Thời điểm thích hợp cho bạn dạy Flash card theo Glenn Doman cho bé

1. Hầu hết mọi người đều có một bên tay thuận, chân thuận và mắt thuận và não của chúng ta cũng vậy, hầu hết mọi người có não thuận là não trái. Nhưng ít ai biết được rằng trong 3 năm đầu đời, não phải mới là bán cầu não thuận của chúng ta.
Thời điểm thích hợp cho bạn dạy Flash card theo Glenn Doman cho bé phần 1
Đại não của chúng ta ẩn chứa một tiềm lực vô hạn, hết sức thần kỳ, là nơi quan trọng để bồi dưỡng và nâng cao tiềm năng của con người. Đại não gồm não trái và não phải do các dây thần kinh kết nối hai bán cầu đại não. Các nhà khoa học từ lâu đã phát hiện ra rằng có một dây thần kinh gọi là đường Mason Dixon chia não bộ của con người ra làm 2 phần, bán cầu não trái và bán cầu nào phải. Thế thì đúng là rắc rối thật. Tại sao lại phải tốn công tốn sức phát triển phần não bên phải của chúng ta? Đó là bởi vì phần lớn các công việc mà phần não bên trái xử lý như lập trình, kế toán tài chính và thực hiện các cuộc gọi định tuyến (những công việc đã từng được các công nhân Mỹ thực hiện), thì giờ đây chúng có thể được thực hiện một cách hiệu quả hơn và có chi phí thấp hơn bằng thuê ngoài hoặc sử dụng công nghệ tự động. Trong khi đó, các ý tưởng đột phá thường là kết quả của nửa còn lại bộ não. Não phải tiếp nhận cảm giác về âm thanh, màu sắc và nghệ thuật. Giờ đây, những tấm bằng Thạc sỹ Nghệ thuật (MFA: master of fine arts), là một tấm bằng quản trị kinh doanh mới. Ngày càng có nhiều công việc ở Mỹ hoặc các nền kinh tế phát triển khác cần đến sự hiểu biết về toán học và những khái niệm về tính toán.

Các phép tính phức tạp về toán học và logic là cách thức thúc đẩy sự phát triển của não phải.

Các nhân viên của các tập đoàn lớn hiện nay đều phải chinh phục các câu hỏi về tư duy sáng tạo khi vượt qua các vòng phỏng vấn để trở thành những nhân viên chính thức. Trong cuốn “Làm thế nào để dịch chuyển núi Phú Sĩ” các tác giả đã mô tả quá trình của phỏng vấn tuyển dụng tại Microsoft, các ứng viên luôn nhận được những câu hỏi mà đòi hỏi kĩ năng “suy nghĩ ngoài chiếc hộp” (thinking out of the box) của các ứng viên như: “làm sao để dịch chuyển núi phú sĩ? có bao nhiêu cây cầu trong thành phố? vì sao chiếc nắp cống lại hình tròn?…

Nhưng điều bí mật của não phải lầ gì?. Đó là: trong 3 năm đầu đời, não phải mới là bán cầu não thuận của chúng ta. Bán cầu não phải phát triển trước bán cầu não trái cho đến khi 3 tuổi. Tuy nhiên, đến 6 tuổi não phải sẽ chỉ còn rất ít khả năng phát triển. Những thiên tài như Anhxtanh, Leona Dvince đều chỉ sử dụng 10% não trái, nghĩa là 9 phần não trái và toàn bộ não phải của con người đã bị lãng phí. Điều đó cũng có nghĩa là chũng ta bỏ phí một tiềm năng vô hạn của chính mình
Thời điểm thích hợp cho bạn dạy Flash card theo Glenn Doman cho bé phần 2
2. Thời điểm thai được 22 tuần và thời điểm khoảng 5- 6 tháng tuối là lúc con người có những giai đoạn bùng nổ về não bộ,. 0-6 tuổi được xem là giai đoạn vàng phát triển của trẻ. Đó là giai đoạn hoàn chỉnh hầu hết các chức năng của trẻ mà bỏ qua giai đoạn này trẻ vĩnh viễn không bao giờ có khả năng làm lại.

Sau những tìm hiểu trên chúng ta có thể hiểu đơn giản là: Bạn đừng nghĩ là con bạn còn quá nhỏ, không thể dạy được,  “Trẻ sơ sinh đến ngày thứ ba mới bắt đầu dạy dỗ là đã chậm mất hai ngày” Petrovich Pavlov Ivan đã từng nói trong nghiên cứu của ông. Đừng nói hãy để cho trẻ phát triển tự nhiên, bởi nếu vậy bạn đã để lỡ những cơ hội của con mình. Glenn Doman vừa giới thiệu với các bạn vai trò quan trọng của flash card vì vậy các bạn đừng bỏ lỡ cơ hội cho con mình nhen. Dạy Flash card cũng là phương pháp kích thích não bộ của bé ngay từ những ngày đầu nó song hành cũng với sự phát triển về thể chất của bé.