Thai nhi khi mang thai tháng thứ 2 đang phát triển ra sao trong bụng của mẹ

Quá trình phát triển của thai nhi trong tuần thứ 5

Sự phát triển của thai nhi:

Khi trải qua 4 tuần, thì lúc này hình dạng thai nhi đã có nhiều sự thay đổi, ống xương và não bộ của bé yêu sẽ được hình thành từ ống thần kinh, hai bộ phận này chạy dài từ đầu cho đến đuôi của phôi thai, phần não trước của bé sẽ được cấu tạo bởi đoạn đầu của ống thần kinh. Và tim của bé chính là phần phồng ra to nhất ở phía trước lồng ngực của phôi.

Trong trường hợp chị em muốn dùng que thử thai, thì kết quả sẽ chính xác hơn và nên thực hiện thử thai vào buổi sáng.

Sự biến bên trong cơ thể người mẹ

Ở giai đoạn này chị em cần phải có một chế độ ăn uống thật khoa học như thế sẽ đảm bảo được sức khỏe cho cả 2 mẹ con, chị em nên tránh ăn một số loại thực phẩm sau đây:

  • Các loại nước uống chưa được tiệt trùng.
  • Các loại thịt chưa được nấu chín, hoặc thịt tái.
  • Các loại thực phẩm có dùng nguyên liệu từ trứng sống.
  • Các loại hải chưa được nấu chín.
  • Pa tê
  • Các loại mắm như mắm chua, mắm tôm, …
  • Rau sống không có nguồn gốc rõ ràng

Và để tránh bị lây nhiễm vi khuẩn Toxoplasmosis cho chị em cũng nên hạn chế tiếp xúc với các con vật nuôi trong nhà như chó, mèo hoặc những công việc lau dọn rác bẩn.

Quá trình phát triển của thai nhi trong tuần thứ 6

Sự phát triển của thai nhi:

Trong giai đoạn mang thai tháng thứ 2, chị em cũng có một số thay đổi về ống thần kinh sẽ hoàn thiện và đóng và não bộ cũng sẽ phát triển hơn. Các túi mắt đang dần được hình thành, túi này sẽ phát triển thành mắt.

ở tuần này tim thai bắt đầu đập nhẹ và Tay, chân, bộ máy tiêu hóa và hô hấp của bé cũng đang được hình.

Sự biến đổi bên trong cơ thể người mẹ

Thời điểm này, chị em sẽ cảm thấy cơ thể rất mệt mỏi và gặp một số triệu chứng của thai nghén và sẽ cảm thấy buồn nôn, không thể ăn trong thời gian ngắn, đau ngực… vậy nên chị em cần cố gắng nghỉ ngơi để bảo vệ sức khỏe.

Quá trình phát triển của thai nhi trong tuần thứ 7

Sự phát triển của thai nhi:

Khoảng thời gian này, thai nhi sẽ có cân nặng khoảng gần 0.7 gram và chiều dài khoảng 12 milimet đã có thể thích nghi tốt hơn với cuộc sống ở trong tử cung của mẹ. Lúc này bé có thể thải các chất bẩn ra ngoài túi ối thông qua dây rốn mẹ sẽ cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho bé. Bộ máy tiêu hoá và phổi, Một số bộ phận như miệng, mũi, chỗ hõm ở vị trí tai, và sự hình thành sắc tố ở tròng đen của mắt của bé yêu cũng đang được hoàn thiện hơn.

Sự biến đổi bên trong cơ thể người mẹ

Trong thời gian này, ở cổ tử cung của chị em thay đổi đáng kể. Để bảo vệ thai nhi thì ở của đầu cổ tử cung sẽ xuất hiện một cái nút nhầy và nó sẽ đóng kín tử cung cho đến lúc sinh. Và lúc này bạn sẽ cảm thấy đau nhói hoặc có thể bị ra một ít máu.

Quá trình phát triển của thai nhi trong tuần thứ 8

Sự phát triển của thai nhi:

Ở giai đoạn thai nhi phát triển khi mang thai tháng thứ 2 này, các ngón tay và ngón chân của bé yêu đang được hình thành, đáng yêu hơn là cánh tay của bé cũng đã cử động được và nhờ sự hình thành của khuỷu tay và cổ tay nên bé có thể linh hoạt gập duỗi. Và có một số bộ phận trên khuôn mặt bé cũng đang dần được hình thành. Máu cũng đang bắt đầu được lưu thông theo một hệ tuần hoàn đơn giản nhất.

Sự biến đổi bên trong cơ thể người mẹ

Bạn cũng cần biết rằng, việc khám thai định kỳ là một điều rất quan trọng để đảm bảo sức khỏe và bảo vệ an toàn cho cả mẹ và bé yêu, vì vậy chị em hãy xem các lịch hẹn khám thai với bác sĩ để được khám thai hàng tháng nhé.

Thai nhi khi mang thai tháng thứ 2 đang phát triển ra sao trong bụng của mẹ 1

Quá trình phát triển của thai nhi trong tuần thứ 9

Sự phát triển của thai nhi:

Ở tuần thứ 9, thai nhi đã đạt được chiều dài khoảng 23-42m, và nặng được tầm 3-4g. Đầu của bé bắt đầu phát triển và nặng hơn và hơn nữa, nó to nhất trong các bộ phận và đầu bé đang như cúi gập vào ngực, ống tuần kinh trước đó đã bị co lại hoàn toàn và sắp mất hẳn,

Đặc biệt, hệ tiêu hoá của bé vẫn đang hoàn thiện và ruột của bé đang phát triển dài hơn, hậu môn, những cơ quan sinh sản bên trong như tinh hoàn hoặc buồng trứng cũng dần được hình thành.

Sự biến đổi bên trong cơ thể người mẹ

Trước khi đi khám thai các bác sĩ sẽ hỏi bạn một số câu hỏi và bạn chuẩn bị sẵn tinh thần để trả lời nhé!

Trong giai đoạn thai nhi cũng có rất nhiều sự biến đổi khi bạn mang thai tháng thứ 2, với những chia sẻ của chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn phần nào trong việc có những phương pháp cần thiết nhất để giúp cho mẹ và bé luôn khỏe mạnh.