Con ẩn tuổi bố là gì? Sinh con cùng tuổi bố có tốt không?

Sinh con cùng tuổi bố có tốt không?

Việc sinh con ẩn tuổi bố?

Sinh con cùng tuổi bố hay còn gọi là sinh con ẩn tuổi bố đã khiến rất nhiều người phải nghĩ ngợi. Tuy nhiên thay vì nghe những lời đồn thổi mơ hồ. Phụ huynh nên có cái nhìn đúng đắn để biết đâu mới thực sự là lợi và đâu mới thực sự là có hại cho bản thân. Trường hợp con trai sinh ra ẩn tuổi bố được giải thích như sau. Cứ 12 năm, tương ứng với 12 con giáp thì con giáp mang số tuổi của chúng ta sẽ được lặp lại một lần. Ví dụ như sau: bố sinh năm 1993, tuổi gà (Quý Dậu), con sinh năm 2017 đứa trẻ cũng sẽ rơi vào tuổi gà (Đinh Dậu). Đây chính là trường hợp mà con sinh ra cùng tuổi bố (cả hai bố con cùng tuổi gà).

Việc sinh con ẩn tuổi bố?

Việc sinh con là việc trời cho

Trên thực tế thì không có bất cứ một bằng chứng khoa học nào cho thấy việc sinh con cùng tuổi bố là khổ cả, cũng như sinh con không cùng với tuổi bố sẽ sung sướng, an nhàn. Trả lời các bạn đọc về vấn đề này trên một diễn đàn, thì cũng có một số người sinh cùng tuổi bố nhưng họ chẳng có chuyện gì xảy ra. Tất cả mọi người vẫn sống rất vui vẻ, khỏe mạnh, và yêu đời. Vấn đề sinh con cái là việc trời cho, nếu chỉ vì mê tín nhất thời mà trì hoãn việc sinh con khi mọi thứ từ thời gian, tinh thần, vật chất, tới sức khỏe đều cho phép thì đây chính là một việc làm quá hoang đường.

Xem thêm: Cách sinh con trai theo khoa học

Số phận của mỗi con người phụ thuộc vào thói quen và tính cách của riêng họ.

Một người cẩu thả, lười biếng ắt hẳn khó có thể thành công sau này. Ngược lại, một người chăm chỉ, nỗ lực, có ý chí, đam mê và khát vọng thì dù có xuất thân nghèo khổ, cũng sẽ sớm thành công. Nếu mình làm chủ được bản thân, không có gì phải sợ hãi việc gì cả.

Số phận của mỗi con người phụ thuộc vào thói quen và tính cách của riêng họ.

Xưa kia, các cụ ta có câu “Con người ta ai cũng có cái số”, rồi sau đó chính các cụ cũng lại bảo “đức năng thắng số”. Thậm chí, đại thi hào Nguyễn Du còn khẳng định qua thơ của mình: “Xưa nay nhân định thắng thiên cũng nhiều”. Đây há chẳng phải gạt bỏ quan niệm cổ hủ về việc số phận quyết định con người, trong đó việc con cái ẩn tuổi bố là một ví dụ điển hình sao?

Bởi vậy nên, vì quan niệm không có cơ sở này mà một mực không sinh con cùng tuổi mẹ là một sai lầm nghiêm trọng. Mỗi đứa trẻ đến bên ta đều là một thiên thần mà thượng đế sắp đặt. Khi mọi khía cạnh trong cuộc sống đều ổn định, việc các bạn cần làm chỉ là chờ đợi chúng đến bên mình mà thôi.

Xem thêm: Dấu hiệu có thai con trai mà bố mẹ cần biết

Phương pháp tính tuổi cho con hợp bố là?

Theo ông Điệp, cách tính dân gian hiện nay cơ bản vẫn là dựa trên thuyết “tam hợp” và “tứ hành xung” kết hợp với Ngũ hành tương sinh tương khắc. Ví dụ như những người tuổi Tỵ thì cần tránh sinh con vào năm Dần, Thân và Hợi thuộc “tứ hành xung”. Hoặc bố tuổi Mậu Tý, sinh con tuổi Giáp Ngọ thì phạm phải vào “tứ hành xung” là Tý, Ngọ, Mão, và Dậu; thêm vào đó, bố sẽ mang hành Hỏa, con mang hành Kim.Vì vậy, trường hợp này, Giáp sẽ phá Mậu, Kim sẽ khắc Hỏa thì sẽ không thể sống trong yên ổn được.

Phương pháp tính tuổi cho con hợp bố là?

