10 loại đồ chơi cho bé mà các mẹ nên mua sau đây được tổng hợp nghiên cứu và đúc rút rất nhiều năm. Những loại đồ chơi cho bé này sẽ giúp trẻ phát triển được trí thông minh toàn diện.

Tiến sĩ Keya Lahiri – trưởng khoa nhi, Bệnh viện D.Y. Patil, Mumbai gợi ý những đồ chơi nên mua cho trẻ.

Lựa chọn đồ chơi cho Bé rất quan trọng nhất là ở độ tuổi bé hay may mò khả năng phát triển tư duy trí tưởng tượng khả năng sáng tạo của trẻ

1.Bộ đồ chơi xếp hình

Trong nhiều thập kỉ qua, các mô hình đồ chơi rất tốt cho trẻ phát triển với giá cả phải chăng và rất dễ tìm. Bạn có thể lựa chọn các hình khối, màu sắc khác nhau làm từ loại gỗ đạt tiêu chuẩn, để giúp bé tăng khả năng nhận thức, vận động.

Tổng hợp đồ chơi cho bé 10 loại đồ chơi cho bé mà mẹ nên mua phần 1

2. Điện thoại di động

Tiến sĩ Keya nói rằng trẻ có niềm đam mê khổng lồ với những đồ chơi nho nhỏ. Một chiếc điện thoại di động có thể xen vào cuộc sống làm trẻ thích thú. Thêm vào đó, điện thoại thúc đẩy giác quan của bé phát triển. Cụ thể, nó kiểm soát tầm nhìn của bé, kĩ năng theo dõi trực quan, giúp bé cải thiện tập trung và tăng khả năng nhận biết âm thanh. Nên lựa điện thoại với độ tương phản cao và mẫu mã, cộng khả năng chơi nhạc vì âm nhạc bao giờ cũng thu hút trẻ mới biết đi. Nhưng đừng vì trẻ thích chơi mà cho trẻ nghịch điện thoại của bạn. Luôn giữ điện thoại di động xa tầm với của trẻ, cho trẻ ngắm thôi.
Tổng hợp đồ chơi cho bé 10 loại đồ chơi cho bé mà mẹ nên mua phần 2

3. Gương

Nghệ thuật nhìn vào gương cho các lứa tuổi nên làm ngay sau khi sinh ra. Bé thích nhìn các em bé khác và thậm chí cả bản thân mình. Bạn nên đầu tư những tấm gương an toàn bằng nhưa dẻo có nhiều kích cỡ và hình dáng, đặt ở nhiều nơi như ghế ngồi trên xe đồ chơi với gương nhỏ, sàn nhà có gương hay các gương bên nôi. Gương là nơi giải trí cho bé, cũng giúp bé nhận diện được các khuôn mặt và tốt cho khả năng tập trung tri giác.

4.Trò chơi xếp ly

Cũng giống trò xếp hình, trò sắp xếp ly giúp bé tăng khả năng vận động, nhanh mắt nhanh tay. Thay vì mua đồ chơi đắt tiền, hãy đầu tư vào các trò xếp ly với đủ các kiểu thời trang hay truyền thống là cách tốt nhất tăng sự phát triển trí tuệ cho bé.

5. Đồ chơi mềm với màu sắc tươi sáng và thiết kế táo bạo

Để cải thiện sự kết hợp tay và mắt của bé, kĩ năng nắm bắt và thừa nhận thì những đồ chơi mềm, có màu sắc tươi sáng và kết cấu khác nhau rất có tác dụng. Trẻ sẽ nhận thấy màu sắc nhanh chóng, việc này sẽ giúp trẻ phát triển nhận thức về xúc giác và kĩ năng nắm chặt tay.

6.Một vài nhạc cụ

Những âm thanh mềm mại có thể ảnh hưởng đến sự phát triển não bộ và các chức năng của bé. Việc cha mẹ mua một cây đàn piano hay treo một chiếc chuông gió trong nôi với các âm thanh leng keng thì em bé xem và nghe dễ dàng. Việc này có thể hình thành thói quen đi ngủ với âm nhạc và biết đâu khi lớn lên em bé của bạn có thể trở thành một nghệ sĩ vĩ đại.
Tổng hợp đồ chơi cho bé 10 loại đồ chơi cho bé mà mẹ nên mua phần 3

7. Bóng mềm

Những quả bóng luôn là đồ chơi quen thuộc của mọi em bé với màu sắc và kích cỡ đa dạng. Ném bóng sẽ cải thiện kĩ năng lấy bóng, giúp em bé phối hợp nhịp nhàng thị giác và thể chất. Đồ chơi này tốt cho em bé ở mọi lứa tuổi.8. Chơi với thảm

Tốt nhất với em bé là mua những thảm đồ chơi với kết cấu khác nhau. Bé có thể thoải mái vận động trên thảm mà không sợ bị ngã, chấn thương. Những thảm đồ chơi còn giúp phối hợp thị giác với tay chân, luyện cơ bắp và tăng kĩ năng vận động tổng thể.

9. Bố mẹ

Chơi là làm thế nào để trẻ học và phát triển, do đó hãy chắc chắn bạn chủ động trong các trò chơi. Đọc truyện, cổ vũ bé chơi các trò tương tác… sẽ giúp trẻ học hỏi và phát triển. Đồ chơi tốt nhất để trẻ phát triển kĩ năng chính là bạn.

10. Sách

Đầu tư một cuốn sách không thể phá hủy, không thấm nước cũng là đầu tư tốt nhất cho trẻ, giúp phát triển nhận thức, kỹ năng ghi nhớ và truyền thông, ngôn ngữ. Dĩ nhiên việc này cũng làm bé thích thú lật giở những trang sách để khám phá thêm.
Tổng hợp đồ chơi cho bé 10 loại đồ chơi cho bé mà mẹ nên mua phần 4
Đồ chơi cho bé hiện nay có khá nhiều trên thị trường nhưng không hẳn loại nào cũng tốt các ông bố bà mẹ nên tìm hiểu kỹ khi mua cho con mình, chúc các bậc cha mẹ luôn lựa chọn được những đồ chơi tốt nhất để phát triển toàn diện cho bé yêu.