Sinh con năm 2022 hợp tuổi với bố mẹ nào?

Bố mẹ tuổi nào hợp với con sinh năm 2022 ?

Đứa trẻ sinh năm 2022 tuổi gì ?

Ở các nước châu Á như Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc,..Tên ngày,tên tháng, tên năm được tính theo một vòng Can Chi.

Hệ Can hình thành dựa trên cơ sở 5 hành kết hợp với âm dương tạo ra, gồm 10 yếu tố: Giáp, Ất, Bính,Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý. Hệ Can thì được gọi với tên là Địa Can hay Thiên Can.
Với hệ Chi gồm 6 cặp âm dương từ ngũ hành mà biến hóa ra, bao gồm 12 yếu tố: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ,Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Hệ Chi thì được gọi với tên là Thập Nhị Chi hay Địa Chi. Với mỗi tên Chi tương ứng với một loài động vật trong cuộc sống và rất gần gũi với đời sống của người người dân.

Vì vậy theo Can Chi thì những đứa trẻ sinh năm 2022 sẽ là tuổi Nhâm Dần (con hổ). Quá Lâm Chi Hổ nghĩa là Hổ qua rừng. Bắt đầu dương lịch là từ ngày 1 tháng 2 năm 2022 đến ngày 21 tháng 1 năm 2023.

Sinh con trai 2022 mệnh gì

Cung Khôn (thổ) thuộc Tây tứ mệnh, Mệnh ngũ hành cũng là Bạch kim, hợp với các màu vàng, nâu, thuộc hành Thổ (tương vượng, tốt) và màu đỏ, hồng, cam, tím thì thuộc hành Hỏa (tương sinh, tốt).Cần kì các màu xanh lục, xanh da trời thuộc hành Mộc khắc phá mệnh cung của hành Thổ và xấu. Các con số may mắn là 2,5,8,9.

Nên chọn hướng tốt: Đông bắc-Sinh khí (Phúc lộc toàn vẹn), Tây Bắc-Diên Niên (cuộc sống ổn định), Tây-Thiên y (được lão Thiên che chở), Tây Nam-Phục vị (được giúp đỡ).

Con trai sinh năm 2022
Con trai sinh năm 2022

Sinh con gái 2022 mệnh gì ?

Cung Khảm (thủy) thuộc Đông Tứ Mệnh, Mệnh ngũ hành là Bạch kim.Hợp với màu trắng, màu bạc, màu kem đều thuộc hành Kim (tương sinh tốt); màu đen, màu xám, màu xanh nước biển thẫm thuộc hành Thủy( vượng, tốt).Nên kỵ các màu vàng,màu nâm thuộc hành thổ dễ khắc hành thủy của mệnh cung xấu.Các con số may mắn là 1, 6, 7.

Sinh con gái 2022 mệnh gì ?

Nên chọn hướng tốt: Đông-Thiên y (gặp được thiên thời đồng thời được yêu thương chăm sóc, Bắc-Phục vị (Nhận được nhiều sự giúp đỡ của mọi người ở xung quanh, Nam -Diên niên ( cuộc sống ổn thỏa), hướng Đông Nam-Sinh khí (có phúc lộc trọn vẹn).

Xem thêm: Sinh con năm 2020 mệnh gì

Tử vi với người tuổi Dần theo tháng.

Tháng sinh sẽ có ảnh hưởng lớn tới vận mệnh của con người, dưới đây là tử vi đối với các từng tháng sinh âm lịch năm Nhâm Dần.

1. Tuổi Dần sinh tháng Giêng

Tháng này vào tiết Tân Xuân, vạn tượng canh tân, long chầu hổ phục, khí thế ngất trời. Sinh vào tháng này gia vận hưng phát, phú quý cát tường, con hiền cháu thảo.

Tuổi Dần sinh tháng Giêng

Là người có tính chính trực, thiện lương, có ý chí kiên định vững vàng, có mệnh thăng quan phát tài, thông minh tài giỏi hơn người, không phải chịu sự quản thúc của người khác, được bề trên thương yêu và giúp đỡ rất nhiều. Người cầm tinh con Hổ mà sinh tháng Giêng chính là tháng sinh đại cát, ngay khi sinh ra đã được hưởng phúc khí đến hết đời.

2. Tuổi Dần sinh tháng 2

Tháng 2 là tiết Kinh Trập.Người tuổi Dần sinh vào tháng này có tài trí hơn người, việc gì đã quyết tâm mà làm sẽ tất thành. Có tài kinh bang tế thế,, lãnh đạo người khác. Tài năng xuất chúng, họ có thể làm nên sự nghiệp vô cung to lớn. Vừa có đức lại vừa có tài, trí dũng, trung hiếu, khó có khó khăn nào khiến cho họ lùi bước. Họ có khả năng trở thành lãnh đạo, là tấm gương để người người noi theo, được kính nể và ngưỡng mộ, cũng được nhiều người yêu quý.

3. Tuổi Dần sinh tháng 3

Tháng 3 âm lịch cũng trùng với tiết Thanh Minh. Được hưởng lộc đất trời nên có khí thế xung thiên, lập nên nhiều công trạng, nhiều người ngưỡng mộ.

