Ở bất kì độ tuổi nào, trẻ cũng rất dễ rơi vào tình trạng biếng ăn. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ khiến trẻ bị suy dinh dưỡng và mắc nhiều bệnh lý khác kèm theo. Do vậy, một thực đơn giàu dưỡng chất và luôn đa dạng với nhiều loại thực phẩm khác nhau có vai trò quan trọng. Để hiểu rõ hơn vấn đề này bạn có thể tham khảo trường hợp trẻ biếng ăn dưới 1 tuổi cụ thể sau đây:

loading...

Những lưu ý khi trẻ biếng ăn dưới 1 tuổi

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng trẻ biếng ăn dưới 1 tuổi có thể là do khi mang thai mẹ không ăn đủ chất hoặc do các món ăn của mẹ không hấp dẫn, bắt mắt, ngon miệng hay do trẻ bị ốm, bị bệnh…. Vì vậy, để khắc phục vấn đề này cho trẻ các bạn cần phải lưu ý một số vấn đề cụ thể như sau:

 

Không nên cho trẻ ăn quá sớm vì trẻ dưới 1 tuổi thường chưa mọc đủ răng nên việc nhai cơm hay thức ăn thường không thể mà thay vào đó trẻ sẽ nuốt chửng cơm. Điều đó sẽ làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của trẻ, làm trẻ khó chịu và dẫn đến tình trạng trẻ biếng ăn dưới 1 tuổi.

Nếu trẻ biếng ăn trong một thời gian dài sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe, sự phát triển toàn diện sau này của trẻ.

Không nên cai sữa cho bé quá sớm bởi đây là một trong những giai đoạn trẻ cần được bổ sung chất dinh dưỡng mà dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ dưới 1 tuổi là sữa mẹ còn thức ăn ngoài chỉ là dùng để dặm thêm cho bé giúp bé khỏe và phát triển tốt hơn.

Không cho trẻ ăn trứng là một trong những sai lầm của các bà mẹ vì trong trứng có nhiều axit amin, canxi rất tốt cho sự phát triển của trẻ, đặc biệt là phát triển về chiều cao. Bạn chỉ nên không cho trẻ ăn trứng khi trẻ bị dị ứng còn không thì nên cho trẻ ăn trứng thường xuyên để cung cấp thêm nguồn dinh dưỡng từ trứng cho bé.

Thực đơn cho trẻ biếng ăn dưới 1 tuổi

Để cung cấp đầy đủ nguồn dinh dưỡng cho trẻ biếng ăn dưới một tuổi thì các mẹ cần chú ý trong cách xây dựng thực đơn hàng ngày cho trẻ. Sau đây là thực đơn dành cho trẻ biếng ăn dưới 1 tuổi trong một ngày mẹ có thể tham khảo và áp dụng đối với bé yêu của mình:

Thực đơn ngon miệng dành cho trẻ biếng ăn dưới 1 tuổi

Giờ

loading…

Thực đơn

6 h Các mẹ nên cho trẻ ăn cháo thịt gà 1 bát con + quýt 1 quả +1 hộp sữa chua
11 h Bữa trưa bố mẹ cần cho trẻ ăn nhiều thức ăn hơn và cụ thể là: 1 bát cơm ăn với thịt băm, canh khoai tây cà rốt nấu sườn và ăn thêm một ít hoa quả.
17 h Có thể cho trẻ ăn cháo hoặc cơm và ăn kèm với tôm bóc vỏ rim cà chua, canh bí nấu thịt, hoa quả.

Hy vọng với những thông tin chúng tôi vừa cung cấp trên các bạn có thể tham khảo để xây dựng cho trẻ biếng ăn dưới 1 tuổi một thực đơn dinh dưỡng hợp lý và khoa học nhằm giúp trẻ hay ăn chóng lớn, phát triển tốt nhất. Chúc bé yêu nhà bạn luôn vui vẻ và khỏe mạnh!

loading...