Sinh con năm 2019 mệnh gì cho dễ nuôi, khỏe mạnh

Sinh con năm 2019 mệnh gì cho khỏe mạnh hạnh phúc

Sinh con năm 2019 mệnh gì phù hợp để con có sức khỏe và cuộc đời an nhiên? Trong 12 con giáp Hợi là con giáp đứng thứ cuối cùng. Theo quan niệm dân gian xưa thì người tuổi Hợi sẽ là một người sáng dạ, nắm bắt vấn đề nhanh nhạy, và rất tháo vát. Người tuổi này dễ ăn uống, không bao giờ kén chọn và có cơ thể khỏe mạnh. Tính tình của người tuổi Hợi luôn luôn ôn hòa, lương thiện, có khả năng thương mại bởi vậy nên dễ làm giàu, no đủ và an nhàn vào tuổi trung niên.

Khi sinh con năm 2019 thì con mệnh gì?

Chính vì vậy mà khá nhiều gia đình đã quyết định sinh con vào năm 2019 Kỷ Hợi để cầu mong cho con mình dễ nuôi, lớn lên khỏe mạnh và có cuộc đời an nhàn nhất. Dưới đây là một số thông tin về việc sinh con năm 2019 – tuổi Hợi nhé.

Khi sinh con năm 2019 mệnh gì?

Vậy cần biết sinh con năm 2019 mệnh gì! Nếu bạn có kế hoạch sinh con vào năm 2019, thì bé sẽ mang mệnh Bình Địa Mộc (Gỗ đồng bằng), và nếu bé sinh vào năm 2019 thì sẽ là năm con Lợn, nghĩa là bé sẽ Cầm tinh con Heo (Kỷ Hợi). Một trong những yếu tố đầu tiên và vô cùng quan trọng hơn cả khi lựa chọn năm sinh con đấy chính là yếu tố ngũ hành sinh khắc, tốt nhất là Ngũ hành cha và mẹ tương sinh nhau, bình hòa là không tương sinh và không tương khắc với con của mình.

Bên cạnh đó, Bình Địa Mộc được xếp vào Mộc tự sinh nên rất tươi tốt, tự thân lập nghiệp không dựa dẫm vào bất cứ sự giúp đỡ của ai cả. Người mang mệnh Bình Địa Mộc thường là người có chí hướng lớn, có tài năng vì vậy khi còn trẻ đã thành đạt. Nếu con bạn may mắn sinh vào giờ đẹp, tháng tốt thì ắt là số mệnh hiển quý rồi.

Khi sinh con năm 2019 thì con mệnh gì?

Cụ thể, về việc sinh con trai năm 2019, thì em bé sẽ thuộc:

 • Mệnh ngũ hành là: Mộc.
 • Quẻ của mệnh: Cấn Thổ thuộc Tây Tứ mệnh.
 • Năm sinh âm lịch: Kỷ Hợi.
 • Màu sắc phù hợp: Màu hồng, tím, đỏ, cam, thuộc hành Hỏa (tương sinh, tốt). Màu nâu, vàng thuộc hành Thổ (tương vượng, tốt).
 • Tuổi này phù hợp với những con số là: 3, 4, 9.
 • Màu sắc kỵ: Xanh lục, xanh da trời thuộc hành Mộc , khắc phá mệnh cung hành Thổ, xấu.

Nếu khi sinh con gái năm 2019 thì sẽ thuộc mệnh:

 • Mệnh ngũ hành là: Mộc.
 • Quẻ của mệnh: Đoài ( Kim) thuộc Tây Tứ mệnh.
 • Năm sinh âm lịch: Kỷ Hợi.
 • Màu sắc phù hợp: Màu nâu,vàng thuộc hành Thổ (tương sinh, tốt). Màu bạc, trắng, kem, thuộc hành Kim (tương vượng, tốt).
 • Bé gái sinh năm 2019 sẽ phù hợp với những con số là: 6, 7, 8.
 • Màu sắc kỵ: Màu hồng, màu đỏ, màu tím, màu cam, thuộc hành Hỏa , khắc phá mệnh cung hành Kim, xấu.

