Thai giáo tháng thứ 7 như thế nào để con thông minh vượt trội?

Thai giáo tháng thứ 7 như thế nào để con thông minh vượt trội?

Thai giáo tháng thứ 7 giúp con khỏe mạnh và thông minh hơn.

Thai nhi có thay đổi gì trong tháng thứ 7?

Bé yêu giai đoạn này đã phát triển rất nhanh chóng. Khuôn mặt em bé lúc này đã giống với lúc bé ra đời. Bố mẹ đi siêu âm hãy giữ lại hình ảnh của em để sau này so sánh và làm kỷ niệm nhé.

Sự phát triển kích thước và não bộ của em bé

Bước sang tháng thứ 7, thai nhi đã tăng trưởng và phát triển nhanh chóng. Kích thước và trọng lượng của em bé đã bắt đầu phát triển mạnh. Bộ não của con phát triển kinh ngạc, đầu của con cũng lớn dần để thích ứng. Nếp nhăn trong não phát huy và giúp bé phát triển tình cảm sơ khai.

Tháng thứ 7 mở đầu cho tam cá nguyệt thứ 3, đây được xem là giai đoạn phát triển “thần tốc” của em bé
Tháng thứ 7 mở đầu cho tam cá nguyệt thứ 3, đây được xem là giai đoạn phát triển “thần tốc” của em bé

Thính giác và vị giác của bé

Thời gian này toàn bộ cơ thể bé đều đã có cảm nhận nóng lạnh. Thính giác cũng hoàn thiện dần, bé có thể nhớ được giọng nói của bố mẹ hằng ngày trò chuyện. Giai đoạn này bé đã cảm nhận được mùi vị nhờ đường dẫn của nước ối vào mũi. Bị giác bé nhạy cảm với nhiều mùi hương món ăn mà mẹ bé ăn. Thói quen ăn uống của em bé sau khi ra đời sẽ phụ thuộc vào chế độ ăn của mẹ.

Da dẻ của bé

Móng tay em bé sinh trưởng đồng thời mỡ hình thành. Da bé có nhiều nếp nhăn nhưng đang hoàn thiện để chuẩn bị cho sự chào đời. Tế bào da của em bé cũng sản xuất melanin để tạo màu da.

Hoạt động của bé yêu trong bụng mẹ

Các hoạt động của em bé lúc này cũng nhanh hơn. Em bé có thể xoay người một vòng trong bụng người mẹ rồi đấy.

Thị giác của bé

Bé yêu đã có sự phát triển thị giác. Bé biết dõi theo các tia sáng di chuyển ở bụng mẹ và tránh ánh sáng mạnh. Thần kinh và giác quan của bé cưng hoàn chỉnh. Đây chính là thời điểm phù hợp để bố mẹ tiến hành thai giáo cho con yêu nhà mình.

Thay đổi của mẹ bầu

Mẹ bầu sẽ gặp nhiều vấn đề trong tháng này vì bụng mẹ to lên nhanh chóng.

Mẹ bầu đau xương chậu

Hormone thai kỳ sẽ làm nới lỏng các khớp nối hai bên xương chậu để chuẩn bị cho việc sinh nở. Điều này khiến cho mẹ đau xương chậu. Mẹ sẽ đau rõ hơn mỗi khi thay đổi tư thế hoặc vận động nhiều.

Mẹ bầu hay thấy mệt hơn

Sau tam cá nguyệt thứ 2 đầy năng lượng thì mẹ bầu giai đoạn này khó ngủ hơn nên dễ mệt hơn. Tuy nhiên điều này cũng cho thấy bố mẹ sắp được gặp bé yêu của mình rồi.

Mẹ bầu đau dây thần kinh hông to

Khi tử cung phát triển sẽ gâp áp lực lên dây thần kinh tọa. Việc này dẫn tới việc mẹ hay đau hông và thắt lưng. Mẹ bầu sẽ thấy đau từ lưng hoặc dưới hông lan xuống chân. Nếu quá đau thì mẹ hãy gặp bác sĩ nhé. Nếu không thì bố hãy chườm nóng hoặc chườm lạnh cho mẹ.

Mẹ hay táo bón

Nồng đô hormone progesterone và sắt làm chậm quá trình tiêu hóa gây ra hiện tượng táo bón. Mẹ hãy tích uống thêm nước, ăn nhiều rau xanh và trái cây để giảm đi triệu chứng này.

