Sữa công thức pha để được bao lâu thì còn sử dụng được?

Sữa công thức pha để được bao lâu?

Sử dụng sữa công thức là giải pháp thay thế hữu hiệu trong những trường hợp mẹ ít sữa hoặc mất sữa. Các sản phẩm sữa này mặc dù tính chất không thể bằng sữa mẹ. Tuy nhiên với công thức sữa cân bằng và đầy đủ vẫn sẽ cung cấp cho bé yêu hàm lượng dinh dưỡng tối ưu nhất. Vậy sữa công thức pha để được bao lâu? Để sử dụng sữa công thức được hiệu quả. Mẹ hãy tham khảo ngay những thông tin khuyến nghị của Siêu thị Kid nhé!

Giải đáp thắc mắc: sữa công thức pha để được trong bao lâu?

Các chuyên gia dinh dưỡng đều khuyến cáo mẹ nên cho bé sử dụng ngay sau khi pha chế. Điều này sẽ giúp sữa mang lại tối đa hiệu quả về dinh dưỡng. Biện pháp ủ bình sữa chỉ nên thực hiện trong những trường hợp không còn gợi ý nào khác.

Sữa công thức sau khi pha chế chỉ nên dùng trong 2 giờ.

Với bé yêu sử dụng sữa công thức thay thế hoặc hỗ trợ sữa mẹ. Lúc này hẳn câu hỏi sữa công thức pha để được bao lâu luôn được rất nhiều mẹ quan tâm. Câu trả lời chính xác từ các chuyên gia dinh dưỡng về khoảng thời gian này đó chính là tối đa 2 giờ. Sau khoảng thời gian này, nếu bé vẫn không sử dụng hết sữa, tốt nhất mẹ nên đổ bỏ đi. Sữa sau 2 giờ không nên để dư lại cho cữ bú sau. Chính vì vậy, để sử dụng sữa công thức hiệu quả và tiết kiệm, mẹ cần theo dõi nhu cầu và thời gian bú của bé.

Sở dĩ, khoảng thời gian 2 giờ được xem là mốc “hạn sử dụng” của sữa công thức sau khi pha. Đó là bởi lẽ, lúc này, các dưỡng chất có trong sữa đã phần nào bị biến đổi. Sau 2 giờ, trong thành phần của sữa có thể sẽ chứa vi khuẩn Crono xâm nhập từ bên ngoài. Đây là loại vi khuẩn có thể dẫn đến nhiễm trùng máu hoặc các bệnh viêm màng não vô cùng nguy hiểm.

Các lưu ý khác khi pha sữa công thức cho bé yêu

Sử dụng sữa công thức sao cho hiệu quả là điều mọi bà mẹ đều quan tâm, tìm hiểu. Chính vì vậy, không chỉ câu hỏi sữa công thức pha để được bao lâu mà cách pha như thế nào cũng rất quan trọng. Một vài những lưu ý dưới đây sẽ giúp mẹ có thể áp dụng trong việc chăm sóc cho bé dễ dàng hơn.

Sữa công thức pha để được bao lâu là điều nhiều mẹ quan tâm.

Nhiệt độ nước khi pha sữa như thế nào?

Nhiệt độ pha sữa đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành một bình sữa thơm ngon. Khi pha sữa, để đạt hiệu quả tốt nhất mẹ cần tham khảo hướng dẫn pha chế có in trên bao bì. Không có một mức nhiệt cố định để pha sữa. Điều này phụ thuộc rất lớn vào từng dòng sữa.

Gợi ý các bước pha sữa chuẩn nhất dành cho mẹ tham khảo

Nếu mẹ vẫn đang băn khoăn về việc pha chế sữa thì các bước gợi ý dưới đây sẽ giúp mẹ hiểu hon.

Bước 1: Mẹ cần thực hiện vệ sinh tay pha và các dụng cụ pha chế cần được tiệt trùng.

Bước 2: Đun sôi nước, để nước ấm đến nhiệt độ lý tưởng với dòng sữa.

Bước 3: Sử dụng muỗng trong hộp có sẵn và múc số thìa sữa bột theo nhu cầu của bé. Lưu ý hầu hết các đơn vị sữa hiện nay đều tính số thìa theo cách gạt ngang.

Bước 4: Cho từ từ nước vào bình, tương ứng với tỷ lệ pha chế sữa theo hướng dẫn.

Bước 5: Lắc đều cho sữa tan hết và vặn nắp bình lại.

Bước 6:  Kiểm tra nhiệt độ sữa trước khi cho bé uống. Cách thức nhỏ một vài giọt nước lên mu bàn tay là phương án nhanh gọn để kiểm tra.

Bước 7: Mẹ cho bé thưởng thức thôi nào.

sữa công thức pha để được bao lâu
Mẹ nên tham khảo kỹ hướng dẫn pha chế sữa cho bé.

Hướng dẫn cách bảo quản bình sữa đã pha chế

Khi sử dụng sữa công thức cho bé trong trường hợp bé dùng không hết. Ngoài việc cần quan tâm sữa công thức pha để được bao lâu. Mẹ cũng nên lưu ý về sự bảo quản sữa. Mẹ cần áp dụng các phương pháp sau:

  • Để tránh tình trạng nhiễm khuẩn, mẹ nên để sữa công thức trong các ngăn mát tủ lạnh. Ở điều kiện nhiệt độ của tủ lạnh vi khuẩn có thể phát triển chậm hơn so với để bên ngoài. Chính vì vậy sữa đã pha có thể bảo quản được lâu hơn, tối đa đến 24h.
  • Khi cả mẹ và bé phải đi xa vài tiếng. Tốt nhất hãy mang theo bình sữa đã pha với túi giữ lạnh bên trong để bảo quản sữa.

Hâm sữa bột công thức đã pha đúng cách

Hâm sữa là việc làm nên thực hiện sau khi mẹ đã bảo quản sữa công thức trong tủ lạnh. Mặc dù không bắt buộc phải thực hiện nhưng việc hâm sữa sẽ giúp bé yêu được hưởng dòng sữa nóng ấm.

Tuy nhiên mẹ cần chú ý: sau khi làm nóng sữa, cần kiểm tra nhiệt độ của sữa trước khi cho bé uống.

Hy vọng rằng, với những thông tin về sữa công thức pha để được bao lâu mà siêu thị Kid vừa giải đáp bên trên sẽ giúp mẹ có được câu trả lời chính xác. Mẹ hãy áp dụng theo đúng khuyến nghị của Siêu thị Kid để bé yêu được hưởng dưỡng chất tốt nhất nhé!