Sinh con vào năm 2019 giờ nào tốt nhất?

Sinh con vào năm 2019 giờ nào tốt nhất?

Giờ Tý (23h-1h):

Thông minh tài năng, diện mạo thanh tú nhưng lại rất dễ lụy về tình cảm. Khi sinh con vào giờ này người tuổi Hợi thường có diện mạo thanh tú, thông minh, đa tài và có sức lôi cuốn người khác giới.

Giờ Sửu (1h-3h):

Sửu mệnh Thổ khắc chế Hợi mệnh Thủy. Sinh giờ này là một người có lối sống khá tiêu cực, hám tài, trọng danh và coi nhẹ tình nghĩa, tính cương trực, trọng nghĩa khinh tài, tương lai không rõ ràng.

Giờ Dần (3h-5h ):

Sinh giờ này là người có tính tình hung bạo, coi thường người khác, khó làm nên cơ đồ . Mưu sự khó thành, tính cách cường bạo.

Giờ mão (5h-7h):

Hợi mệnh Thủy sinh Mão mệnh Mộc. Người sinh giờ này có số vận may mắn, mưu sự đại thành, tài lộc dồi dào như nước, bé sinh vào giờ này sẽ gặp nhiều điều thuận lợi, tiền của dư dả.

Giờ Thìn (7h-9h):

Thìn mệnh Thổ khắc chế Hợi mệnh Thủy. Là người nổi tiếng, thích vinh hoa, ưa sự hư vinh, hay được người đời xu nịnh, bé sẽ là người thích hư danh, sống vinh hoa.

Giờ Tỵ (9h-11h):

Hợi mệnh Thủy khắc chế Tỵ mệnh Hỏa. Người tuổi Hợi sinh vào giờ này sẽ có sao Bạch Hổ chiếu mệnh vì vậy có số làm ăn phát đạt, về già vạn sự bình an.

Giờ Ngọ (11h-13h):

Hợi mệnh Thủy khắc chế Ngọ mệnh Hỏa. Là người có quyền, có chức, tuy nổi danh nhưng lại dễ bị dàng bị hao tiền tốn của. Có số hưởng – làm quan nhưng lại không giàu;

Giờ Mùi (13h-15h):

Mùi mệnh Thổ khắc chế Hợi mệnh Thủy. Người tuổi Hợi sinh vào giờ này tuy rất thông minh, đa tài nhưng lại bị sao Bạch Hổ chiếu mệnh bởi thế mà bị phá tài, trong cuộc đời khó tránh khỏi tai họa. Là người có tài nhưng không gặp thời, rất gian nan.

Giờ Thân (15h-17h):

Thân mệnh Kim sinh Hợi mệnh Thủy. Là một người khéo léo, đa tài, giỏi về việc biện luận, số có danh tiếng, tài nghệ hơn người, nổi danh một thời.

Giờ Dậu (17h-19h):

Dậu mệnh Kim sinh Hợi mệnh Thủy. Người sinh giờ này vận thế đại vượng nhưng do Dậu và Hợi xung hình vì thế mà dễ gặp chuyện phiền phức, hay bị tiểu nhân quấy phá, đời sống vật chất khá giả, tươm tất.

Giờ Tuất (19h-21h):

Là người có cuộc sống tương đối bình yên, Bé sinh vào giờ Tuất sẽ là một người yêu thích sự tự do tự tại nhưng lại là người khá cô đơn.

Giờ Hợi (21h-23h):

Do phạm phải sao Thái Tuế vì vậy mà người sinh giờ này có sự nghiệp thăng trầm. Bên cạnh đó, bởi bị sao Chỉ Bối nhập cung mệnh nên cần hết sức cẩn trọng trong việc kết giao với bạn bè. Sự nghiệp không bền, bạn bè phản trắc.