Đường tài vận không được tốt cho lắm, nhưng từ sau tuổi trung niên thì bắt đầu phát lên, thăng tiến nhanh chóng. Người cầm tinh con Hổ sinh vào tháng này vô cùng thông minh ,dù làm bất kì việc gì cũng đạt được thành tích cao, đường công danh sự nghiệp rộng mở, địa vị cao trong xã hội.

4. Tuổi Dần sinh tháng 4

Rơi vào tiết Lập Hạ. Được hưởng phú quý, cả đời không phải lo phiền, con cháu hiền hòa hiếu thảo.
Người cầm tinh con Hổ sinh vào tháng 4 âm lịch thì có phúc tướng, gia đình hạnh phúc, vợ chồng yêu thương giúp đỡ nhau trong cuộc sống. Ở trong công việc thì gặp nhiều thuận lợi, được quý nhân phù trợ, thăng quan tiến chức trong tầm tay, tiêu dao tự tại, chuyện gì cũng thông, không phải lo phiền.

Tuổi Dần sinh tháng 4

5. Tuổi Dần sinh tháng 5

Tháng 5 âm lịch rơi vào tiết Mang Chủng. Vận mệnh người tuổi Dần sinh tháng này khá tốt, con người có phong độ, có uy nghiêm riêng. Văn võ song toàn, can đảm hơn người. Biết tiến biết lùi, giỏi ăn nói, giỏi đối nhân xử thế. Bất cứ chuyện gì cũng đều lên kế hoạch rõ ràng, nhờ thế mà đạt được nhiều thành tựu.

Tay trắng lập nghiệp, thành công vang dội, phú quý đầy nhà, người người ngưỡng vọng., mọi chuyện đều dựa vào chính sức mình. Nhờ có tài năng hơn người, có ý chí và lòng can đảm, lại được quý nhân nâng đỡ nên họ giành được nhiều thành công trong cuộc sống.

Tính cách ngay thẳng, cũng rất nghiêm khắc, đạt được quyền thế vững vàng. Tuy nhiên, người này tính khí có phần nóng nảy nên dễ đắc tội với người, nên cải thiện điều này để tránh nảy sinh xung đột, mâu thuẫn nghiêm trọng.

Xem thêm: Sinh con năm 2020 tháng nào tốt

6. Tuổi Dần sinh tháng 6

Tháng 6 âm lịch là tiết Tiểu Thử trong năm. Cũng chính nhờ thế mà hun đúc cho người tuổi Dần sinh tháng này ý chí hơn người, có dũng khí, cũng có lòng quyết tâm hiếm người sánh bằng. Có điều ý chí không thiếu mà tài lực lại có phần ít ỏi nên mưu sự khó thành, hành sự nhiều khó khăn.

Tuổi Dần sinh tháng 6

Vận mệnh người tuổi Dần sinh tháng 6 này khá trắc trở, phải trải qua nhiều sóng gió, cũng khó bề làm nên cơ nghiệp, có tinh thần nghĩa hiệp. Có ý chí, có quyết tâm, song một đời nhiều lần thất vọng khi ước mơ khó lòng thực hiện. Bản thân tài lực không đủ, lại không may mắn có người quý nhân giúp đỡ.

7. Tuổi Dần sinh tháng 7

Tháng 7 âm lịch rơi vào tiết Lập thu, xem vận mệnh của người tuổi Dần theo tháng sinh thì người này có tính cách mạnh mẽ, kiên định, gan dạ dũng cảm, có tinh thần trách nhiệm cao. Dù có khó khăn đến đâu, họ vẫn quyết tâm chinh phục và giành được những thành công đáng kể.

Người tuổi Dần sinh tháng 7 âm lịch có ý chí không thể khuất phục, cũng có tài trí hơn người. Họ là người phóng khoáng nhiệt tình, năng giúp đỡ mọi người, vì chính nghĩa mà chẳng từ nan. Tuy nhiên tổ nghiệp phúc mỏng nên tiền vận gặp nhiều trắc trở, từ trung vận trở đi dựa vào nghị lực bản thân và tài năng sẵn có mà tay trắng làm nên cơ nghiệp, được người người kính nể.

Tuổi Dần sinh tháng 7

8.Tuổi Dần sinh tháng 8

Tháng 8 âm lịch trong năm là tiết Bạch Lộ, nên người tuổi Dần sinh tháng này có tài năng xuất chúng, có tài nhìn xa trông rộng, đoán định tương lai, lại có tài văn chương cái thế. Một tay nâng đỡ cả thiên hạ, được bao người ngưỡng vọng. Chí tại bốn phương, hào sảng phóng khoáng, gặp nhiều may mắn, vạn sự như ý.

Sinh vào tháng 8 âm lịch, có thiên tư đĩnh ngộ, mưu sự siêu việt, tài văn chương xuất chúng, lại có khả năng nhìn xa trông rộng nên nắm bắt được nhiều thời cơ hiếm có. Cả đời được trọng vọng, vang danh bốn bể, ý chí ngất trời, song người này phúc lộc tổ tông bạc nhược nên cả đời phải tự lực tự cường, dựa vào bản thân là chính. May sao có quý nhân tới giúp sức phần nào nên gặp hung hóa cát, vận trình dần dần hưng vượng, vạn sự đại cát, công thành danh toại.

