Maria Montessori là một bác sỹ và cũng là một nhà giáo dục người Ý sinh (31/8/1870 – 6/5/1952) .  Phương pháp của bà ngày nay được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới và bà trở nên nổi tiếng với phương pháp này, phương pháp được đặt theo tên bà-  phương pháp Montessori

loading...

Montessori chia sự phát triển của con người ra làm bốn giai đoạn, từ lúc mới sinh đến 6 tuổi, từ 6 -12 tuổi, từ 12-18 tuổi và từ 18-24 tuổi.  Đặc trưng không giống nhau xuất hiện ở mỗi giai đoạn và từng giai đoạn tương ứng là các phương pháp tiếp cận giáo dục khác nhau.
Sử dụng phương pháp Montessori giáo dục trẻ nên người phần 1
Phương pháp Giáo dục Montessori là một phương pháp sư phạm giáo dục trẻ em dựa trên nghiên cứu và kinh nghiệm của bác sĩ và nhà giáo dục Ý Montessori. Đây là phương pháp  dựa vào việc học qua cảm giác là một phương pháp hết sức đặc biêt. Bà bắt đầu sự nghiệp vàoNăm 1907  là nhà giáo dục khi bà được mời tổ chức 1 trường trong khu tái định cư ổ chuột khu vực San Lorenzo, Ý. Trong giai đoạn này bà đã quan sát thấy rằng trẻ em hoàn toàn bị cuốn hút bởi các vật dụng và nguyên liệu được thiết kế để trợ giúp sự cảm nhận của giác quan. Tiến sĩ Montessori tiếp tục phát triển những sự trợ giúp dạy học chuyên biệt được dùng cho những trẻ trong môi trường thích hợp và tôn trọng những đặc tính riêng biệt của trẻ.
Sử dụng phương pháp Montessori giáo dục trẻ nên người phần 2
Sự duy nhất của mỗi trẻ và cho phép trẻ phát triển tuỳ theo những khả năng riêng của mình và thời gian riêng của mình được chấp nhận trong Phương pháp Montessori . Do đó việc tổ chức các lớp học theo mô hình Montessorri phải bố trí phòng học và bài học phù hợp những nhu cầu và mục đích của mỗi em, và phải đảm bảo sự tôn trọng tính riêng biệt của mỗi trẻ.

Do các bản năng và sự nhạy cảm duy nhất của trẻ nhỏ đối với các điều kiện trong môi trường nên Phương pháp Montessorri chủ yếu được áp dụng cho trẻ nhỏ từ 2-6 tuổi

loading...