Quan hệ vợ chồng là chuyện hết sức bình thường, nhưng sau sinh thì lại là vấn đề lớn với các mẹ. Sau sinh bao lâu mới được quan hệ là câu hỏi chung của khá nhiều cặp vợ chồng. Vậy trong bài viết này chúng ta hãy cùng tìm hiểu vấn đề sau sinh bao lâu mới được quan hệ, giúp các mẹ gạt bỏ nỗi lo lắng, băn khoăn.

loading...

Thời điểm hợp lý quan hệ sau sinh

Sau sinh bao lâu mới được quan hệ và những điều cần chuẩn bị 1

Sau sinh cơ thể các mẹ có sự thay đổi rất lớn, nếu mẹ sinh thường sẽ phải đối mặt với những vết đau do rách âm đạo trong quá trình sinh, với mẹ sinh mổ đó là ngứa vết mổ, đau vết mổ cùng với sự thay đổi nội tiết tố cơ thể dường như các mẹ giảm ham muốn tình dục.

Sau sinh bao lâu mới được quan hệ là một chủ đề luôn nóng, nhận được nhiều sự quan tâm của các mẹ. Theo các bác sĩ sản khoa thời điểm thích hợp quan hệ sau sinh với các mẹ sinh thường là 6 tuần, với các mẹ sinh mổ là 8 tuần tuy nhiên thời gian này chỉ là tương đối, phụ thuộc vào nhiều vấn đề:

  • Sạch sản dịch: Thời gian sạch sản dịch kéo dài từ 7 đến 40 ngày thậm chí có mẹ thời gian sạch sản dịch kéo dài hơn. Các mẹ chỉ nên quan hệ khi sạch dịch đã hết hẳn.
  • Tham khảo ý kiến bác sĩ: thông thường sau khi sạch sản dịch các mẹ luôn được bác sĩ khuyên khám lại nhằm mục đích kiểm tra độ phục hồi của cơ thể, độ co của tử cung, nếu các mẹ sinh mổ sẽ được kiểm tra độ lành của vết mổ. Từ mức độ phục hồi bác sĩ sẽ trả lời cho bạn thời điểm thích hợp để quan hệ.
  • Mẹ cảm thấy thật sự thoải mái và muốn quan hệ. Các mẹ không cần phải cố để chiều lòng chồng, mà hãy lắng nghe nhu cầu và cảm nhận của bản thân.

Có thể nói sau sinh bao lâu mới được quan hệ phụ thuộc hoàn toàn vào cơ thể các mẹ. Các mẹ hãy lắng nghe cơ thể để có câu trả lời chính xác nhất.

Những điều cần chuẩn bị cho lần quan hệ đầu tiên sau khi sinh

Sau sinh bao lâu mới được quan hệ và những điều cần chuẩn bị 2

Để lần quan hệ đầu tiên sau sinh diễn ra thuận với, các mẹ cần phải có những chuẩn bị nhất định:

  • Kéo dài màn dạo đầu tăng độ ẩm ướt của âm đạo, hoặc nếu không ổn mẹ có thể dùng đến dầu bôi trơn, nhưng hãy lựa chọn dầu phù hợp để không bị kích ứng với cơ thể.
  • Biện pháp tránh thai: các mẹ đừng chủ quan cho rằng cho con bú hoàn toàn trong 6 tháng đầu sẽ là biện pháp tránh thai an toàn. Biện pháp đó không ngừa thai được 100%.
  • Hãy sử dụng bao cao su: các mẹ nên sử dụng bao cao su khi quan hệ giúp ngừa thai hiệu quả, tránh các bệnh viêm nhiễm, lây truyền qua đường tình dục.
  • Chỉ nên quan hệ khi cảm thấy cơ thể mình thật sự muốn.
  • Chọn thời điểm quan hệ phù hợp để tăng hứng thú.

Qua bài thông tin bài viết chắc hẳn các mẹ đã nắm rõ vấn đề sau sinh bao lâu mới được quan hệ và những lưu ý cho lần quan hệ đầu sau sinh. Các mẹ nên nhớ câu trả lời chỉ mang tính tương đối, tất cả đều phụ thuộc vào cơ thể các mẹ.

loading...