Đối với trẻ nhỏ cháo được coi như món ăn hàng ngày vì  lúc này hàm nhai của bé vẫn chưa phát triển đầy đủ. Do đó, các bà mẹ luôn chăm chút từng nguyên liệu, hương vị để bữa cháo của con được thơm ngon bổ dưỡng nhất. Tuy vậy, việc nấu cháo cho con của một số bà mẹ hiện nay vẫn đang mắc một số sai lầm khiến các chất dinh dưỡng trong cháo bị ảnh hưởng. Điều này cũng dẫn đến sự phát triển của trẻ không được đảm bảo nếu không có sự điều chỉnh kịp thời. Chính bởi vậy, bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chỉ ra cho các bà mẹ những sai lầm của mình khi nấu cháo cho con.

Cho quá nhiều gia vị khi nấu cháo cho con

Những sai lầm nghiêm trọng mẹ cần tránh khi nấu cháo cho con 1

Một nồi cháo có hương vị thơm ngon, hấp dẫn trẻ thường không chỉ có những nguyên liệu từ nước hầm xương mà còn thêm nhiều phụ gia, gia vị khác được các mẹ cho thêm vào nhằm kích thích vị giác cho trẻ.

Tuy vậy việc nấu cháo cho con tưởng như kích thích ăn ngon nhờ vào việc thêm nhiều gia vị này lại “ vô tình ” khiến dạ dày trẻ vốn đang yếu ớt có những sự khó chịu như tức bụng, thậm chí đau bụng đi ỉa,…

Do đó khi nấu cháo cho con các mẹ nên nêm vừa các gia vị vừa ăn cho trẻ như muối, mì chính, bột nêm và nên hạn chế các hương vị có vị hơi nồng vào cháo của trẻ.

Thiếu dầu ăn khi nấu cháo cho con

Những sai lầm nghiêm trọng mẹ cần tránh khi nấu cháo cho con 2

Thường khi nấu cháo cho con các bà mẹ hay bỏ qua nguyên liêu tưởng chừng như không cần mà lại rất cần thiết này.

Trong dầu ăn thực vật có nguồn chất béo và nó có vai trò bổ sung năng lượng cho bé, các chất béo trong thành phần dầu ăn này còn giúp quá trình hấp thu các nguồn dưỡng chất tốt khác vào cơ thể của bé một cách nhanh hơn. Vì thế các bà mẹ khi nấu cháo cho con hãy thêm 2 – 3 thìa nhỏ dầu ăn vào nồi cháo của con nhé.

Nấu cháo cho con ăn cả một ngày

Những sai lầm nghiêm trọng mẹ cần tránh khi nấu cháo cho con 3

Điều này nên hạn chế các mẹ nhé, dù biết các mẹ rất khó sắp xếp thời gian bởi thường công việc trong một ngày của các mẹ khá là bận rộn nào là việc cơ quan, việc nhà, rồi việc chăm con,…thì thời gian đâu mà nấu nhiều bữa cháo trong một ngày cho con được.

Tuy vậy các mẹ cũng nên biết việc nấu cháo cho con để con có thể ăn cả một ngày sẽ khiến các chất dinh dưỡng trong cháo sẽ mất dần đi sau mỗi lần đun lại, sai lầm này là một sai lầm khá phổ biến của các bà mẹ đang có con nhỏ.

Để hạn chế việc này, sau khi ninh xương để lấy nước nấu cháo chocon các mẹ lấy lượng nước xương vừa đủ để nấu cháo còn lại có thể bảo quản trong tủ lạnh để nấu cháo đợt tiếp theo, lưu ý nước xương để trong tủ lạnh phải sử dụng hết ngay trong ngày hôm đó và không nên dùng khi đã sang ngày hôm sau.

Trên đây chúng tôi đã chỉ ra 3 sai lầm phổ biến nhất mà hầu như các bà mẹ nào cũng mắc phải khi nấu cháo cho con. Hy vọng với những thông tin trên đây các mẹ sẽ biết điều chỉnh phù hợp để trẻ có những bát cháo vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng nhất nhé.