Cảnh giác với 3 bệnh thường gặp ở bé vào mùa hè cực nguy hiểm

Bệnh tay-chân- miệng, bệnh thường gặp ở bé vào mùa hè

Đây một loại bệnh rất phổ biến và thường xuyên mắc phải ở trẻ em. Bệnh có tính chất lây lan rất nhanh và rất dễ bùng phát thành dịch. Khi bé bị mắc bệnh nếu gia đình không phát hiện sớm, điều trị đúng lúc kịp thời  thì bệnh có khả năng sẽ bị viêm não hay nặng nhất là có thể dẫn đến tử vong.

Triệu chứng của căn bệnh này đó là: mệt mỏi, đau họng, sốt nhẹ, kén ăn trong vòng từ 3-7 ngày. Sau đó thì ở trên da và miệng, trên da lòng bàn tay, bàn chân hoặc mông của bé sẽ xuất hiện những nốt ban màu hồng. Khi thấy bé có những dấu hiệu trên thì bố mẹ nên đưa bé đến cơ sở y tế gần nhất để được chẩn đoán, khám bệnh, chữa bệnh kịp thời để tránh bệnh bị bùng phát thành dịch.

Nói không với 3 bệnh thường gặp ở bé vào mùa hè

Bệnh sốt xuất huyết, bệnh thường gặp vào mùa hè

Với khí hậu nóng ẩm vào mùa hè là một điều kiện rất tuyệt vời để cho muỗi sinh sôi và phát triển nên vào mùa này muỗi sinh sôi. Triệu chứng của căn bệnh này đó là em bé bị sốt cao một cách bất thường từ 2 ngày trở lên. Sau đó thì trên da của bé xuất hiện các chấm đỏ, bầm da, chảy máu mũi, chân răng. Bệnh sốt của trẻ sẽ hết chỉ sau 3 – 6 ngày nhưng bệnh tình của bé sẽ không nhẹ đi mà còn nặng hơn sẽ có các triệu chứng như là lừ đừ, bứt rứt, tay chân lạnh ngắt, môi tím tái và hay đổ mồ hôi rất nhiều.

Khi phát hiện bé có những triệu chứng sốt bất thường như vậy thì bố mẹ cần đưa bé đến cơ sở y tế gần nhất để được bác sĩ chữa bệnh làm cho bé được hạ sốt kịp thời.Nói không với 3 bệnh thường gặp ở bé vào mùa hè

Sốt vi-rút, 1 trong 3 bệnh thường gặp ở bé vào mùa hè

Mùa hè là mùa mà vi-rút sẽ phát triển mạnh và gây bệnh cho trẻ em vì trẻ em thì sức đề kháng yếu. Trong đó, sốt virut là bệnh lý trẻ rất hay mắc phải. Triệu chứng của căn bệnh này đó là sốt cao, đau đầu, nhức mỏi, ho, sổ mũi. Căn bệnh này nếu biến chứng thì sẽ rất nguy hiểm đối với bé nên khi phát hiện bố mẹ hãy đưa bé đến cơ sở y tế gần nhất nhé !

Sau khi tham khảo những thông tin ở trên về các căn bệnh thường gặp ở bé vào mùa hè thì bố mẹ hãy lưu ý để trẻ không bị mắc phải những căn bệnh ở trên. Mặt khác, bố mẹ cũng cần cho bé uống nhiều nước, bổ sung thực phẩm giàu dưỡng chất nâng cao sức đề kháng cho trẻ, phòng chống bệnh hiệu quả. Chúc các bé cưng của những ông bố bà mẹ luôn có sức khỏe thật tốt nha !