Nhiều mẹ bầu bị rỉ máu

Một số mẹ bị rỉ đốm máu nhỏ. Đây là hiện tượng bình thường nhưng có thể là dấu hiệu đáng lo. Vì thế nên nếu thấy hiện tượng này, bố hãy đưa mẹ đi khám.

Tháng 7 là thời điểm mẹ bầu mệt hơn và nặng nề hơn. Vì thế nếu thực hiện thai giáo tháng thứ 7 thì bố mẹ hãy lựa chọn hình thức nhẹ nhàng phù hợp.

Vai trò của thai giáo tháng thứ 7 đối với mẹ và em bé

Thai giáo tháng thứ 7 là vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của em bé vì đây là giai đoạn để em bé hoàn thiện cơ thể để chuẩn bị gặp bố mẹ.

Việc thực hiện thai giáo tháng thứ 7 sẽ giúp bé phát triển tối ưu
Việc thực hiện thai giáo tháng thứ 7 sẽ giúp bé phát triển tối ưu

Hệ thống thần kinh và giác quan của em bé đã phát triển mạnh nên khi thai giáo lúc này sẽ giúp bé yêu ghi nhớ tốt nhất. Từ đó việc phát triển não bộ sẽ được tối ưu.

Bố mẹ nên chú ý thai giáo bằng ánh sáng cho bé trong thời điểm này để giúp thị giác của bé phát triển. Em bé thời gian này đã biết phân biệt sáng tối rồi đấy.

Ngoài ra khi thai giáo cho em bé thì mẹ bầu cũng duy trì được cảm xúc tích cực và tâm trạng cũng được cải thiện để có thể đồng hành cùng em bé trong suốt chặng đường còn lại.

Bố mẹ có thể thực hành thai giáo tháng thứ 7 cho con như thế nào?

Thai giáo tháng thứ 7 bằng âm nhạc

Âm nhạc giúp kích thích não bộ và thính giác của con yêu. Thai giáo bằng âm nhạc giúp em bé hoàn thiện chức năng não bộ, đặc biệt là giúp bé xử lý âm thanh và ngôn ngữ.

Nhạc thai giáo tháng thứ 7 có thể là những bài dân ca, hát ru hoặc là những bài không lời có giai điệu nhẹ nhàng để mẹ bầu có thể thư giãn. Việc cho em bé nghe nhạc sẽ giúp em bé ra đời luôn vui vẻ, hoạt bát, năng động và biết yêu thương mọi người hơn.

Đồng thời việc mang đến cảm xúc tích cực cho người mẹ khi nghe nhạc thì hormone “hạnh phúc” sẽ được tiết ra nhiều thì em bé sẽ được hấp thu nhiều hơn.

Hãy lựa chọn một khung giờ cố định trong ngày cho bé nghe nhạc mẹ nhé. Từ khoảng 10 đến 15 phút để tạo được thói quen và hình thành thời gian biểu nghe nhạc cho thiên thần nhỏ mỗi ngày.

Xem thêm: Nhạc thai giáo MP3 cho thai nhi

Thai giáo tháng thứ 7 bằng ngôn ngữ

Thai giáo bằng ngôn ngữ chỉ đơn thuần là bố mẹ nói chuyện, hát hoặc đọc sách cho em bé nghe. Bố mẹ có thể hát những bài đồng dao giúp phát triển trí nhớ cho bé. Nếu bố mẹ nói chuyện với con thì hãy chọn thường điểm cố định hàng ngày. Ví dụ như trước khi ngủ bố có thể kể cho em bé nghe những điều mới mẻ tại cơ quan hoặc là chúc bé ngủ ngon mỗi tối để con có thể nhớ giọng bố hơn.

Thai giáo tháng thứ 7 rất cần những “kết nối” này để bé sau khi chào đời quen thuộc và gần gũi ba mẹ nhiều hơn
Thai giáo tháng thứ 7 rất cần những “kết nối” này để bé sau khi chào đời quen thuộc và gần gũi ba mẹ nhiều hơn

Thai giáo bằng phương pháp này sẽ giúp củng cố trí nhớ cho em bé tương lai.

