Và bây giờ cũng chọn mua đồ chơi trẻ em thông minh cho bé từ 3 đến 6 tháng tuổi nào, ở thời điểm này, các bé đang phát triển rất mạnh mẽ và thu nhận nhiều kiến thức từ bên ngoài. Vậy nên chọn đồ chơi nào cho bé là hợp lý đây? Khám phá nhé!

loading...

Mỗi bé trong bất kì giai đoạn trưởng thành nào đều gắn bó với những loại đồ chơi khác nhau. Nhưng để đảm bảo an toàn cho bé khi chơi các mẹ cũng nên lựa chọn cho bé những loại đồ chơi thích hợp cho bé. Đúng vậy, khi bé bước sang giai đoạn tháng từ 3-6 tháng tuổi, bé đã bắt đầu nhanh nhẹn và các hoạt động trở nên linh hoạt hơn thì việc đặt yếu tố an toàn cho bé lên hàng đầu là điều rất quan trọng.

[tabs_head][tab_title] Chúng ta cùng nhau tìm hiểu xem bé từ 3 đến 6 tháng tuổi phát triển như thế nào?[/tab_title][/tabs_head]

– Đa số các bé đã biết lật lẫy, với những bé cứng cáp sẽ tập và có thể ngồi vững.

– Bé biết sử dụng cả bàn tay của mình để tóm lấy mọi thứ mà bé muốn rồi đưa vào miệng.

– Bé cũng có những biểu hiện ngứa lợi, chuẩn bị mọc răng nên rất thích gặm đồ.

– Bé thích chơi với bạn, đặc biệt là chơi những trò chơi quen thuộc hàng ngày.

Dưới đây sieuthikid.com muốn giới thiệu cho các bậc cha mẹ một số món đồ chơi an toàn và phù hợp với chúng ở giai đoạn này:

1. Gặm nướu cho bé

Hiện có nhiều loại gặm nướu với mức giá chỉ từ 40.000 – 330.000đ. Bạn có thể để trong ngăn mát tủ lạnh trước khi sử dụng, cái lạnh giúp làm tê, dịu cơn đau nướu khi khi bé mọc răng. Các gờ nổi trên vòng nhựa sẽ mát xa nhẹ nhàng nướu đau của bé , nướu có vòng nhựa để không lạnh tay bé khi cầm. Lưu ý chỉ để trong ngăn lạnh, không để trong ngăn đông đá, rửa đồ chơi bằng nước ấm và xà bông thật kỹ. Không đun sôi hay khử trùng.
Đồ chơi kích thích vận động cho bé từ 3-6 tháng tuổi

Sản phẩm đồ chơi trẻ em thông minh cho bé từ 3 đến 6 tháng tuổi phần 1

Gặm nướu hươu Sophie Xuất xứ Pháp giá 338.000đ

2. Thú bông đáng yêu

Hiện nay, trên thị trường đã có vô số loại thú bông khác nhau, mỗi loại có dáng vẻ và được làm từ nhiều chất liệu khác nhau và mức giá của chúng cũng rất phong phú. Tuy nhiên bạn chú ý nên chọn những thú bông được may bằng vải chắc chắn, không bị xù, không bị rơi sợi lông để tránh bé hít phải khi chơi. Mẹ có thể buộc một thú bông mềm nhỏ vào một dải ruy băng sáng màu. Nhẹ nhàng đưa qua đưa lại trước mắt bé để bé cảm thấy thích thú, tò mò. Đến khi bé cố gắng bắt lấy món đồ, hãy âu yếm cưng nựng và cổ vũ bé thật nhiều.
Đồ chơi kích thích vận động cho bé từ 3-6 tháng tuổi 1

Sản phẩm đồ chơi trẻ em thông minh cho bé từ 3 đến 6 tháng tuổi phần 2

Tuy nhiên bạn chú ý nên chọn những thú bông được may bằng vải chắc chắn.

3. Đàn điện tử chạy bằng pin

Những âm thanh vừa thú vị, vừa vui tai được phát ra từ chiếc đàn sẽ gây một sự hấp dẫn không nhỏ đối với bé trong giai đoạn này. Bên cạnh đó thì hình dáng mẫu mã của chiếc đàn cũng góp phần không nhỏ đến sự thích thú cảu chúng. Mỗi loại đàn nhạc hình ngộ nghĩnh lại có nhiều bản nhạc khác nhau. Khi chơi mẹ có thể nhấn vào từng phím, từng hình để bé theo dõi những bản nhạc khác nhau, bé sẽ vô cùng thích thú đó.
Đồ chơi kích thích vận động cho bé từ 3-6 tháng tuổi 2

Sản phẩm đồ chơi trẻ em thông minh cho bé từ 3 đến 6 tháng tuổi phần 3

Đàn nhạc cho bé có nhiều loại với mức giá khoảng từ 85.000-200.000đ

4. Đồ chơi trống bỏi

Những âm thanh đầy thú vị và vui tai được phát ra từ chiếc trống bỏi khiến bé vô cũng sung sướng, bé sẽ ríu rít xà theo bạn khi bạn giơ và làm cho trống kêu trước mặt bé. Sự thích thú đó tỏ rõ ngay trên nét mặt đáng yêu của bé. Đúng thế, trống bỏi là đồ chơi rất thích hợp với bé từ 3-6 tháng vì các bé tầm tuổi này rất thích nghe tiếng động bên ngoài. Khi chơi trống bạn có thể hát với bé và sử dụng trống bỏi để tạo giai điệu cho bé lắng nghe. Tuy nhiên, để tránh dây của trống bỏi làm bé bị đau thì các mẹ cũng phải đặc biệt lưu ý và quan sát đến bé những lúc cho bé chơi.
Đồ chơi kích thích vận động cho bé từ 3-6 tháng tuổi

Sản phẩm đồ chơi trẻ em thông minh cho bé từ 3 đến 6 tháng tuổi phần 4

Trống bỏi là đồ chơi thủ công truyền thống của trẻ em Việt Nam với giá chỉ từ 20.000 – 50.000đ

Các món đồ chơi trẻ em thông minh trên đây rất dễ tìm kiếm, hiện đang có ở nhiều siêu thị trẻ em trên toàn quốc. Các đồ chơi trên giúp trẻ nhận biết về âm thanh, hình ảnh, hành động… các ba mẹ chọn lựa rồi sắm sửa cho bé nhé! Chúc bé yêu của các bạn ngày càng thông minh!

loading...