Thai giáo tháng thứ 8 mẹ cần phải làm những gì đây?

Thai giáo tháng thứ 8 – Sắp lâm bồn rồi thì mẹ cần phải làm những gì đây?

Thai giáo tháng thứ 8 như thế nào là băn khoăn của nhiều bà mẹ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những phương pháp thai giáo tốt cho cả mẹ và thiên thần nhỏ nhé!

Sự phát triển của thai nhi tháng thứ 8

Vào tháng thứ 8 thì gương mặt của bé yêu đã hoàn thiện. Các cơ quan nội tạng đã phát triển dần. Em bé gần giống một quả dưa hấu nặng 1,5 – 2kg. Em bé sẽ dài khoảng 40 cm.

Bộ não của bé yêu đã phát triển tương đối đầy đủ. Hệ miễn dịch của bé đã được hình thành.

Da đã bớt nhăn nheo, bé cũng bụ bẫm hơn để chờ ngày gặp bố mẹ. Bé có lượng chất béo trắng hình dưới da nên da của em bé sẽ ít đỏ hơn so với các tháng trước đó.

Các bé ở tháng 8 này có tư thế đầu hướng xuống dưới. Tuy nhiên có nhiều bé tiếp tục đổi vị trí ở tháng sau.

Nhiều bé đã biết ngáp ngủ và còn mút ngón tay khi mẹ thấy đói. Mí mắt bé cưng đã mở ra và có phản ứng khi thấy ánh sáng. Con ngươi của bé cũng đã có phản xạ. Em bé đã có thể nheo mắt và tập điều tiết mắt.

Vị giác của em bé lúc này cũng đã phát triển. Bé biết đắng và ngọt.

Nếu em bé là con trai, thì lúc này dương vật của bé sẽ dần di chuyển từ bụng xuống phía bìu. Hormone thai kỳ của mẹ bé sẽ khiến cho phần bìu của bé bị sưng lên khi mới ra đời. Còn nếu đó là một bé gái thì âm hộ của bé cũng sẽ hơi bị phù. Tất cả những dấu hiệu này sẽ biến mất trong vòng vài tuần đầu mẹ nhé.

Thay đổi của mẹ bé trong tháng thứ 8

Nhiều mẹ mắc chứng rò rỉ nước tiểu khi cầm vật nặng hoặc hắt hơi. Điều này là do tử cung lớn, ép lên bàng quang. Mẹ có thể cải thiện tình trạng này bằng cách tập các bài tập Kegel nhé.

Nhiều mẹ sẽ phù tay do cơ thể tích nước, thường xuyên khó thở do tử cung ép lên phổi.

Các cơn chuyển dạ  giả (cơn gò Braxton Hicks ) xuất hiện rõ rệt hơn trong tháng thứ 8 này. Mẹ có thể cảm nhận được cơ tử cung gò cứng hay như cuộn lại trong khoảng 30 – 60 giây. Các cơn gò này thường biến mất nếu mẹ thay đổi tư thế. Bố hãy động viên mẹ tập làm quen với những cơn gò này để chuẩn bị tâm lý cho cơn chuyển dạ thật nhé.

Đây là tháng nhạy cảm về khả năng tiếp nhận thông tin từ các tác động bên ngoài bụng mẹ của thai nhi
Đây là tháng nhạy cảm về khả năng tiếp nhận thông tin từ các tác động bên ngoài bụng mẹ của thai nhi

Sữa non bắt đầu tiết ra ở bầu ngực của mẹ để chuẩn bị cho hoạt động của tuyến sữa khi em bé chào đời. Cuối tháng thứ 8 này, nước ối trong tử cung của mẹ giảm.

Tâm lý của mẹ giai đoạn này sẽ thay đổi, hay mệt và cáu gắt hơn. Các bố hãy an ủi và động viên mẹ nhiều hơn trong giai đoạn này nhé.

Vai trò của việc thai giáo tháng thứ 8 như thế nào?

Mang thai tháng thứ 8 khiến mẹ mệt hơn do bụng bầu đã lớn. Vì thế thai giáo sẽ giúp mẹ bầu bớt căng thẳng, duy trì cảm xúc vui vẻ và thư giãn.

