Giai đoạn bé có thể bắt đầu tự mình khám phá và nhận biết thế giới xung quanh từ những bước chân đầu tiên của mình chính là giai đoạn bé từ 9-12 tháng tuổi. Trong giai đoạn này cha mẹ nên chọn các loại đồ chơi trẻ em thông minh để kích thích vận động để tăng khả năng nhận biết mọi vật của trẻ.

loading...

Bé từ 9-12 tháng phát triển như thế nào?

– 9 – 12 tháng tuổi với các bé cứng cáp đã có thể đứng vững và đi những bước đi đầu tiên.

– Bé có xu hướng phát triển tính cách độc lập. Nhiều bé thích bò hoặc tập đi ra những khu vực khác, ngoài vòng tay bạn.

– Bé rất thích dùng tay tò mò khám phá những đồ vật xung quanh, vì vậy, bạn nên sắp xếp đồ vật trong nhà thật an toàn và gọn gàng, nhất là với những loại dây điện hoặc ổ điện, hay phích nước nóng…

-Bé cũng đã dần hiểu ý nghĩa của từ “không” khi bạn đề nghị bé ngừng làm một việc gì.

– Bé có thể nói rất sõi cụm từ “baba”, “mama” hoặc một số từ thông dụng khác. Để giúp bé tăng cường vốn từ, bạn nên nhấn mạnh lại cụm từ bé vừa phát âm.

Sau đây, Sieuthikid.com sẽ giới thiệu đến các bậc phụ huynh một số loại đồ chơi thông minh cho trẻ 9-12 tháng tuổi:

1. Bóng nhựa trẻ em

Mẹ không cần phải chờ đến khi bé biết đi mới cho bé ‘quậy tưng’ với trò đá bóng. Ngay khi bé được 9-12 tháng tuổi, mẹ hãy đặt một quả bóng nhỏ nhẹ trước mặt bé rồi ‘hỗ trợ’ bằng việc bế bé lên, đá chân vào quả bóng và đừng quên cho bé nhún nhảy nhịp nhàng để tăng cường sức khỏe của đôi chân – đây có thể là ‘viên gạch nền’ cho quá trình trở thành một cầu thủ thực sự của bé đấy. Việc chơi với bóng rất tốt cho việc rèn luyện sức khỏe và rèn luyện đôi chân vững chắc cho bé yêu nhà bạn.

Sản phẩm đồ chơi trẻ em thông minh cho bé từ 9 đến 12 tháng tuổi phần 1

Đồ chơi thông minh cho bé 9-12 tháng tuổi
Chỉ với chi phí trên dưới 100.000đ bạn đã có thể mua nhiều loại bóng đủ màu sắc cho bé chơi.

2. Đồ chơi để xây tháp

Những hộp giấy, bát nhựa, sách vải, hộp sữa chua và các khối xếp hình… đều có thể trở thành vật liệu để bé xây một toà tháp.
Không cần cầu kỳ, mẹ cứ chồng các món đồ lên nhau cho đến khi chúng đổ nhào. Bé sẽ rất thích thú đấy và hơn thế thông qua hành động này còn giúp bé học hỏi và biết thêm về kích cỡ và hình dáng của các đồ vật.

Sản phẩm đồ chơi trẻ em thông minh cho bé từ 9 đến 12 tháng tuổi phần 2

Đồ chơi hình khối vẫn rất được các bé yêu thích trong giai đoạn này

3. Xe tập đi cho bé yêu

Không phải bé nào cũng có thể biết đi ngay trong giai đoạn này, một số bé có thể biết đi chậm hơn một chút. Các mẹ có thể chọn các kiểu xe tập đi có gắn các đồ chơi, hình thú ngộ nghĩnh đi kèm và có phát ra âm thanh vui tai, kích thích bước đi của con, bé bước được một bước là muốn bước bước tiếp theo. Mẹ hãy bắt đầu cho bé làm quen với xe tập đi ở trong phòng hay một khoảnh sân nhỏ khi nào bé vững hơn có thể đưa bé ra không gian rộng hơn. Cần lưu ý, sử dụng xe tập đi là để khuyến khích trẻ, nếu bé không thích tập, không thoải mái khi ngồi xe thì cũng không nên ép bé.

Sản phẩm đồ chơi trẻ em thông minh cho bé từ 9 đến 12 tháng tuổi phần 3

Xe tập đi được làm bằng gỗ hoặc nhựa với nhiều tính năng có mức giá đa dạng từ 280.000 – 4.400.000đ

4. Sách ảnh giải trí giáo dục cho bé

Để đặt nền móng cho sự học tập của bé sau này thì sách ảnh là một loại đồ chơi không thể thiếu. Giai đoạn này các bé cũng rất thích thú với trò chơi tìm và nhận diện đồ vật. Sách ảnh là chọn lọc tốt ở giai đoạn này vì bé có thể không còn thích nhai sách nữa. Hàng ngày, bố mẹ có thể giở sách và chỉ đi chỉ lại một hình ảnh, bé sẽ ghi nhớ và nhanh chóng chỉ đúng hình nếu được bạn hỏi lại. Bạn cũng có thể giúp bé hiểu nghĩa từ vựng bằng cách chỉ tay vào một đồ vật và gọi tên (hoặc giới thiệu với bé) những loài hoa, cỏ, động vật trong mỗi quyển sách.

Sản phẩm đồ chơi trẻ em thông minh cho bé từ 9 đến 12 tháng tuổi phần 4

Sách ảnh có giá từ 25.000 – 40.000đ/cuốn

5. Bộ đồ chơi nhà bếp

Để làm cho bé hiểu biết thêm về những đồ vật có sẵn ngay trong gia đình bạn thì hãy lựa chọn cho con mình một bộ đồ chơi nhà bếp. Những vật dụng đồ chơi nhà bếp này cũng rất hữu ích trong việc bé nhận biết các đồ vật trong nhà. Chẳng hạn một chiếc bát nhựa, vài chiếc li nhựa, muỗng gỗ, nồi, chảo…sẽ gây ra sự hấp dẫn cho bé, chúng giúp bé chơi ngoan trong một khoảng thời gian dài mà không cần mẹ kiểm soát.

Sản phẩm đồ chơi trẻ em thông minh cho bé từ 9 đến 12 tháng tuổi phần 5

Nên chọn bộ đồ chơi nhà bếp giá làm bằng nhựa hoặc gỗ an toàn, giá từ 300.000-600.000đ/bộ

Với những gợi ý từ Sieuthikid.com về đồ chơi trẻ em thông minh chúng tôi hy vọng các bậc phụ huynh sẽ chọn được những món đồ chơi phù hợp với sự phát triển của trẻ nhé.

loading...