Phép tính số mệnh mỗi người

Theo bà Trần Thị Hoa, cách tính đem lại xác suất thành công rất cao và hơn là dựa trên mệnh quái, ngũ hành. Cách tính mệnh quái khá đơn giản và phải tuân theo quy tắc như sau: Nếu là nam, lấy số 100 trừ đi hai số cuối của năm sinh rồi chia cho 9, được số dư sẽ được căn lên và chiếu vào bảng mệnh quái theo quy tắc thì ta sẽ ra mệnh của người đó. Còn đối với nữ, lấy số dư của mệnh quái bằng phép tính:

Hai số cuối của năm sinh cộng 5 rồi chia cho 9. Bảng tính mệnh quái được quy ước như sau:

  • Đối với nữ: Nữ dư 5 thì có mệnh tương ứng với số dư 8 là Cấn.
  • Đối với nam: Nam dư 5 thì có mệnh tương ứng với dư 2 là Khôn.

Hai số cuối của năm sinh cộng 5 rồi chia cho 9. Bảng tính mệnh quái được quy ước như sau:

Theo thuyết âm dương ngũ hành, những mệnh này lại được quy ước thành: Càn thuộc dương Kim, hoặc Đoài thuộc âm Kim, hay Khôn thuộc âm Thổ, Cấn thuộc dương Thổ, Chấn thuộc dương Mộc, Tốn thuộc âm Mộc, Khảm thuộc Thủy, và Ly thuộc Hỏa.

Chẳng hạn như:

Nam sinh năm 1987 thì (100 – 87) : 9 = 1 (dư 4), mệnh là Tốn Mộc (âm Mộc). Nữ sinh năm 1987: (87 + 5) : 9 = 1 (dư 2), mệnh là Khôn Thổ (âm Thổ). Những mệnh kết hợp với nhau tạo ra sinh khí tốt đó là cặp Cấn – Khôn, Đoài – Càn, Chấn – Ly, và Tốn – Khảm; những mệnh như: Càn – Khôn, Cấn – Đoài, Khảm – Ly, Chấn – Tốn kết hợp cùng với nhau sẽ có phúc lộc thọ.

Các mệnh không nên kết hợp với nhau vì phạm vào tuyệt mệnh đó là Càn – Ly, Chấn – Đoài, Cấn – Tốn, và Khôn – Khảm. Những cách kết hợp này hoàn toàn dựa trên thuyết âm dương ngũ hành tương sinh tương khắc. Đối với cách tính này, theo bà Hoa, không cần tới việc gặp thầy thì mọi người cũng đều có thể tính được tuổi con hợp với bố.

Con sinh năm 2019 hợp tuổi bố mẹ nào?

Con sinh năm 2019 hợp tuổi bố mẹ nào?

Có 2 yếu tố để biết tuổi bố mẹ có hợp với tuổi con hay không đó là:

  • Yếu tố thứ nhất là Ngũ hành bản mệnh của bố-mẹ-con có tương sinh tương khắc hay không và yếu tố thứ hai chính là Can chi của bố-mẹ-con. Nếu như cả mệnh, Can chi của bố và mẹ khắc mệnh của con thì là năm đó bố mẹ không nên sinh con, nhưng ngược lại nếu như cả Mệnh và Can chi mà hợp nhau hay chỉ cần 1 trong 2 yếu tố hợp nhau thì đều có thể sinh con được.

Cụ thể như sau:

Yếu tố đầu tiên để biết sinh con năm 2019 hợp tuổi bố mẹ nào thì phải xem về ngũ hành, tương sinh tương khắc, ngũ hành của người bố có hợp với con hay ngũ hành người mẹ có hợp với con không. Quy luật ngũ hành tương khắc như sau: Hỏa sinh Thổ => Thổ sinh Kim => Kim sinh Thủy => Thủy sinh Mộc => Mộc sinh Hỏa. Từ bảng ngũ hành bên trên ta có thể thấy Thủy sinh Mộc, nước nuôi dưỡng cho cây cối phát triển. Vì vậy, nếu bố mẹ mệnh Thủy sinh con mệnh Mộc thì rất tốt. Bố mẹ mệnh Thủy sinh con năm 2019 mệnh Mộc sẽ mang lại tài lộ, tốt lành cho cha mẹ, sinh khí tốt cho con.

Có 2 yếu tố để biết tuổi bố mẹ có hợp với tuổi con hay không đó là:

  • Thứ hai, để có thể xác định bố mẹ tuổi gì để sinh con năm 2019 hợp thì phải xem can chi của bố mẹ. Ví dụ như: bố là Tân Mùi (Thổ), mẹ là Tân Mùi (mệnh Thổ) con là Kỷ Hợi (mệnh Mộc). Mặc dù Mộc khắc Thổ, nhưng can chi của bố mẹ Tân tương sinh với Mậu của con, Chi của bố mẹ là Mùi tam hợp với Hợi của con. Nghĩa là cho dù mệnh bố mẹ có khắc mệnh con nhưng vẫn khá hợp tuổi để sinh con. Ngoài những tuổi bố mẹ sinh con năm 2019 hợp tuổi trên, bố mẹ tuổi gì không nên sinh con năm 2019, sẽ bị xung khắc? Câu trả lời đó chính là tuổi Kỷ Hợi đại kỵ cùng với tuổi Quý Mão, Mậu Thân, Kỷ Dậu, Ất Mão, Đinh Dậu, Bính Thân và Tân Mão.