Việc ăn uống của trẻ nhỏ không giống như người lớn chúng ta. Có những thực phẩm người lớn ăn được, trẻ nhỏ thì không. Hay trong cách chế biến món ăn, người lớn chế biến kiểu này nhưng với trẻ nhỏ lại cần chế biến theo cách khác. Sau đây là những sai lầm khi nấu ăn cho trẻ mà mẹ cần tránh để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của con.

loading...

Hầm xương lấy nước nấu cháo

Những sai lầm khi nấu ăn cho trẻ mà mẹ ít ngờ tới 1

Kinh nghiệm này chắc hẳn nhiều mẹ được truyền lại từ ông bà. Tuy nhiên, đây lại là một kinh nghiệm sai lầm mà mẹ nên tránh. Phần nước xương hầm không chứa nhiều chất dinh dưỡng như mẹ vẫn tưởng. Nếu mẹ muốn con nhận đủ các chất dinh dưỡng thì hãy cho con ăn cả phần xác của thực phẩm bằng cách nấu mềm, cắt nhỏ hay băm nhuyễn,…

Liên tục nấu món thật bổ dưỡng

Biết công thức nấu một món ăn bổ dưỡng là một niềm hứng thú của mẹ nhưng liên tục nấu món ăn đó cho con thì lại là một sai lầm khi nấu ăn cho trẻ mà mẹ thường gặp phải.

Mẹ thử nghĩ mà xem, nếu mẹ thường xuyên phải ăn đi ăn lại một món thì mẹ có còn hứng thú với đồ ăn đó nữa không? Trẻ nhỏ cũng vậy thế nên mẹ hãy rút kinh nghiệm ngay nhé.

Hâm lại đồ ăn

Người lớn chúng ta thường rất bận rộn với công việc nên chuyện ăn uống cũng thường bị bỏ qua. Nấu một lần để ăn cho nhiều ngày là cách mà rất nhiều mẹ áp dụng ngay cả trong việc chế biến đồ ăn cho con.

Việc lưu trữ thức ăn trong tủ lạnh chỉ làm chậm quá trình hư hỏng chứ trên thực tế vi khuẩn vẫn đang hình thành. Thêm nữa, việc hâm đi hâm lại đồ ăn cũng sẽ làm mất dần các chất dinh dưỡng, làm thay đổi mùi vị của món ăn.

Những sai lầm khi nấu ăn cho trẻ mà mẹ ít ngờ tới 2

Do đó, trẻ hoặc là sẽ rơi vào tình trạng chán ăn, hoặc là vẫn ăn nhưng lại không hề hấp thụ được chút dưỡng chất nào. Dù rơi vào tình trạng nào thì mẹ cũng không hề mong muốn phải không nào.

Dù bận rộn đến mấy, hãy cố gắng chăm sóc con yêu bằng cách nấu cho chúng những bữa ăn mới từ thực phẩm tươi sống mỗi ngày mẹ nhé.

Cắt bữa sáng khi con thừa cân

Nhờ hấp thụ tốt, nhiều trẻ trông phổng phao hơn các bạn cùng trang lứa. Lo ngại việc con thừa cân, nhiều mẹ đã cắt giảm bữa ăn sáng của con.

Tuy nhiên, chính việc nhịn ăn sáng lại khiến tình trạng thừa cân của bé nghiêm trọng hơn do ăn dồn vào bữa trưa và bữa tối. Thay vì bắt con nhịn bữa sáng, mẹ hãy chia nhỏ bữa ăn của con trong ngày đồng thời giảm dần lượng ăn vào cuối ngày.

Trên đây là những sai lầm khi nấu ăn cho trẻ mà nhiều mẹ thường mắc phải. Bạn có mắc phải những sai lầm nào trên đây không? Hãy rút kinh nghiệm và sửa sai ngay nhé. Đừng để một chút thiếu hiểu biết của mình mà làm ảnh hưởng đến sức khỏe của con.

loading...