Với các bà mẹ đang có bé sơ sinh, thì việc sắm một chiếc máy tiệt trùng bình sữa là đương nhiên. Nhưng lựa chọn máy tiệt trùng bình sữa làm sao cho phù hợp với nhu cầu của bạn thì nhiều bà mẹ chưa biết được. Đắt nhất vẫn chưa phải là tốt nhất!

loading...

Để lựa chọn máy tiệt trùng bình sữa cho bé, bố mẹ thường phải nghiên cứu rất kỹ về mục đích sử dụng, nhu cầu hoàn cảnh thực tế cũng như ngân sách gia đình.
Những mẹo lựa chọn máy tiệt trùng bình sữa phù hợp cho nhu cầu của bạn phần 1

Chọn lựa máy tiệt trùng bình sữa cho bé nên dựa trên những tiêu chí nào ?

1- Vật liệu khoang chứa bình sữa

BPA rất dễ dáng tách ra khỏi nhựa dưới tác dụng của nhiệt độ vì vậy hãy loại bỏ tất cả các loại nhựa chứa BPA ra khỏi danh sách các vật dụng ăn uống cho bé.

2- Tiệt trùng bằng điện hay bằng lò vi sóng

Những mẹo lựa chọn máy tiệt trùng bình sữa phù hợp cho nhu cầu của bạn phần 2
Dụng cụ tiệt trùng bằng lò vi sóng

Ưu điểm: Đơn giản và đáng tin cậy, nhanh gọn, tiện dụng, không bị vỡ, dễ dàng mang đi.

Nhược điểm: Có thể kích cỡ không vừa với lò vi sóng nhà bạn, không có hệ thống ngắt tự động khi hết nước, Có thể làm hư bình nếu quên không đổ nước hoặc đổ ít nước.

Máy tiệt trùng bình sữa bằng điện

Ưu điểm : Có hệ thống ngắt tự động khi hết nước, da dạng về thiết kế, kiểu dáng, tính năng đễ dàng sử dụng.

Nhược điểm: Kồng kềnh khó mang đi xa, phức tạp hơn khi lắp đặt, cần thời gian tiệt trùng tối thiểu 8 phút bao gồm cả thời gian đun nóng, phải loại bỏ cặn canxi thường xuyên đế đun kim loại dể đế không bị rỉ.

3- Dung tích khoang chứa bình sữa

Những mẹo lựa chọn máy tiệt trùng bình sữa phù hợp cho nhu cầu của bạn phần 3
Thông thường các máy tiệt trùng bình sữa sẽ có dung tích lớn, bạn tiếp kiệm được thời gian kiệm tiệt trùng trong ngày đặc biệt đối với bé bú bình thường xuyên

4- Tính phù hợp với tất cả các loại bình sữa

Nếu bạn mua bình sữa cho bé trước khi trang bị máy tiệt trùng yếu tố này sẽ rất quan trọng. Vì các bình sữa có hình dáng khác nhau sẽ có máy tiệt trùng bình sữa phù hợp.

5- Công suất , thời gian tiệt trùng và thời gian lưu trữ

Những mẹo lựa chọn máy tiệt trùng bình sữa phù hợp cho nhu cầu của bạn phần 4
Công suất thông thường sẽ tỉ lệ nghịch với thời gian tiệt trùng. Công suất thấp thời gian để đun nóng cũng như bay hơi nước sẽ lâu hơn và ngược lại.

Một vài loại máy có ngoại lệ công suất cao nhưng thời gian tiệt trùng dài hoàn toàn phụ thuộc vào nhà thiết kế, sản xuất máy. Quan điểm cho rằng hiệu quả diệt vi khuẩn đạt gần đúng 100%.Với nhiệt lượng mạnh liên tục sẽ tiêu diệt vi khuẩn tiến gần tiệm cận với giá trị tuyệt đối, lượng vi khuẩn sống xót vô cùng nhỏ ở một mức độ nào đó sẽ không còn nguy hại cho trẻ. Nhưng chúng sẽ có cơ hội sinh trưởng trở lại khi nhiệt độ nguội dần. Vậy công suất máy càng cao, thời gian tiệt trùng càng lâu thì lượng sống xót càng thấp và như vậy thời gian lưu trữ bình sữa sau giai đoạn làm nguội sẽ càng dài.

Thông thường, các nhà sản xuất cài đặt thời gian lưu trữ nằm trong ngưỡng an toàn trung bình khoảng 3h. Với loại máy có thời gian lưu trữ dài hơn không chỉ đơn thuần dựa trên các thông số như công suất, thời gian mà còn phụ thuộc vào thiết kế đặc biệt của máy như hệ thống khóa chắn chắn, độ kín khít giữa các bộ phận,…

6- Tương quan giữa giá thành và các công năng của máy

Những mẹo lựa chọn máy tiệt trùng bình sữa phù hợp cho nhu cầu của bạn phần 5
Máy tiệt trùng bằng điện dòng cao cấp được trang bị con chíp điện tử để có thêm các chức năng hỗ trợ bạn như : lập trình thời gian và báo hiệu quá trình tiệt trùng bằng tín hiệu đèn hay màn hình kỹ thuật số (còn gọi là máy tiệt trùng điện tử). Một vài loại máy khác có thể thêm chức năng sấy khô, hâm sữa hay tiệt trùng bằng điện kết hợp bình tiệt trùng dùng cho lò vi sóng 2 trong 1

Những loại máy đa năng thông thường giá thành sẽ cao hơn một máy tiệt trùng bằng điện đơn thuần

Hãy lựa chọn tùy vào mức độ nhu cầu và kinh tế gia đình bạn. Một chiếc máy tiệt trùng đơn giản vẫn diệt hết vi khuẩn để bảo vệ bé yêu của bạn.

7- Dịch vụ tư vấn và chế độ bảo hành của nhà cung cấp

Những mẹo lựa chọn máy tiệt trùng bình sữa phù hợp cho nhu cầu của bạn phần 6
Để có độ tin cậy bạn không nên mua máy tiệt trùng trôi nổi, hãy chọn sản phẩm nhập khẩu chính hãng. Nhà phân phối thông thường sẽ bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng bằng cách cung cấp thêm các dịch vụ như : dùng thử, đổi trả khi mới mua, bảo hành miễn phí giao trả tận nhà…

FATZ là nhãn hiệu máy tiệt trùng Hàn Quốc đã có mặt trên thị trường Việt Nam nhiều năm nay và cũng là nhãn hiệu đa dạng nhất về kiểu dáng, thiết kế và tính năng, từ dòng đơn năng đến đa năng, từ dòng trung bình đến cao cấp thích ứng mọi nhu cầu của mẹ và bé. Hiện nay, FATZ đã cho ra đời 6 chủng loại máy tiệt trùng giá thành chỉ từ 290.000 đến 1.350.000đ. Nếu ngân sách gia đình bạn hạn hẹp, bạn vẫn dễ dàng tìm được máy tiệt trùng phù hợp để bé yêu của bạn luôn luôn được bảo vệ an toàn.

Với 7 yếu tố trên việc chọn mua máy tiệt trùng bình sữa sẽ trở nên đơn giản rất nhiều. Nhiều bà mẹ nghĩ chiếc máy này không quan trọng, nhưng hết sức sai lầm đó. Bình sữa rất dễ phát sinh vi khuẩn, kể cả khi bạn rửa sạch với nước, hơn nữa, mùi sữa đọng lại để lâu sẽ rất khó chịu. Chính vì thế bạn cần chiếc máy này để làm sạch và khử mùi cho bình sữa giúp bé luôn nhận được dòng sữa ngọt ngào nhất!

loading...