyên nhân khiến cho các vi khuẩn có thể dễ dàng sinh sôi, rất có hại cho sức khỏe người sử dụng. Bởi vậy, tác dụng lớn nhất của việc bạn phơi chăn ga gối đệm dưới ánh mặt trời chính là tiêu diệt những loài ẩm mốc và kí sinh trùng ấy. Đối với ruột chăn gối nên được phơi liên tục dưới ánh nắng từ 12 đến 24 giờ để đảm bảo chúng được khô hoàn toàn và làm sạch mọi vi khuẩn.

Những mẹo chăm sóc chăn ga gối đệm cotton, thun, lụa, gấm, telcel bất cứ chị em nào cũng cần phải biết 1

Vệ sinh chăn ga gối đệm đúng cách sẽ giúp đảm bảo sức khỏe cho mọi thành viên yêu quý trong gia đình, từ trẻ nhỏ cho đến người lớn tuổi.

Hãy truy cập thường xuyên vào website sieuthikid.com để nhận được những thông tin bổ ích và giá trị về chăn ga gối đệm mỗi ngày bạn nhé.