Tham khảo thêm: Sinh con năm 2021 tháng nào tốt nhất

Sinh con vào năm 2019 giờ nào tốt nhất?

Khi sinh con vào năm 2019 thì tháng nào tốt?

Sinh tháng 1:

Người tuổi Hợi sinh vào đầu xuân thường rất thông minh, có tướng hưởng hiển quý, làm nên sự nghiệp lớn, phúc lộc dồi dào, được mọi người xung quanh kính trọng.

Sinh con tháng 2:

Người tuổi Hợi sinh vào tiết Kinh Trập có thể trở thành bậc kiệt xuất. Đây là mẫu người thông minh, có trí tuệ, có tôn nghiêm cao, có tinh lực sung mãn, bởi vậy cuộc đời được hưởng an lành. Tài cao đức độ, nhiều điều kiện thuận lợi cho dựng nghiệp, có thể làm nên nghiệp lớn.

Sinh vào tháng 3:

Là người có tính khí cương cường, sống cao thượng, được kính nể.
Sinh vào tiết Thanh Minh, người tuổi Hợi thường có thể chất mạnh, chí khí cao, tự mình lập nên sự nghiệp, được mọi người yêu mến, và rất nể phục.

Khi sinh con vào năm 2019 thì tháng nào tốt?

Sinh con vào tháng 4:

Tuổi Hợi sinh vào tiết Lập Hạ là người trung hậu, có ý chí kiên định, bản tính thông minh, nhanh nhẹn. Là người có đức tài song toàn, sự nghiệp như ý muốn, quyền quý cao sang, mọi việc như ý, số mệnh vô cùng tốt đẹp.

Tháng 5:

Sinh vào tiết Mang Chủng thông thường là người tính cách nhu nhược, bảo thủ, không có khả năng đảm nhiệm những công việc lớn vì thế tuy họ có chút tài năng nhưng không hề có quyền lực. Người này cuộc đời nhìn chung khá bình lặng, về già mới được hưởng phúc.

Tháng 6:

Chí tiến thủ yếu, thăng trầm rất bất định. Người tuổi Hợi sinh vào tiết Tiểu Thử tính tình thiếu quyết đoán, không có ý chí vươn lên bởi vậy sự nghiệp khó thành. Số này cuộc đời bất ổn, họa phúc vô thường.

Tháng 7:

Sinh vào tiết Lập Thu là một người sống độc lập, ghét bị lây vào chuyện thị phi. Cuộc đời họ thường được hưởng vinh hoa phú quý và bé sẽ có nhiều triển vọng thành đạt, cuộc sống đầy đủ.

Tháng 8:

Là người có uy quyền, có tố chất của một vị lãnh đạo, sự nghiệp phải trải qua thử thách mới được như ý, tuy nhiên theo tìm hiểu thì bé sẽ không tránh khỏi những vất vả nhưng tay trắng dựng nên nghiệp, người kính nể về sau này.

Khi sinh con vào năm 2019 thì tháng nào tốt?

Tháng 9:

Người tuổi Hợi sinh vào tiết Hàn Lộ thường thiếu quyết đoán trong mọi việc. Người này cuộc sống vật chất tương đối tốt, biết nhẫn nại chuyên cần mới phú quý, cuộc sống đầy đủ.

Tháng 10:

Là người đoan chính, hiền hậu, tự lập, tự cường, có được phúc trời ban, cuối đời thịnh vượng, Bé sinh năm 2019 vào tháng này sẽ được an nhàn đức độ, người người quý mến, về già dư dả về sau.

Tháng 11:

Người tuổi Hợi sinh vào tiết Đại Tuyết thường có thân thể đầy đặn, rất trung thành, lễ nghĩa, danh lợi song toàn, về sau an nhàn đầy đủ.

Tháng 12:

Khi sinh con vào tiết Tiểu Hàn, người tuổi Hợi tuy được lộc trời ban nhưng không có quyền lực, lành ít dữ nhiều, cần phải đề phòng họa lớn từ trong gia đình lẫn bên ngoài xã hội.