Sản phẩm đồ chơi trẻ em thông minh cho bé từ 12 đến 18 tháng tuổi

Trong quá trình trưởng thành, các bé thường phải trải qua rất nhiều giai đoạn, mỗi giai đoạn lại hình thành cho bé một sự nhận thức hay một sự hiểu biết khác nhau. Đặc biệt hơn cả đối với trẻ là giai đoạn trẻ từ 12-18 tháng tuổi, lúc này bé bắt đầu bước vào giai đoạn “vàng” để phát triển nhận thức và các kỹ năng. Hãy cùng sieuthikid.com chúng tôi lựa chọn đồ chơi thông minh giúp con bạn phát triển thật tốt nhé!

– Bé rất hiếu động, thích được vui chơi ở ngoài trời. Bé tập điều khiển chân tay linh hoạt một cách có chủ đích như tung bóng, đá bóng, đạp xe…
– Bé có thể nhìn các đồ vật di chuyển rất nhanh, đồng thời thính giác phát triển giúp bé định vị bằng âm thanh chính xác.
– Bé nhớ được nhiều đồ vật và công dụng của chúng, thậm chí sáng tạo thêm nhiều “cách sử dụng” mới cho các món đồ.
– Bé thích và rất giỏi trò bắt chước, cực kỳ tò mò nên “gặt hái” được nhiều điều mới mẻ.
– Tuy chưa hiểu được khái niệm “giờ, phút, giây” nhưng bé có thể hiểu được thế nào là “trước đây, sau này, bây giờ…”.

Sau đây, sieuthikid.com muốn gửi tới các bạn một số món đồ chơi thông minh cho bé giai đoạn từ 12-18 tháng tuổi:

1. Đồ chơi trẻ em hình khối bằng gỗ:

Đối với lứa tuổi này, đồ chơi hình khối có tính giáo dục rất cao đối với trẻ. Các bậc phụ huynh hãy giúp bé rèn luyện kỹ năng quan sát, ghi nhớ và đánh giá đồ vật bằng cách:
– Phân biệt lớn nhỏ: lựa chọn những hình khối lớn nhỏ khác nhau để bé tập phân biệt, so sánh.
– Phân biệt hình dạng: dạy bé nhận biết những hình dạng cơ bản như hình tròn, hình tam giác, hình vuông…
– Phân biệt màu sắc: dạy bé phân biệt từ những màu cơ bản như màu đỏ, màu vàng, màu xanh da trời, xanh lá cây… của các khối gỗ.
– Ghi nhớ đồ vật: Đưa cho bé một khối gỗ để bé quan sát và đánh giá, sau đó cất khối gỗ vào thùng đồ chơi để bé tự tìm.
Bạn có thể thấy đồ chơi này khá thú vị và hữu ích cho sự phát triển của trẻ. Sự lựa chọn đồ chơi hình khối quả là một điều tuyệt vời.
Sản phẩm đồ chơi trẻ em thông minh cho bé từ 12 đến 18 tháng tuổi phần 1

2. Những quả bóng mềm

Dạy bé nhấc chân lên đá bóng, đá sang trái, sang phải, rượt đuổi theo quả bóng, nhặt bóng, tung bóng… dần dần  bé sẽ điều khiển được đôi tay, đôi chân khéo léo hơn, biết giữ thăng bằng cho cơ thể.
Sản phẩm đồ chơi trẻ em thông minh cho bé từ 12 đến 18 tháng tuổi phần 2
3. Truyện tranh cổ tích:

Những câu chuyện cổ tích cũng là những bài học về kỹ năng sống, giao tiếp xã hội và diễn đạt ngôn ngữ cho trẻ. Bạn hãy giành cho bé thời gian mỗi khi bạn rảnh để đọc truyện cho bé chẳng hạn trước khi đi ngủ hay khi bé đã chơi đùa thấm mệt. Để bé ngồi yên một chỗ, vừa đọc truyện vừa cho bé xem các bức tranh và đưa ra câu hỏi “Đây là cái gì? Con gì? Tại sao? Cái này dùng để làm gì…”.
Vì lứa tuổi này, sự tiếp nhận câu chuyện hay lời nói chưa được nhanh nhẹn do vậy khi ba mẹ kể chuyện cho bé nghe, bắt đầu phải kể chầm chậm từng đoạn, phát âm rõ ràng, diễn cảm, có thể căn cứ vào câu chuyện mà diễn tả một vài động tác để làm tăng sự chú ý và hứng thú, vui thích cho bé. Bé thích nghe kể chuyện, có thể sẽ đòi kể đi kể lại nhiều lần, hoặc đòi kể chuyện về những sự vật mà bé đã trông thấy…
Sản phẩm đồ chơi trẻ em thông minh cho bé từ 12 đến 18 tháng tuổi phần 3

4. Xe đạp 3 bánh cho bé

Xe đạp là món đồ chơi giúp bé phát triển thể lực thông qua vận động, giúp cho chân bé khỏe hơn. Khi thời tiết mát mẻ, hãy đưa con ra công viên hoặc sân chơi để đạp xe. Vì ở tuổi này bé chưa giữ thăng bằng khi đi xe đạp được nên bố mẹ hãy chọn cho bé loại xe 3 bánh hoặc xe có gắn bánh phụ. Khi đi mua xe tốt nhất nên cho bé đi theo để ngồi thử, đảm bảo độ cao của yên xe vừa với bé, chân bé có thể đặt thoải mái trên pê-đan.
Sản phẩm đồ chơi trẻ em thông minh cho bé từ 12 đến 18 tháng tuổi phần 4

5. Ngôi nhà búp bê cho bé gái

Đây chính là thời điểm mà bé phát huy óc sáng tạo và trí tưởng tượng bằng cách tham gia vào các trò chơi đóng vai. Những hoạt động này của bé còn kéo dài trong nhiều năm sau. Hãy mua hoặc tự thiết kế cho bé một ngôi nhà búp bê có đầy đủ nội thất phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp… rồi cùng chơi trò gia đình búp bê với bé.
Thông thường, khi chơi bé có thể đóng vai ông, bà, bố, mẹ hoặc con, cháu… điều này khiến bé rất thích thú và sung sướng, bé thấy mình như một người lớn, có thể nói năng và làm việc bắt chước người lớn. Khi chơi, bé thường tưởng tượng ra một câu chuyện nào đó, chẳng hạn như: búp bê bố hàng ngày đi làm, búp bê mẹ thì đi chợ, nấu ăn… qua hành động đó, bé sẽ nhận thức được rõ hơn vai trò của các thành viên trong gia đình, cách ứng xử sao cho đúng đắn. Từ một món đồ chơi mà bé có thể tha hồ sáng tạo ra những câu chuyện, tình huống khác nhau trong cuộc sống của một gia đình búp bê. Điều này cũng đóng vai trò không nhỏ trong việc phát triển tư duy và trí tuệ của trẻ.
Sản phẩm đồ chơi trẻ em thông minh cho bé từ 12 đến 18 tháng tuổi phần 5
Chắc chắn với những kinh nghiệm được chia sẻ ở trên thì việc lựa chọn những đồ chơi trẻ em thông minh để giúp trẻ phát triển toàn diện về trí tuệ sẽ không còn là khó khăn đối với các bậc phụ huynh nữa. Chúc các bạn thành công và chúc cho em bé của các bạn sẽ là những thần đồng tương lai!