Thuốc bổ cho bà bầu cung cấp đầy đủ chất trong thai kỳ

Thuốc bổ cho bà bầu loại nào tốt nhất

Việc cung cấp thêm thuốc bổ cho bà bầu trong quá trình mang thai là cực kì quan trọng. Tuy nhiên, rất nhiều bà bầu lại phân vân không biết nên chọn loại thuốc nào cho tốt và an toàn. Cũng như phù hợp với sức khỏe của cả mẹ và thai nhi. Bài viết này, Siêu Thị Kid sẽ giới thiệu tới bà bầu những loại thuốc bổ tốt nhất hiện nay.

Vì sao bà bầu cần bổ sung thêm thuốc bổ?

Trong thai kì, các nhóm chất đặc biệt đối với cơ thể vitamin và khoáng chất. Giúp đáp ứng nhu cầu cho cơ thể mẹ và sự phát triển của thai là rất quan trọng. Dưỡng chất này không những giúp bà bầu có một thai kỳ an toàn. Mà còn là tiền đề để thai nhi hình thành và phát triển toàn diện từ trong bụng mẹ. Các vitamin và khoáng chất có trong thuốc bổ tác động đến sự triển não bộ, cơ xương. Ngoài ra còn giúp thai nhi hình thành nên sức đề kháng, tốt cho sau khi sinh.

Thuốc bổ cho bà bầu
Thuốc bổ cho bà bầu

Tuy nhiên, các loại thực phẩm hàng ngày mẹ sử dụng không cung cấp đủ vitamin và khoáng chất. Mà cơ thể bà bầu và thai nhi cần trong giai đoạn này. Chính vì vậy, việc cần sử dụng thêm các loại thuốc bổ là vô cùng quan trọng. Nó giúp cơ thể bổ sung lượng lớn các vitamin, khoáng chất có ích cho cơ thể mẹ và thai nhi.

Những giá trị đích thực của thuốc bổ cho bà bầu

Các chuyên gia khuyến khích các bà bầu nên sử dụng thuốc bổ để con được phát triển toàn diện. Về cả sức khoẻ và hệ miễn dịch. Khi từ trong bụng mẹ, chất dinh dưỡng là nên tảng để bé phát triển sau này. Dưới đây là một số loại thuốc bổ bà bầu cần bổ sung cho trong thai kỳ.

Bổ sung Acid Folic trong suốt thai kỳ

Acid Folic là dưỡng chất quan trọng sẽ đồng hành cùng các bà bầu trong suốt cả thai kỳ. Công dụng của loại dưỡng chất này là tăng cường sự hoàn thiện của ống thần kinh cho thai nhi. Cùng với đó là nâng cao trí thông minh giống như vai trò của DHA và EPA.

Không những vậy, bà bầu bổ sung lượng nhỏ từ 400-600mcg mang lại nhiều tích cực cho thai nhi. Nó giúp giảm đáng kể các khuyết tật về ống thần kinh, thai vô sọ, thoát vị não,… Khi sinh con, bà bầu nào củng muốn bé ra đời được khỏe mạnh và phát triển toàn diện nhất.

Bên cạnh uống bổ sung Acid Folic, bà bầu cũng cần phải quan tâm đến chế độ dinh dưỡng. Vì vậy, bà bầu cần lên cho mình một thực đơn dinh dưỡng hằng ngày hợp lý. Tránh cung cấp quá nhiều hoặc quá ít các dưỡng chất này.

Bổ sung Acid Folic trong suốt thai kỳ
Bổ sung Acid Folic trong suốt thai kỳ

Cần bổ sung thêm Sắt trong cả thai kỳ

Sắt là loại thuốc bổ cần thiết mà bầu cần bổ sung trong suốt thai kỳ. Nguyên nhân là khi thiếu sắt, bà bầu dễ bị thiếu máu. Từ đó sẽ không cung cấp được đủ Oxy đến nuôi thai nhi trong bụng.

Không những vậy, sắt còn hỗ trợ thai nhi hình thành Noron thần kinh, bao Myelin,… Tuy nhiên, sắt cũng có trữ lượng dồi dào trong các loại thực phẩm như: Trứng, thịt, cá, rau xanh… Nên bà bầu cần phải cân nhắc để cân bằng hàm lượng. Cơ thể bà bầu thải trừ sắt rất chậm ra bên ngoài.

