Đâu là những dấu hiệu mang thai chứng tỏ bạn sắp sinh bé trai hay bé gái? Khám phá ngay 9 dấu hiệu dễ nhận biết nhất để đoạn được bé trong bụng bạn là trai hay gái.

Bất kỳ người phụ nữ  nào cũng rất tò mò rằng họ đang mang bé trai hay bé gái ngay từ  những tháng đầu tiên. Dù biết rằng chỉ cần đến phòng khám là có câu trả lời, tuy nhiên có những dấu hiệu sau đây giúp các bà mẹ và các ông bố có thể biết là bé trai hay gái.

Dưới đây là những những dấu hiệu cho biết bạn đang mang thai bé trai mà  Sieuthikid.com đã tổng hợp được

Tìm hiểu những dấu hiệu mang thai chứng tỏ bạn sắp sinh bé gái hay bé trai 1

Bạn đang mang thai một bé trai nếu có những dấu hiệu sau:

1. Sự xấu đi của da mặt

Dấu hiệu dễ nhận biết nhất là da mặt của các mẹ xấu đi, da mặt sẽ không còn căng mịn, trắng sáng và bóng như  lúc còn son.

Chắc hẳn bạn đã từng nghe nói nếu mẹ bầu mang bé trai da mặt sẽ xấu đi. Đúng vậy,  nếu da mặt của các bà bầu trở nên xấu xí với mụn nổi thật nhiều, mũi to, khác hoàn toàn với  vẻ đẹp xưa kia, thì rất có thể em bé trong bụng đang mang là một bé trai đấy.

2. Mức độ ốm nghén của các bà bầu

Nếu mang trong thời kỳ ốm nghén của các mẹ  tương đối ngắn và tình trang ốm nghén không nghiêm trọng lắm và không bị ốm nghén vào mỗi sáng  đó là dấu hiệu bạn đang mang thai một bé trai và ngược lại nếu ốm nghén dữ  dội và kéo dài chứng tỏ bạn mang thai bé gái.

3. Bụng bầu thấp

Nhiều người cho rằng cùng với cái bụng to và chèn ngang ở phần dưới bụng đó là dấu hiệu của một bé trai. Tuy nhiên, trên thực tế thì chưa có một bằng chứng khoa học nào chứng minh tại sao bé trai lại nằm ở bụng dưới của mẹ. Đây chỉ là kinh nghiệm được đúc kết từ rất lâu nên chúng ta vẫn có thể sử  dụng để dự  đoán bé gái hay trai.

4. Đi tiểu màu vàng

Khi các bà bầu đi tiểu mà thấy nước tiểu có chút màu vàng khác thường biểu hiện là sáng hơn thì có thể kết luận đó là bé trai. Nếu nước tiểu của bạn có màu vàng sáng thì khả năng rất cao bạn đang mang cầu 1 thằng cu đó nghe. Ngược lại nếu nươc tiểu của bạn màu đục thì có nghĩa là bạn đang mang bầu 1 nàng công chúa xinh đẹp. Tuy nhiên,  khi mà nước tiểu của bạn có màu vàng đậm chứng tỏ bạn đang bị thiếu nước và cần phải bổ xung nước, chứ  nó không phải là dấu hiệu mang thai bé trai nhá!

5. Nghén đồ chua và ngọt

Các mẹ nếu thấy mình thèm đồ chua hay ngọt trong ngày thì cũng có khả năng là bé trai đang “tồn tại” trong bụng bạn đấy

Nếu mẹ nào thèm đồ chua thì có khả năng đang mang bầu bé trai. Còn thèm đồ ngọt thì đang mang bầu bé gái xinh đẹp. Dấu hiệu này cũng chưa được khoa học chứng minh đâu nhé. Chỉ là các cụ truyền lại vậy thôi

6. Kích thước vòng 1

Bộ ngực của các mẹ nếu thấy hơi lệch nhau thì cũng có thể xem xét đến trường hợp sẽ là bé trai đấy

Nếu ngực phải của bạn phát triển to hơn ngực trái thì có nghĩa là bạn đang mang bầu con trai. Tuy nhiên thường thì hầu hết các bà mẹ mang bầu đều có bộ ngực lệch nhau và đa số ngực phải to hơn ngực trái nên dấu hiệu mang thai này không chính xác lắm chỉ nên tham khảo thôi nhé.

7. Nhịp tim của các mẹ bầu

Nhịp tim là một dấu hiệu được sử dụng để biết bạn đang mang bé gái hay trai. Nếu nhịp tim của bạn > 140 / phút kết luận bạn mang thai con gái, còn nếu nhịp tim của bạn < 140 / phút thì bạn mang thai con trai.

8. Độ tuổi mang thai của các mẹ

Có thể đoán được giới tính của các bé dựa trên việc tính toán số tuổi và chu kỳ mang thai của người mẹ. Theo như  đúc kết của các cụ thì việc xem độ tuổi của mẹ khi thụ thai và năm thụ thai  sẽ biết được giới tính của trẻ. Nếu cả 2 đều chẵn hoặc đều lẻ thì là con gái. Còn 1 chắn 1 lẻ thì là thằng cu rồi.

9. Dùng nhẫn cưới xác định

Đây cũng là một phương pháp dự  đoán giới tính được ông cha ta đúc kết lại. Phướng pháp này được thực hiện bằng cách sử  dụng dây buộc chiếc nhẫn cưới vào sau đó giơ ra trước bụng bầu. Quan sát mà thấy:

Chiếc nhẫn cưới chuyển động xoay tròn thì bạn đang mang bầu bé trai.

Chiếc nhẫn mà chuyển động như quả lắc thì bạn đang mang bầu bé gái.

Nhưng các bạn cũng không thể dựa vào phương pháp này để xác định được giới tính của bé khi mà các cơ siêu nhỏ động đậy và bản thân bạn không thể khiến cho chiếc nhẫn chuyển động theo một hướng đặc biệt được. Mà hãy sử  dụng các phương pháp khác như  đã nêu ở trên. Tuy nhiên tất cả chỉ đều là dự đoán theo kinh nghiệm của người xưa. Chúng ta cũng không tin tưởng vào các dấu hiệu này 1 cách tuyệt đối.

Chắc chắn ai làm cha, mẹ đều mong muốn biết được giới tính của con mình từ khi còn trong bụng và mong cho con mình có một cuộc sống hạnh phúc, sau đó chuẩn bị cho chúng những bộ quần, áo xinh xắn hay những chiếc tủ đựng quần áo riêng với màu sắc phù hợp với giới tính của chúng.

Tìm hiểu ngay infographich thú vị về vấn đề này nhé!

Tìm hiểu những dấu hiệu mang thai chứng tỏ bạn sắp sinh bé gái hay bé trai 2

Tìm hiểu những dấu hiệu mang thai chứng tỏ bạn sắp sinh bé gái hay bé trai 3

Tìm hiểu những dấu hiệu mang thai chứng tỏ bạn sắp sinh bé gái hay bé trai 4

Tìm hiểu những dấu hiệu mang thai chứng tỏ bạn sắp sinh bé gái hay bé trai 5

Những dấu hiệu mang thai để biết bạn đang mang bé  trai trên chắc hẳn sẽ mang lại cho bạn cảm giác hạnh phúc hơn và sẵn sàng chào đón sinh linh bé bỏng của mình chào đời. Hãy luôn đồng hành và ủng hộ Sieuthikid.com để khám phá thêm nhiều điều thú vị cho việc chăm sóc, kiến thức nuôi dạy con cái các bạn nhé!