Đồ chơi trẻ em thông minh luôn luôn được các phụ huynh quan tâm vì nó có tầm ảnh hưởng và quan trọng riêng của nó, nếu con bạn đang bước vào tuổi bắt đầu nhận thức mọi thứ thì đồ chơi thông minh luôn là lựa chọn sáng suốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ.

loading...

Xuyên suốt quá trình phát triển của bé thì giai đoạn 18-24 tháng tuổi là một mốc đánh dấu bước ngoặt cho sự phát triển của bé. Bởi lẽ đây là giai đoạn bé luôn luôn sẵn sàng khám phá, tìm hiểu mọi thứ xung quanh và thể hiện bản thân. Để giúp bé phát triển đầy đủ và một cách toàn diện, chúng ta nên lựa chọn cho con mình những loại đồ chơi thông minh nhất, phù hợp nhất cho bé. Điều này vô cùng quan trọng, bởi khi bạn chọn được cho bé nhà mình một đồ chơi thích hợp sẽ giúp bé phát triển ngôn ngữ, suy nghĩ, các kỹ năng xã hội và vận động một cách tốt nhất.

[tabs_head][tab_title] Giai đoạn bé từ 18-14 tháng tuổi phát triển như thế nào?[/tab_title][/tabs_head]

– Bé bắt đầu biết tự mặc quần áo mặc dù đang gặp khó khăn với việc cài khuy, kéo khóa.

– Bé dần dần hình thành và tạo cho mình thói quen vệ sinh cá nhân như đánh răng, chải đầu…

– Bé muốn trợ giúp bố mẹ và thích bắt chước người lớn. Bé còn biết dọn dẹp nhà với một chiếc chổi và chiếc hót rác.

– Bé đã vận động khá tốt: bé rất thích leo lên leo xuống cầu thang; chơi đá bóng và các trò chơi vận động.

– Bé biết đặt 2 từ cạnh nhau để tạo thành một cụm từ có nghĩa như: “Cởi giầy”, “Đội mũ”…

Dưới đây, sieuthikid.com sẽ giới thiệu cho các bạn một số loại đồ chơi thông minh cho bé có độ tuổi 18-24 tháng tuổi:

1. Sách ảnh

Có thể nói sách ảnh là một trong những người bạn thân mà bé rất yêu thích. Bé đã nhận diện khá tốt và sẽ chỉ cho bạn biết một cách rõ ràng những gì bạn hỏi bé.

Sản phẩm đồ chơi trẻ em thông minh cho bé từ 18 đến 24 tháng tuổi phần 1

Bố mẹ hãy đặt câu hỏi khi bé nhìn vào quyển sách: “Đố con tìm thấy con mèo ở đâu?” hay “Cái gì đây?”.

2. Đồ chơi mô phỏng những vật dụng trong nhà

Những món đồ chơi này vừa khiến bé vui vẻ, vừa khiến bé hiểu thêm về đồ vật. Hoặc bạn có thể chọn đồ vật trong nhà làm đồ chơi cho con nhưng cần đảm bảo an toàn.

Sản phẩm đồ chơi trẻ em thông minh cho bé từ 18 đến 24 tháng tuổi phần 2

Bộ đồ chơi nhà bếp bằng gỗ hoặc nhựa an toàn có giá từ 300.000-450.000đ

3. Bộ đồ chơi đóng vai

Khi được 24 tháng bé sẽ rất thích chơi các trò chơi đóng vai. Khi tham gia các trò chơi đóng vai bé sẽ có nhiều cơ hội để được nói và làm như người lớn. Mẹ có thể mô phỏng lại động tác để bé học theo, ví dụ như bé làm bác sĩ khám cho mẹ hay cho búp-bê, vài chiếc đĩa và cốc nhựa để bé cho gấu Teddy ăn. Trò chơi này giúp bé có kinh nghiệm chọn từ ngữ và kiểm soát tình huống một cách tốt hơn.

Sản phẩm đồ chơi trẻ em thông minh cho bé từ 18 đến 24 tháng tuổi phần 3

Bộ đồ chơi bác sĩ có giá từ 100.000-200.000đ

4. Bút màu

Thông thường, giai đoạn này hầu hết các bé đều thích thú với những chiếc bút màu và chúng thường dùng nó để nguệch ngoạc những nét ngang, nét dọc. Chúng ta không cần chỉ bảo là bé nên vẽ như thế nào mà hãy để bé vẽ tự nhiên, những nét dọc, chấm và vòng tròn là kỹ năng sau đó.

Sản phẩm đồ chơi trẻ em thông minh cho bé từ 18 đến 24 tháng tuổi phần 4

Bộ bút màu dạ hoặc chì có giá từ 100.000-300.000đ

5. Ô tô tự lái/xe lắc

Lúc 18 tháng tuổi, bé bắt đầu biết chơi những đồ chơi ngồi vào lái như xe ôtô nhựa hoặc xe lắc. Bé sẽ học được cách đẩy xe chạy tới lui bằng cách đạp hai chân xuống sàn nhà.

Sản phẩm đồ chơi trẻ em thông minh cho bé từ 18 đến 24 tháng tuổi phần 5

Ô tô điện tử tự lái có giá từ 2.500.000 – 4.000.000đ

Sản phẩm đồ chơi trẻ em thông minh cho bé từ 18 đến 24 tháng tuổi phần 6

Xe lắc có nhiều loại khác nhau, có loại thì có nhạc và đèn hoặc có loại lại không có nhạc, mức giá của chúng là từ 200.000 – 500.000đ
Để đảm bảo an toàn cho bé thì khi chơi xe lắc hoặc xe điện tử tự lái bạn nên giám sát một cách cận thận bé vì có thể không may bé sẽ gặp tai nạn trong khi mải chơi với những đồ chơi này. Các tai nạn có thể xảy ra là: ngã cầu thang, lật xe, va đập vào đồ đạc trong nhà…

Để cho bé nhà bạn phát triển trí tuệ một cách tốt nhất, các bậc cha mẹ nên lựa chọn cho con mình những loại đồ chơi trẻ em thông minh nhất nhé!

loading...