Vấn đề về thể chất và sức khỏe rất quan trọng đối với trẻ nhỏ. Vấn đề được các bậc cha mẹ hết sức quan tâm chính là sự phát triển chiều cao của trẻ. Các yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển chiều cao ở trẻ thì dinh dưỡng chiếm vị trí quan trọng. Để trẻ có chiều cao lý tưởng, dưới đây là những thực phẩm giúp bé lớn nhanh các bậc cha mẹ nên biết.

loading...

Thịt bò, thịt gà, thực phẩm giúp bé lớn nhanh

Vì có chứa nhiều protein và chất sắt nên thịt bò, thịt gà rất cần thiết cho quá trình phát triển chiều cao và cân nặng ở trẻ. Các protein và sắt giúp bé cao lớn, đồng thời giúp xương tăng độ kết dính dẻo dai hơn, phát triển xương chắc khỏe hơn.

Trứng, sữa, sữa chua

Chúng ta không thể không nhắc tới canxi khi nói đến vấn đề chiều cao. Canxi là chất chính tham gia rất nhiều quá trình chuyển hóa trong cơ thể và là thành phần cấu tạo chính của xương. Thực phẩm giúp bé lớn nhanh không thể kể đến canxi, cơ thể trẻ khỏe mạnh, rắn rỏi và chiều cao phát triển ổn định khi được bổ sung canxi như sữa, trứng.

Thực phẩm giúp bé lớn nhanh- Bí quyết của mẹ thông thái

Hải sản cũng là thực phẩm giúp bé lớn nhanh

Các chất đạm, vitamin và canxi có một hàm lượng rất lớn trong hải sản, bao gồm các vitamin như D, K, B1 giúp thúc đẩy quá trình hấp thu canxi của cơ thể. Do đó, để phát triển chiều cao của trẻ hải sản là thực phẩm không thể thiếu. Các hải sản tốt cho trẻ như: tôm, cua, ngao sò, cá hồi… nên được bổ sung vào thực đơn hàng ngày. Tuy nhiên, để tránh các vấn đề về tiêu hóa không nên sử dụng hải sản cho trẻ dưới 1 tuổi.

loading…

Các loại rau xanh

Rau xanh giúp trẻ khỏe mạnh, tăng sức đề kháng như rau bina, cà rốt chứa nhiều vitamin A, canxi. Vitamin A trong cà rốt để xương chắc khỏe và phát triển, thúc đẩy quá trình tổng hợp canxi cho xương.

Trái cây, loại thực phẩm giúp bé lớn nhanh

Trong quá trình tạo xương, trái cây cung cấp nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất cần thiết giúp cơ thể trẻ phát triển khỏe mạnh, tăng cường thể chất. Ở một số hoa quả, vitamin C tăng hiệu quả hấp thụ canxi của cơ thể.

Thực phẩm giúp bé lớn nhanh- Bí quyết của mẹ thông thái

Đậu nành, bột yến mạch và các loại hạt

Những chất này giúp tăng quá trình tạo các mô xương và giúp các mô này phát triển là nhờ thực phẩm chứa nhiều protein thực vật, magie. Qua đó chiều cao của trẻ cũng tăng lên nhanh chóng.

Nước

Với tất cả mọi người, uống nước luôn luôn tốt. Sẽ thúc đẩy quá trình tăng cơ bắp và thanh lọc cơ thể nếu mỗi ngày cung cấp 2 lít nước. Vì các đĩa đệm ở xương có cấu tạo 90% là nước. Khi cơ thể bổ sung đủ nước, qua đó chiều cao của trẻ cũng phát triển thêm bởi các đĩa đệm này không bị co lại.

Khi bổ sung những loại thực phẩm giúp bé lớn nhanh sẽ giúp cơ thể cơ thể bé khỏe mạnh tăng cường sức đề kháng và tăng chiều cao hiệu quả. Hãy là những bậc phụ huynh thông thái, qua chế độ ăn uống hàng ngày để con bạn được phát triển chiều cao một cách tối ưu nhất.

 

loading...