Còi xương là căn bệnh phổ biến ở các nước đang phát triển, nguyên nhân chủ yếu do sự thiếu hụt canxi. Còi xương ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của trẻ làm giảm hệ miễn dịch, thấp lùn, chân vòng kiềng,….Vì vậy thực đơn cho trẻ còi xương rất quan trọng, ảnh hưởng tới sự phát triển toàn diện của trẻ. Sau đây là 5 món ăn mẹ cần biết để cung cấp canxi và dưỡng chất tốt nhất cho trẻ còi xương.

loading...

Những món ăn cho trẻ còi xương

  1. Cháo cua

Cua là nguồn cung cấp canxi dồi dào cho bé, cho nên hãy lên thực đơn món cháo cua cho trẻ còi xương. Với món cháo cua mẹ chỉ cần rửa sạch cua, bóc vỏ và mang đem xay nhuyễn lọc lấy nước nấu cháo cho bé thêm vài lát hành là bé đã có món cháo cua thơm ngon.

  1. Cháo tôm bí đỏ

Thực đơn cho trẻ còi xương không thể bỏ qua món cháo tôm bí đỏ. Tôm giàu canxi tự nhiên là thực phẩm lí tưởng cho trẻ bị còi xương. Mẹ chỉ cần lấy thịt tôm xay cùng bí đỏ. Độ nhuyễn của thực phẩm phụ thuộc vào độ tuổi của trẻ, rồi đem nấu cháo.

  1. Cháo trứng gà

 Top 5 món ăn bổ dưỡng trong thực đơn của trẻ còi xương

Trứng gà luôn được ưu tiên trong danh sách thực đơn cho trẻ còi xương. Thành phần trứng gà chứa nhiều chất dinh dưỡng đặc biệt là hàm lượng canxi dồi dào. Các mẹ chỉ cần nấu cháo chín, đập trứng quấy cho trứng chín, bỏ vài cọng hành là được bát cháo trứng thơm ngon bổ dưỡng.

loading…
  1. Cháo chim bồ câu

Để trị còi xương cho trẻ mẹ hãy nấu món cháo chim bồ câu thơm ngon bổ dưỡng cho bé. Với món này mẹ hãy mổ sạch chim rồi cho cả con vào nồi gạo bắc lên bếp nấu nhừ cùng cháo. Khi ăn có thể gỡ thịt xay riêng nấu với cháo đối với bé nhỏ, còn bé lớn có thể xé thịt cho ăn luôn.

  1. Cháo sụn lợn

Mẹ đừng bỏ qua thực đơn cho trẻ còi xương với món cháo sụn lợn, thơm ngon, bổ dưỡng. Món này thực hiện rất đơn giản. Mẹ chỉ cần rửa sụn sạch, xay nhuyễn nấu cùng với cháo là bé có món cháo sụn nóng hổi trị còi xương rồi.

Lưu ý khi trẻ bị còi xương

Khi trẻ bị còi xương ngoài bổ sung canxi cho con bằng các thực phẩm trên thì mẹ hãy đưa trẻ đến cơ sở y tế để bác sĩ chuyên khoa xét nghiệm máu tìm ra hàm lượng thiếu canxi và đánh giá mức độ còi xương của trẻ, có những biện pháp phòng bệnh phù hợp. Tránh để tình trạng còi xương kéo dài và nặng hơn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển và sức khỏe của trẻ.

Qua đây chắc hẳn các mẹ đã bỏ túi cho mình thực đơn cho trẻ còi xương. Hãy thực hành luôn để bé có món cháo thơm ngon, chống lại còi xương hiệu quả.

 

loading...