9. Tuổi Dần sinh tháng 9

Tháng 9 âm lịch là tiết Hàn Lộ, người sinh tháng này mãn phúc kinh luân, học cao hiểu rộng, chỉ hiềm sinh không gặp thời nên mưu sự khó thành. Chỉ cầu bình an, an phận thủ thường chứ không mơ tưởng về đại nghiệp, thậm chí còn có ý từ bỏ cõi hồng trần, tu thân xóa bỏ tạp niệm.

Người tuổi Dần sinh tháng 9 âm lịch tài trí hơn người, thông minh linh hoạt, học hành giỏi giang, trí tuệ uyên bác. Chỉ có điều họ không đủ thực tế, chỉ biết học suông chứ không áp dụng được kiến thức vào đời sống, khả năng tự lập kém, khá dựa dẫm ỷ lại, chỉ mong đi theo người khác chứ không muốn tự mình lập nghiệp.

Điểm yếu là mắc phải chứng tự cao tự đại nên làm gì cũng khó khăn cản trở, không được quý nhân đoái thương, có tài mà chẳng có nơi dụng võ, chỉ biết cảm thán thế sự không chiều lòng người. Nếu biết sửa đổi tính này, tự lập hơn, dám chịu khó chịu khổ thì có thể sẽ làm nên sự nghiệp.

10. Tuổi Dần sinh tháng 10

Tháng 10 tức tiết Lập Đông, vận mệnh người tuổi Dần sinh tháng này tuy vất vả nhưng không được như ý. Có tài năng, có trí tuệ, song sinh chẳng gặp thời, phải tha hương cầu thực, bôn ba ngược xuôi song lực mỏng, phải dựa vào người khác mới mong có thể lập nghiệp.

Có số phận phải xa nhà,, chịu nhiều khó khăn vất vả, công sức bỏ ra nhiều nhưng thành quả hưởng chẳng bao nhiêu, là nghĩa khí, tính tình hiền hòa, nho nhã, nếu có thể tìm được người hợp tác đáng tin cậy thì vận trình có thể khởi sắc, sự nghiệp có điềm khởi phát. Nếu không thì vất vả cả đời nhưng cũng không đạt được thành tựu gì đáng kể.

11.Tuổi Dần sinh tháng 11

Tháng 11 âm lịch là tiết Đại Tuyết, người tuổi Dần sinh tháng này vận mệnh cuộc đời chịu nhiều trắc trở, gặp phải nhiều chuyện không như ý, thậm chí có thể vướng phải tai họa bất ngờ như bệnh tật, tai nạn, họa lao tù. Mưu sự khó thành, nhiều nỗi ưu sầu, vạn sự cẩn trọng là hơn.

Cuộc đời sẽ gặp phải nhiều tai ương, cả đời phải bôn ba ngược xuôi. Tuy vậy nếu cố gắng hết sức thì dù không làm nên sự nghiệp lớn song cũng không cần lo lắng chuyện ăn ở. Cần cảnh giác vì sẽ vướng phải tai họa từ trên trời rơi xuống liên quan đến tù ngục. Song nếu sinh vào giờ tốt thì vẫn có thể xoay chuyển vận mệnh, giảm bớt tai ương.

Tuổi Dần sinh tháng 11

12. Tuổi Dần sinh tháng 12

Tháng Chạp rơi vào tiết Tiểu Hàn, vận mệnh người sinh tháng này thì hung nhiều cát ít, cơm áo khó được đủ đầy,nhiều điều lo lắng. Ngoài đời bị tiểu nhân vây hãm, cần đề phòng kẻ xấu. Nên an phận thủ thường, cẩn trọng ,vì dễ đi vào con đường cơ cực.

Trong cuộc đời thì phải gặp nhiều sóng gió,nhiều ưu tư,khó được hưởng yên bình.Cả đời khó làm được dấu ấn cho bản thân. Nên tạo mối quan hệ tốt với đồng nghiệp, kết nhiều bạn để được hưởng vận quý nhân, có thêm cơ hội thể hiện tài năng, may ra sẽ đạt được ước nguyện, có sự nghiệp công danh thăng tiến.

Bố mẹ mệnh gì nên sinh con vào năm 2022?

Bố mẹ mệnh gì nên sinh con vào năm 2022?

Trong phong thủy thì Thổ sinh Kim vì vậy bố mẹ thuộc mệnh Thổ nên sinh con vào năm này để có vượng khí tốt hoặc bố mẹ mệnh Thủy cũng có thể sinh.Với bố mẹ mà có tuổi Nhâm Dần, Giáp Thìn, Mậu Thân, Canh Tuất thì sẽ hợp với con sinh năm 2022.

Tuổi đại kỵ tương khắc lớn là Ất Tỵ, Bính Ngọ, Nhâm Tý, Mậu Ngọ, Canh Tý, Giáp Ngọ.