Hiện nay rất nhiều chị em phụ nữ đều sử dụng que thử thai để biết được kết quả có thai hay không trong thời gian sớm nhất. Một dụng cụ vừa tiện dụng vừa có độ chính xác cao nên được rất nhiều chị em tin dùng, nhưng có một số trường hợp lại ra kết quả sai? Vậy tại sao lại như thế? Bạn sẽ hiểu rõ hơn về vấn đề này khi đọc bài viết này của sieuthikid.com!

Thời gian thử que quá sớm

Thường thì trong vòng 7- 10 ngày sau khi quan hệ và bạn không dùng các biện pháp tránh thai dùng que thử thai thì sẽ có kết quả chính xác nhất. Nếu bạn thử que quá sớm trước 7 ngày thì lúc này kết quả thử thai sẽ không chính xác vì hàm lượng trong nước tiểu chưa có nhiều.

Những nguyên do làm que thử thai cho kết quả sai mà bạn cần tránh 1

Khi bạn đã quan hệ sau 7- 10 ngày thì bạn nên thử, nếu có kết quả là âm tính có nghĩa là bạn không có thai còn với kết quả là dương tính là bạn đã có thai nhưng để kiểm tra độ chính xác hơn thì bạn đợi khoảng 4- 6 ngày lại thử que một lần nữa.

Dùng que thử thai đã hết hạn sử dụng, hàng kém chất lượng, không sử đúng theo hướng dẫn.

Trước khi sử dụng que thử thai bạn cần kiểm tra que xem có còn hạn sử dụng hay không? Và xem túi đựng que thử vẫn còn mới hay không? que thử có mờ nhạt hay không? Bạn cần đọc kỹ tờ giấy hướng dẫn sử dụng trong hộp đựng que thử và bạn phải làm đúng theo những gì có ghi trong tờ giấy đó. Nếu bạn không làm đúng thì kết quả cuối cùng sẽ không thể đảm bảo độ chính xác được.

Đang sử dụng một số loại thuốc khác

Việc uống các loại thuốc như thuốc paracetamol, thuốc lợi tiểu, an thần….thì việc sử dụng que thử thai thì cũng sẽ không có được kết quả chính xác nhất.

Những nguyên do làm que thử thai cho kết quả sai mà bạn cần tránh 2

Đường sinh dục, vùng kín bị viêm nhiễm

Trong trường hợp bạn bị viêm nhiễm đường sinh dục hay vùng kín, tổn thương vùng tiết niệu thì khi dùng que thử vẫn xuất hiện là 2 vạch đó nhưng kết quả này kết quả dương tính giả vì trên thực tế là hoàn toàn không có thai.

Mẫu thử thai không được tinh khiết

Khi đem mẫu nước tiểu đi thử, trong cốc đựng mẫu thử có lẫn máu hoặc mủ, các chất cặn bẩn trong cốc thì cũng là lý do khiến kết quả thử thai sẽ không chính xác.

Để đảm bảo việc dùng que thử thai cho kết quả chính xác nhất thì bạn cũng nên lưu ý một số trường hợp ở trên và đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Hy vọng các bạn sẽ sử dụng được que thử đúng cách nhất và có được kết quả như mong muốn.