Sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày là một điều rất cần thiết với những ai chỉ muốn quan hệ mà chưa muốn có con. Vậy sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày có tác dụng và tác hại như thế nào đối với cơ thể.

Thuốc tránh thai là gì ?

Sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày nên hay không? 1

Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều loại thuốc tránh thai hàng ngày với nhiều nhãn hiệu khác nhau nhưng tất cả các loại thuốc tránh thai đều được chiết xuất từ estrogen và progestin.

Mỗi ngày bạn cần uống 1 viên thuốc thuốc tránh thai hàng ngày vào một thời điểm nhất định trong ngày. Thuốc tránh thai giúp bạn không mang thai ngoài ý muốn, nhưng nó không giúp bảo vệ bạn khỏi HIV và các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục nên nhớ mỗi khi “yêu” thì nhớ sử dụng bao cao su để tránh mắc phải căn bệnh này nha.

Lợi ích từ việc sử dụng thuốc tránh thai

Thuốc tránh thai giúp bạn tránh được việc mang thai sau quá trình quan hệ và dễ sử dụng, giúp bạn giảm đau, giảm co thắt tử cung mỗi khi tới chu kì kinh nguyệt, điều hòa kinh nguyệt, giúp chu kì kinh nguyệt đều đặn hơn và thoải mái hơn trong quá trình “yêu” của hai bạn.

Do sự ức chế giảm tiết một số hormon ở phụ nữ điều này khiến cho da mặt ít bị dầu nhờ từ đó giảm bớt mụn, da mặt đẹp hơn.

Sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày nên hay không? 2

Phòng ngừa loãng xương và giảm nguy cơ u nang buồng trứng và ung thư buồng trứng, u lành ở ngực…, giảm nguy cơ viêm màng trong dạ con.

Tác hại của việc sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày

Sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày nên hay không? 3

Thuốc tránh thai cũng có những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người phụ nữ như là nếu sử dụng thuốc tránh thai thường xuyên thì có nguy cơ bị ung thư vú, tăng nguy cơ nhiễm trùng chlamydia, bị ung thư gan, đối với những ai bị huyết áp cao thì có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim và bị đột quỵ, làm tăng huyết áp.

Thuốc tránh thai gây đau đầu, chóng mặt, nôn hoặc buồn nôn, gây căng tức ngực, chảy máu giữa chu kì kinh nguyệt, giảm ham muốn “yêu”, tăng cân do bị giữ nước.

Sau khi đọc những thông tin ở trên về việc sử dụng thuốc tránh thai thì chắc hẳn bạn đã biết được những lợi ích cũng như tác dụng phụ của thuốc rồi đúng không. Bởi cái gì cũng vậy cũng có mặt lợi mặt hại nếu chúng ta lạm dụng sử dụng thuốc quá nhiều thì sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của mình đâu. Hãy sử dụng thuốc tránh thai một cách hợp lí nhất có thể bạn nhé.