Khi bạn mang thai, tư thế đi đứng hay nằm ngồi cũng cần phải chú ý hơn, vì cũng có những tư thế ngồi mà không hề đến thai nhi mà còn cảm giác khó chịu cho bạn. Vậy những tư thế nào là bạn không nên ngồi? Hãy cùng sieuthikid tham khảo ngay sau đây nhé!

loading...

1. Bà bầu ngồi theo kiểu bắt chéo chân và gập gối.

Thường thì phụ nữ hay lựa chọn một tư thế ngồi bắt chéo chân, thực tế tư thế này không hề tốt cho sức khỏe mà còn làm giãn tĩnh mạch, hạn chế sự lưu thông máu. Đối với những bà bầu khi các mẹ bị phù chân mà ngồi với tư thế này sẽ khiến máu dồn xuống chân, gây chân sẽ càng to thêm. Và đặc biệt khi mang bầu thì bạn cũng nên ngồi gập gối vì như thế lưng sẽ có áp lực nặng sẽ rất khó chịu và không tốt.

2. Chọn cách ngồi không tựa lưng

Nếu mẹ bầu thường xuyên chọn cách ngồi không tựa lưng sẽ khiến các mẹ cảm thấy lưng rất đau và mỏi, thế nên tốt nhất các bà bầu nên chọn chỗ ngồi mà lưng có chỗ tựa để luôn để cột sống thẳng. Và tuyệt đối không nên ngồi các loại ghế đẩu hay ghế tựa lưng thấp sẽ không hề tốt đâu nhé!

3. Việc chọn cách ngồi ngửa lưng.

Các bà bầu lựa chọn tư thế ngồi ngửa người cũng không hề tốt chút nào, vì như thế sẽ khiến bạn cảm thấy đau lưng do lưng dưới bạn sẽ cảm giác khó chịu và căng thẳng. Và các mẹ ngồi ngửa người mà không có gối tựa sẽ tạo áp lực cho phần dưới lưng của bạn nhiều hơn, làm bạn sẽ thấy vừa mỏi lại vừa đau.

4. Chọn cách ngồi gập người về phía trước

Chọn tư thế ngồi này của bà bầu không hề tốt, bạn sẽ có cảm giác không thoải mái mà còn có thể ảnh hưởng đến thai nhi, trong những giai đoạn thai nhi đang phát triển mà người mẹ lại chọn cách ngồi gập người về phía trước khiến cho lồng ngực của bạn bị sẽ chèn ép lên thai nhi và rất có thể sau khi bé được sinh ra sẽ có những dấu vết trên cơ thể.

Những tư thế ngồi không nên sử dụng khi đang mang thai 1

5. Chọn cách ngồi ngửa mông,

Nếu bà bầu chọn tư thế ngồi ngửa mông khi ngồi lên ghế hoặc trên giường vừa cảm thấy không được thoải mãi mà còn sẽ ảnh hưởng đến cột sống. Đây cũng chính là nguyên nhân gây ra tình trạng đau nhói ở lưng khi bạn ngồi lâu.
Bạn hãy xem những tư thế ngồi ở trên bạn đã từng ngồi tư thế nào đó chưa? Vậy thì bạn cũng nên bỏ ngay cách ngồi như thế đi và nên chọn cách ngồi thích hợp nhất cho bà bầu sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mãi và không ảnh hưởng đến thai nhi.

loading...