Thai giáo tháng thứ 7 bằng ánh sáng

Khi con yêu đã có phản xạ về ánh sáng thì việc thực hành thai giáo bằng ánh sáng sẽ giúp cho thị giác của em bé phát triển.

Em bé tuần 28 đã có thể mở mắt và nhìn xung quanh. Tới tuần 33 thì mắt bé khá hoàn chỉnh và có thể nhìn thấy ánh sáng bên ngoài bụng mẹ. Việc thai giáo bằng ánh sáng sẽ giúp cho mắt bé khỏe hơn sau này.

Mẹ có thể thực hành thai giáo bằng 2 cách như sau:

Trò chơi đèn pin

Mẹ hãy dùng một chiếc đèn pin nhỏ chiếu lên bụng rồi bật tắt liên tục. Rất có thể em bé sẽ đạp vào vị trí mẹ chiếu đèn. Thật đáng yêu và thú vị đúng không? Mẹ hãy chơi trò này khi bé đang thức nhé. Trong trường hợp bé không có phản ứng thì mẹ đừng buồn nhé. Vì có nhiều bé cũng không hứng thú với trò chơi này lắm đâu.

Đi dạo nơi có ánh sáng

Đây vừa là thai giáo vận động lại là thai giáo cảm xúc kết hợp với thai giáo ánh sáng. Ánh sáng tự nhiên cực kỳ tốt cho em bé. Em bé sẽ nhận biết đêm và ngày, sáng và tối. Bố cùng mẹ đi dạo ở những nơi trong lành để ngắm cảnh hoặc trò chuyện. Việc này giúp cho mẹ vui và bé cũng thích thú nữa.

Thai giáo tháng thứ 7 bằng cảm xúc

Cảm xúc tích cực của người mẹ sẽ ảnh hưởng tốt tới em bé và ngược lại. Cảm xúc của mẹ khi mang thai cũng sẽ hình thành tính cách cho đứa trẻ sau này.

Mẹ nên giữ tâm trạng vui vẻ, tránh bực tức để không ảnh hưởng tới bé yêu. Cơ thể mẹ sẽ sản sinh hormone stress khi mẹ kích động tâm lý. Nó sẽ truyền tới thai nhi gây ảnh hưởng không tốt cho em bé.

Xem thêm: Thai giáo tháng thứ 8 như thế nào

Thai giáo tháng thứ 7 bằng mỹ thuật

Thai giáo bằng mỹ thuật giúp mẹ bầu sở hữu tâm trạng thoải mái, tinh thần trở nên phấn khởi, hoan hỉ hơn.

Mẹ bầu có thể đan lát, thêu thùa những món đồ cho bé tương lai hoặc cắt dán, tô màu những bức tranh có màu sắc rực rỡ. Ngoài ra mẹ có thể đi ngắm tranh, ngắm cảnh đẹp… nữa nhé.

Ngoài ra mẹ bầu làm đẹp cũng là một hình thức thai giáo rất tốt. Bởi vì tâm trạng mẹ thoải mái thì chính là thai giáo hiệu quả nhất. Mẹ bầu có thể diện những bộ đầm bầu đẹp mắt, sửa soạn mái tóc gọn gàng hoặc trang điểm nhẹ để thêm phần rạng rỡ. Diện mạo mẹ bầu xinh đẹp thì tâm trạng vui vẻ hơn. Có vậy em bé cũng có được môi trường phát triển tốt nhất.

Thai giáo tháng thứ 7 bằng mua sắm

Đây là phương pháp thai giáo cảm xúc kết hợp thai giáo tưởng tượng. Mẹ bầu có thể tìm hiểu và lên danh sách các món cần mua cho em bé tương lai. Mẹ hãy rủ bố đi mua sắm đồ cho con yêu để gắn kết tình cảm bố mẹ. Ngoài ra việc này cũng giúp bố có trách nhiệm chăm sóc thiên thần nhỏ tương lai hơn.

Điều này giúp bố mẹ vừa thư giãn, cũng như tăng thêm kết nối với bé
Điều này giúp bố mẹ vừa thư giãn, cũng như tăng thêm kết nối với bé

Thai giáo là một quá trình lâu dài, đòi hỏi bốmẹ phải kiên nhẫn và thực hiện một cách khoa học. Hãy chia sẻ những trải nghiệm thú vị trong quá trình thai giáo cho bé với Siêu Thị Kid nhé!