Nếu bạn có ý định chọn mua đồ chơi trẻ em cho bé dưới một tuổi thì bạn cũng nên biết một số tiêu chuẩn nhất định để chọn lựa được món đồ phù hợp nhất! Các sản phẩm đồ chơi rất đa dạng và phục vụ cho nhiều đối tượng trẻ em. Vậy bé sơ sinh dưới một tuổi thì cần loại đồ chơi thế nào? Các bạn hãy tham khảo các tiêu chí sau đây nhé!

loading...

Đối với các bé, thì bất cứ cái gì của chúng ta cũng đều là đồ chơi trong mắt con bạn, chẳng hạn như màu sắc của một tờ giấy gói quà, những hình ảnh trang trí bên ngoài của nó cùng những âm thanh lạ tai phát ra khi bé cầm chúng trên tay có lẽ còn hấp dẫn hơn chính những món đồ chơi chính thống! Mỗi giai đoạn phát triển, các bé lại có sự thích thú với những món đồ chơi khác nhau, vì vậy bạn phải lựa chọn đồ chơi cho bé dựa trên những tiêu chuẩn nhất định.

Tiêu chuẩn mua đồ chơi trẻ em cho bé sơ sinh dưới một tuổi phần 1

Tiêu chuẩn lựa chọn đồ chơi cho bé dưới 1 tuổi

Dưới đây là vài điều bạn cần quan tâm đến khi chọn lựa đồ chơi cho bé dưới 1 tuổi:
• Không có món đồ chơi “tốt nhất”: Nói chung, thay vì cứ cố gắng tìm ra món đồ nào là phổ biến nhất cho nhóm tuổi này, thì hãy tìm hiểu điều thích thú đặc biệt của con bạn. Mỗi món đồ chơi đều có khả năng để bé có thể chơi đùa và nên nhớ là không có món đồ nào “tốt nhất” cho mỗi bé.
• Đồ chơi phải an toàn: Chỉ nên mua những sản phẩm từ nhà sản xuất và cửa hàng đồ chơi đáng tin cậy. Bé sẽ khám phá từng món đồ chơi qua việc chạm, cắn, nhai, liếm, chọc, đấm và cọ xát. Đó là lý do vì sao đồ chơi của bé không nên có những mảnh sắc nhọn hoặc những miếng nhỏ có thể tháo rời vì những thứ này có thể bị sứt gãy và nuốt dễ dàng.

Tiêu chuẩn mua đồ chơi trẻ em cho bé sơ sinh dưới một tuổi phần 2

• Màu sắc hài họa dễ thu hút: Thị lực của con bạn có thể nắm bắt hầu như dễ dàng các màu sắc cơ bản như: đỏ, xanh da trời, vàng và xanh lá cây. Thêm vào đó, món đồ chơi với nhiều màu sắc tương phản cũng có thể thu hút sự chú ý của bé hơn và thúc đẩy bé khám phá tìm tòi.
• Đa giác quan: Bên cạnh màu sắc sặc sỡ thu hút cái nhìn của bé, những món đồ chơi cũng có thể thu hút các giác quan khác như lắng nghe và chạm vào.

Tiêu chuẩn mua đồ chơi trẻ em cho bé sơ sinh dưới một tuổi phần 3

• Phù hợp với độ tuổi: Tuy các nhà sản xuất đồ chơi có đưa ra một vài chỉ dẫn về độ tuổi nhưng thông thường chúng lại không áp dụng được một cách chính xác cho mỗi đứa trẻ  bởi lẽ mỗi một đứa trẻ khác nhau lại có sự phát triển với từng mức độ khác nhau– nhưng đó là thời điểm khởi đầu tốt. Nếu bạn chọn một món đồ chơi được thiết kế cho đứa trẻ trưởng thành hơn con bạn thì điều này chỉ khiến con bạn nhanh chán ngắt với thứ đồ chơi đó.

Tiêu chuẩn mua đồ chơi trẻ em cho bé sơ sinh dưới một tuổi phần 4

• Đa dạng: Mỗi bé sẽ có một sở thích khác nhau, tuy nhiên không phải lúc nào bé cũng chỉ thích chơi một món đồ nào đó, cũng có lúc bé sẽ thích và cho phép mình chơi với một món đồ khác nào đó. Việc lựa chọn cho con bạn chơi những món đồ khác nhau hay sự phong phú đồ chơi của bé cũng rất quan trọng trong việc hoàn thiện và phát triển trí tuệ của trẻ.

Tiêu chuẩn mua đồ chơi trẻ em cho bé sơ sinh dưới một tuổi phần 5

Các tiêu chuẩn trên được chúng tôi chọn lọc rất cụ thể cho bạn, chọn được món đồ chơi trẻ em cho bé dưới một tuổi phù hợp được với các tiêu chuẩn trên là bạn đã thành công 80% rồi, 20% còn lại là là nó sẽ thu hút bé ra sao! Các bạn nên lựa chọn các sản phẩm đồ chơi thật an toàn và đảm bảo chính hãng nhé! Chúc bạn thành công!

loading...