Các tiêu chí chọn lựa đồ chơi trẻ em cho các bé dưới một tuổi mà bố mẹ nên biết khi mua sắm. Để chọn được những món đồ hài lòng nhất giúp trẻ phát triển trí thông minh. Các sản phẩm đồ chơi rất phong phú và đa dạng cùng tìm hiểu thêm để biết cách chọn nhanh nữa nhé!

Đối với các bé dưới 1 tuổi, thì bất kì đồ vật gì của chúng ta chúng cũng coi là những món đồ mới lạ của chúng. Chẳng hạn chỉ là một tờ giấy gói quà với màu sắc sặc sỡ, những nét hoa văn nổi trên bề mặt giấy cùng những âm thanh lạ tai phát ra khi bé cầm chúng trên tay đã tạo ra một sự hấp dẫn đáng kể với chúng.
Tiêu chí chọn lựa đồ chơi trẻ em cho bé dưới 1 tuổi mẹ cần phải biết phần 1
Để lựa chọn được những món đồ an toàn và phù hợp nhất, các bậc cha mẹ hay dựa theo những tiêu chuẩn lựa chọn đồ chơi cho bé dưới 1 tuổi dưới đây:

Sieuthikid.com muốn nhắn nhủ tới các bạn một vài điều lưu ý khi chọn lựa đồ chơi cho bé dưới 1 tuổi:
• Không có món đồ chơi “tốt nhất”: Nói chung, thay vì cứ cố gắng tìm ra món đồ nào là phổ biến nhất cho nhóm tuổi này, thì hãy tìm hiểu điều thích thú đặc biệt của con bạn. Mỗi món đồ chơi đều có khả năng để bé có thể chơi đùa và nên nhớ là không có món đồ nào “tốt nhất” cho mỗi bé.
• An toàn: Chỉ nên mua những loại đồ chơi được sản xuất bởi các công ty đã có thương hiệu trên toàn quốc, hoặc những nhà sản xuất lâu năm đáng tin cậy. Tránh mua những đồ không rõ nguồn gốc, xuất sứ cho bé. Ơ lứa tuổi này, bé thường khám phá từng món đồ chơi qua việc chạm, cắn, nhai, liếm, chọc, đấm và cọ xát. Đó là lý do vì sao đồ chơi của bé không nên có những mảnh sắc nhọn hoặc những miếng nhỏ có thể tháo rời vì những thứ này có thể bị sứt gãy và nuốt dễ dàng.
Tiêu chí chọn lựa đồ chơi trẻ em cho bé dưới 1 tuổi mẹ cần phải biết phần 2
• Màu sắc: Thị lực của con bạn có thể nắm bắt hầu như dễ dàng các màu sắc cơ bản như: đỏ, xanh da trời, vàng và xanh lá cây. Thêm vào đó, món đồ chơi với nhiều màu sắc tương phản cũng có thể thu hút sự chú ý của bé hơn và thúc đẩy bé khám phá tìm tòi.
• Đa giác quan: Bên cạnh màu sắc sặc sỡ thu hút cái nhìn của bé, những món đồ chơi cũng có thể thu hút các giác quan khác như lắng nghe và chạm vào.
Tiêu chí chọn lựa đồ chơi trẻ em cho bé dưới 1 tuổi mẹ cần phải biết phần 3
• Phù hợp với độ tuổi: Mỗi đứa trẻ đều có những giai đoạn phát triển khác nhau, nên những đồ chơi này có thể phù hợp với trẻ khác nhưng lại không phù hợp với con mình. Đôi khi, bạn nghĩ con mình đã khá lớn trong việc nhận thức các món đồ chơi nên bạn quyết định chọn lựa một món đồ chơi được thiết kế cho đứa trẻ trưởng thành hơn dành cho bé nhà mình, điều này không chỉ không tốt mà còn làm cho các bé nhanh chóng tỏ ra chán ngắt đối với chúng.
Tiêu chí chọn lựa đồ chơi trẻ em cho bé dưới 1 tuổi mẹ cần phải biết phần 4
• Đa dạng: Mỗi bé có một sở thích chơi những món đồ chơi khác nhau, tuy lúc này bé chỉ thích một món đồ nhất định nhưng có thể lúc khác bé lại cho phép mình chơi đùa với những món đồ chơi mới lạ hơn. Việc đáp ứng cho con bạn có nhiều loại đồ chơi khác nhau là vô cùng cần thiết. Bởi lẽ sự đa dạng của các món đồ chơi không chỉ làm bé thích  thú mà còn giúp bé phát triển khả năng tư duy một cách sâu rộng hơn.
Tiêu chí chọn lựa đồ chơi trẻ em cho bé dưới 1 tuổi mẹ cần phải biết phần 5
Chọn lựa bất kỳ một món đồ nào cho bé ba mẹ cần suy sét và tính toán cẩn trọng, các bé dưới một tuổi chưa có nhận thức nhiều về cuộc sống, chẳn hạn ba mẹ mua các loại đồ chơi nhỏ quá bé dễ cầm nên và nuốt phải… như thế rất nguy hiểm vì vậy! Chọn lựa đồ chơi trẻ em cho bé dưới 1 tuổi thì ba mẹ phải hết sức chú ý nhé!