Sinh con hợp tuổi bố mẹ là gì? Cách tính tuổi con hợp tuổi bố mẹ

Sinh con tuổi hợp bố mẹ có tốt không, tính cách thế nào ?

Vì sao cần phải xem tuổi sinh con hợp tuổi bố mẹ?

Việc xem tuổi sinh con hợp với niên mệnh, bản mệnh của cha mẹ là một bước kê đệm đem đến nhiều điều thành công, thuận lợi cho cuộc đời của con sau này. Ngày con yêu ra đời không chỉ đánh dấu được sự xuất hiện của đứa trẻ trong gia đình mà cái ngày sinh của đứa trẻ đó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vận số và cuộc đời của đứa trẻ sau này.

Vì sao cần phải xem tuổi sinh con hợp tuổi bố mẹ?

Sự hiện diện của trẻ có thể là điểm bắt đầu cho những phước lộc sắp tới đến với bố mẹ. Nếu như cha mẹ chọn được sinh con năm, tháng nào tốt, mùa nào tốt, ngày nào tốt và giờ sinh tốt. Tuy nhiên nếu không lựa chọn năm sinh để tuổi của bé – cha và mẹ xung khắc với nhau thì rất có thể gia đình sẽ gặp phải những điều không may. Nhẹ thì trẻ thường xuyên đau ốm, quấy khóc khiến bố mẹ mệt mỏi dẫn tới bất đồng quan điểm, thường xuyên xảy ra cãi cọ. Nặng hơn thì có thể khiến gia đình ly tán mỗi người một nơi. Vì thế mà việc xem tuổi sinh con có hợp với bố mẹ không là cần thiết.

Những tiêu chí xem tuổi, chọn năm sinh, đẻ con hợp với bố mẹ là?

Những tiêu chí xem tuổi, chọn năm sinh, đẻ con hợp với bố mẹ là?

1. Sinh con hợp tuổi bố mẹ dựa vào địa chi

Xung khắc có nghĩa là dựa vào tuổi của bố mẹ và tuổi con để xem có xung khắc với nhau hay không, theo quan niệm phương Đông có 12 con giáp được gọi là Địa Chi bao gồm: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi,Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Địa Chi là sự kết hợp đối với Thiên Can sẽ tạo ra tên gọi của một năm theo thứ tự tương ứng với nó. Giữa các Địa Chi cũng có những cặp xung khắc và tương hợp vì vậy mà có thể dựa vào đó để xác định năm sinh con hợp tuổi bố mẹ.

Sinh con hợp tuổi bố mẹ dựa vào địa chi

Sau đây là các cặp tứ hành xung:
  • Dần, Thân, Tỵ, Hợi: có nghĩa là Dần khắc Thân, Thân khắc Tỵ, và Tỵ khắc Hợi
  • Thìn, Tuất, Sửu, Mùi: có nghĩa là Thìn khắc Tuất, Tuất khắc Sửu, và Sửu khắc Mùi
Các cặp tam hợp là:
  • Thân, Tý, Thìn: có nghĩa là Thân hợp với Tý, Tý hợp với Thìn
  • Dần, Ngọ, Tuất: Dần hợp với Ngọ, Ngọ hợp với Tuất
  • Hợi, Mão, Mùi: Hợi hợp với Mão, Mão hợp với Mùi
  • Tý, Dậu, Sửu: Tý hợp với Dậu, Dậu hợp với Sửu

Dựa theo những cặp tam hợp, tứ hành xung, tương hại đó ta có thể xác định được những năm sinh con hợp với tuổi của bố mẹ, ta nên chọn tuổi của bố mẹ và con nằm trong tam hợp để tránh việc chọn cặp tứ hành xung hoặc tương hại. Ví dụ như: bố sinh năm 1985 Ất Sửu, mẹ sinh năm 1989 Kỷ Tỵ vậy con sinh năm Dậu là tốt nhất.

Xem thêm: Cách đặt tên con tuổi Dậu

2. Dựa trên ngũ hành bản mệnh

2. Dựa trên ngũ hành bản mệnh

Cần dựa vào ngũ hành thì chúng ta mới có thể biết được tuổi của bố mẹ tương khắc hay tương sinh với con. Có nghĩa là nếu như ngũ hành của bố mẹ và con tương sinh với nhau thì sẽ có thể đem lại may mắn và thuận lợi cho bản thân con và cả gia đình. Ngược lại nếu như tương khắc sẽ dẫn đến cuộc sống gia đình gặp nhiều khó khăn và sóng gió. Đồng thời sức khỏe và tương lai của con cũng sẽ bị ảnh hưởng từ đó. Vì thế công cụ xem chọn năm sinh con sẽ xem mệnh theo năm sinh và ngũ hành. Việc đó giúp cho các bạn biết được nên sinh con vào năm nào thì hợp.