Bố mẹ hãy tiếp tục duy trì và tăng cường độ luyện tập các liệu pháp thai giáo như những tháng trước giúp bé đều đặn được “nạp năng lượng” mỗi ngày
Bố mẹ hãy tiếp tục duy trì và tăng cường độ luyện tập các liệu pháp thai giáo như những tháng trước giúp bé đều đặn được “nạp năng lượng” mỗi ngày

Các phương pháp thai giáo tháng thứ 8 sẽ giúp con yêu kích thích não bộ và giác quan.

Xem thêm: Thai giáo là gì

Thai giáo tháng thứ 8 cho con yêu bằng phương pháp nào?

Thai giáo tháng thứ 8 bằng cảm xúc

Càng gần ngày sinh thì có lẽ đa số các mẹ sẽ đều lo lắng và căng thẳng. Vì thế trong khoảng thời gian này mẹ bầu cần duy trì tâm lý ổn định để giữ an toàn cho cả mẹ và bé.

Nếu gọi thai giáo 3 tháng đầu là bước khởi đầu cho quá trình dạy con trong bụng mẹ thì việc thai giáo 3 tháng cuối chính là bước chuyển cho thai nhi sang một môi trường mới
Nếu gọi thai giáo 3 tháng đầu là bước khởi đầu cho quá trình dạy con trong bụng mẹ thì việc thai giáo 3 tháng cuối chính là bước chuyển cho thai nhi sang một môi trường mới

Việc mẹ bé có tinh thần thư giãn, vui vẻ thì việc chuyển dạ sau này cũng dễ dàng hơn nhiều. Mẹ bầu hoàn toàn có thể thai giáo bằng cách nghe nhạc không lời hoặc tiết tấu vui vẻ.

Thai giáo tháng thứ 8 bằng ngôn ngữ

Phương pháp thai giáo bằng ngôn ngữ cho con yêu luôn là phương pháp thúc đẩy não bộ em bé phát triển tốt nhất.

Thai giáo đúng cách và nghiêm túc trong 3 tháng cuối sẽ có lợi cho sự phát triển về nhận thức và tâm hồn của bé sau này
Thai giáo đúng cách và nghiêm túc trong 3 tháng cuối sẽ có lợi cho sự phát triển về nhận thức và tâm hồn của bé sau này

Bố mẹ bé có thể đọc truyện hay thơ cho con nghe để xây dựng nền tảng ngôn ngữ cho em bé từ trong bụng mẹ. Ngoài ra bố mẹ có thể vuốt ve và thủ thỉ cùng em bé để em bé nhớ giọng bố mẹ. Đồng thời việc này cũng giúp cho em bé có thể cảm nhận được tình yêu mà bố mẹ gửi gắm.

Thai giáo tháng thứ 8 bằng tiếng Anh

Nhiều nghiên cứu khoa học cho biết thai nhi trong thời gian này có thể thông qua tiết tấu của âm nhạc cũng như sóng âm để hình thành kí ức. Vì thế mẹ bầu nên tích cực nghe nhạc và duy trì cảm xúc vui vẻ để con yêu có môi trường phát triển tốt nhất.

Ngoài ra đây là giai đoạn mẹ có thể xây dựng nền tảng học tiếng Anh cho em bé. Mẹ có thể chọn những bài hát tiếng Anh vui vẻ để cùng bé nghe. Việc này sẽ giúp tối ưu khả năng học ngoại ngữ cho em bé.

Xem thêm: Thai giáo 3 tháng đầu như thế nào

Việc thai giáo tháng thứ 8 là vô cùng quan trọng bởi đây là thời điểm em bé hoàn thiện chuẩn bị chào đời. Những điều bé tiếp nhận sau cùng sẽ giúp bé nhớ lâu hơn. Lúc này, hoạt động thai giáo của bố mẹ sẽ vô cùng có ích cho em bé.

Chúc mẹ và bé có những trải nghiệm thai giáo hạnh phúc và đừng quên chia sẻ cho Siêu Thị Kid nhé!