Bố sung thêm Iot khi mang thai

Mẹ thiếu Iot khi mang thai sẽ làm cho thai nhi gặp nhiều vấn đề sau khi sinh. Điển hình như tình trạng chậm phát triển trí não, câm điếc, thể chất rối loạn… Nghiên cứu chỉ ra rằng, bà bầu bổ sung đầy đủ Iot sẽ giúp trẻ có học nhanh hơn so với trẻ bị thiếu hụt dưỡng chất này.

Bố sung thêm Iot khi mang thai
Bố sung thêm Iot khi mang thai

Iot đóng vai trò rất quan trọng, tuy nhiên bà bầu thường hay bỏ qua dưỡng chất cần thiết này. Những loại thuốc bổ cho bà bầu thường quan tâm bổ sung như: DHA, EPA, sắt, canxi… Vậy nên khi mang thai, bà bầu nhớ bổ sung đầy đủ iot nhé.

Canxi giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh ngay trong bụng mẹ

Việc thai nhi phát triển đúng chuẩn, toàn diện ngay khi trong bụng mẹ là rất cần thiết. Vì vậy, việc bổ sung Canxi là điều nên làm trong quá trình mang thai. Tùy theo thể trạng của mỗi bà bầu mà bổ sung lượng Canxi hằng ngày khác nhau.

Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, lượng Canxi khó mà đóng đếm được. Thực phẩm trong thực đơn dinh dưỡng hàng ngày cũng chứa lượng Canxi nên bà bầu cần cân bằng. Việc này rất cần thiết để thai nhi không bị quá dư thừa hay thiếu hụt Canxi.

Canxi giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh ngay trong bụng mẹ
Canxi giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh ngay trong bụng mẹ

Khi ăn uống, cơ thể bà bầu chỉ hấp thụ được khoảng 20% lượng Canxi. Còn lượng Canxi lại sẽ được thải ra ngoài theo bài tiết. Việc bổ sung các loại thuốc chứa Canxi bổ sung cho bà bầu là quan trọng và cần thiết trong thai kỳ. Đủ canxi sẽ giúp thai nhi có hệ xương chắc khỏe, chiều cao lý tưởng.

Vitamin A cần được bổ sung trong suốt thai kỳ

Cũng như các loại Vitamin khác cần thiết cho cả mẹ và thai nhi trong thai kỳ. Vitamin A cũng có vai trò quan trọng cho sự phát triển của thai nhi từ trong bụng mẹ. Các cơ quan của thai nhi như: Xương, gan, thận, phổi, mắt… Đều dựa vào Vitamin A để có thể phát triển toàn diện nhất.

Ngoài ra, Vitamin A còn giúp tăng cường hệ miễn dịch và thúc đẩy sự sản sinh ra các chất béo lành mạnh. Nhưng lại có nhiều bà bầu lại cho rằng bổ sung Vitamin A trong thai kỳ sẽ làm thai nhi bị dị tật.

Vitamin A cần được bổ sung trong suốt thai kỳ
Vitamin A cần được bổ sung trong suốt thai kỳ

Quan niệm này hoàn toàn sai lầm bởi và không có lợi có cả mẹ và thai nhi. Trẻ nhỏ bị ảnh hưởng nếu quá dư thừa hoặc thiếu Vitamin A. Có nhiều loại thực phẩm hằng ngày chứa nhiều Vitamin A như: Dầu cá, khoai lang, cà rốt, đậu đen… Ngoài ra, bà bầu nên bổ sung thêm các loại thuốc bổ cung cấp Vitamin A cho cơ thể trong quá trình mang thai.

Lời kết

Bài viết với thông tin về các loại thuốc bổ cho bà bầu rất cần thiết khi mang thai. Bà bầu hãy bổ sung những loại thuốc này trong thai kỳ để con sinh ra được phát triển toàn diện, khỏe mạnh và thông minh nhất. Hãy là một người mẹ tốt và mang lại một bước đệm hoàn hảo cho thai nhi trước khi ra đời. Siêu Thị Kid chúc các bà bầu có một thai kỳ khỏe mạnh.