Xem thêm: Sinh con năm 2020 mệnh gì

3. Dựa vào cung để biết

3. Dựa vào cung để biết

Yếu tố cung trong việc xem năm sinh con là một việc rất cần thiết. Bởi vì nó sẽ cho biết sự tương khắc, tương hợp tuổi của con và bố mẹ. Nếu như tương sinh thì mọi chuyện sẽ tốt đẹp. Ngược lại nếu khác thì không nên sinh con vào năm đó để tránh việc mọi điều đều không tốt.

Ngoài ra còn sinh con có hợp tuổi bố mẹ hay không còn phải dựa vào địa chi, thiên mệnh năm sinh của bố mẹ. Nhằm xem được tuổi con và bố mẹ có hợp hay không? Trong trường hợp khắc mà muốn sinh con thì nên tìm cách hóa giải. Từ đó lên trước những kế hoạch để chuẩn bị sinh con tốt nhất. Mang lại may mắn hanh thông cho bé và gia đình.

Thông qua tiện ích xem năm sinh con trai con gái theo tuổi bố mẹ. Sẽ giúp cho bố mẹ chọn được năm sinh con trai, gái hợp bản mệnh và tuổi bố mẹ. Mang lại mọi điều tốt lành cho cả gia đình. Ngoài ra còn có thể dự đoán giới tính thai nhi ngay trong bụng mẹ. Và xem đặt tên cho con hay ý nghĩa nhằm mang lại cho con tương lai thuận lợi thành công. Đồng thời xem tuổi xông đất hợp theo tuổi mình nhằm mang lại một năm đầy tốt đẹp.

4. Để biết năm sinh con dựa vào thiên can

4. Để biết năm sinh con dựa vào thiên can

Thiên can cũng chính là một trong những yếu tố ảnh hưởng tới cuộc sống của con và gia đình. Vì vậy mà tiện ích xem chọn năm sinh con sẽ cung cấp thông tin về cách tính ngày năm sinh con chính xác nhất. Và xem thiên can tuổi của con với bố mẹ có sự tương hay xung khắc. Nhằm giúp cho bố mẹ chọn được năm sinh con tốt nhất.

Cách hóa giải khi bố mẹ đã sinh con nhưng khắc tuổi

Cách hóa giải khi bố mẹ đã sinh con nhưng khắc tuổi

Qua các điểm trên, có thể những cặp bố mẹ sinh con khắc tuổi sẽ lo lắng. Đừng vội lo lắng bạn nhé, bởi thuật tương sinh còn có cả cách hóa giải khi con không hợp tuổi nữa, nó như sau:

Chỉ cần nhớ tới câu “thiếu hành gì, bổ sung hành đó” thì bố mẹ sẽ dễ dàng hóa giải xung khắc với con cái. Theo những chuyên gia phong thủy, thì bố mẹ có thể dễ dàng cải thiện xung khắc cùng với con cái nhờ công thức “thiếu hành gì, bổ sung hành đó” bằng cách đặt tên cho con, hay là chọn màu quần áo cho trẻ hoặc cả việc hướng đặt cho chiếc giường ngủ.

Tuy nhiên, đây hoàn toàn chỉ là quan niệm dân gian mang yếu tố tâm linh nhằm giúp bố mẹ cảm thấy an tâm hơn thôi. Còn thực chất ra, sự xung khắc tuổi tác không thể nào quyết định được tương lai của cả một gia đình cả. Một đứa trẻ có ngoan ngoãn, thành công hay không chính là nhờ sự yêu thương, giáo dục, uốn nắn của bố mẹ họ.

Kết luận

Sinh con hợp tuổi theo phong thủy hay tử vi có thể được xem là một chủ đề khá thú vị, để giúp những cặp vợ chồng đang có kế hoạch sinh con tham khảo và chiêm nghiệm. Tuy nhiên, vấn đề này hay bài viết trên đây đề cập, cũng chỉ là một chút thông tin để các bạn có thể tham khảo thêm cho biết mà thôi.

Các bạn cũng không nên quá coi trọng việc sinh con hợp tuổi bố mẹ, đặt nặng điều này hoặc làm mọi cách để thực hiện cho kỹ được. Bởi vì tuổi tác con cái và bố mẹ hợp hay không thì đó không phải là tất cả, nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, để có thể tạo nên một con người tốt đẹp, cũng như mọi điều tốt đẹp đến với chúng ta trong cuộc sống này.