Vệ sinh cho bé yêu hàng ngày cũng vô cùng quan trọng để bảo vệ sứ khỏe cho bé, tôi vẫn nhớ cái cảm giác sợ nước mỗi khi tắm ngày bé, tôi phải ngồi lọt hỏn trong cái chậu nhựa chỉ vừa đủ cho tôi xoay đi xoay lại, vì vậy khi có con nhỏ tôi hiểu được cảm giác của bé khi tắm, tôi đã dành một diện tích nhỏ làm phòng tắm cho bé và luôn muốn tạo ra cảm giác thích thú, được đùa nghịch với nước cho bé, khi tắm bé có thể được vùng vẫy trong vùng biển nhỏ của mình, bé không còn cảm giác sợ nước mỗi khi tắm như tôi trước đây, bé luôn thích thú với phòng tắm xinh xắn của mình.

Phòng tắm giúp trẻ sáng tạo không giới hạn chứ không chỉ là nơi để tắm như bạn tưởng. Và nếu bạn đang có ý định thiết kế một phòng tắm riêng cho bé nhà mình, hãy để không gian căn phòng tràn ngập màu sắc mà trẻ thích.

Việc xử lý các bức tường trang trí, bạn có thể sử dụng rất nhiều thứ: giấy gián tường vui nhộn, các miếng dán ngộ nghĩnh hay những bức tranh đầy màu sắc… để kích thích trí sáng tạo của trẻ. Bé sẽ vui thích hơn mỗi lần tắm mát mà bạn không phải ép buộc hay lôi kéo chúng nữa, bạn có thể thả một hoặc hai chú vịt nhựa vào bồn tắm giúp bé chơi đùa khi tắm.

Trang trí phòng tắm cho bé thành không gian cực đẹp và sáng tạo phần 1

Giới thiệu bài vài gợi ý nhỏ về các ý tượng cực kỳ sáng tạo về thiết kế phòng tắm cho trẻ em mà có thể giúp bạn tạo ra một ốc đảo hạnh phúc cho bé trong ngôi nhà của mình:

Trang trí phòng tắm cho bé thành không gian cực đẹp và sáng tạo phần 2

Có nhiều yếu tố bạn cần quan tâm khi tìm ý tưởng cho phòng tắm của trẻ. Để đó không chỉ là một chỗ tắm táp, bạn sẽ thấy ngay cả khi tắm trẻ cũng không ngừng được học hỏi và sáng tạo, chơi đùa với nàn nước, bé sẽ rất tinh nghịch với nước, bé té nước vào bạn rồi cười sảng khoái.

Sử dụng những con thú ngộ nghĩnh và bé yêu thích để trang trí phòng tắm

Điều đầu tiên cần chú ý là nên sử dụng những con thú ngộ nghĩnh dễ thương để trang trí phòng cho bé.

Trang trí phòng tắm cho bé thành không gian cực đẹp và sáng tạo phần 3

Những đứa trẻ thường có một sở thích đặc biệt cũng như thường “sở hữu” một loại thú cưng nào đó cho riêng mình và chúng luôn muốn hình ảnh của loại thú ấy xuất hiện trong mọi không gian sống của mình, với phòng tắm, cũng không là ngoại lệ.
Đó có thể là những hình ảnh sống động trên những viên gạch lát đầy màu sắc, những khung gương cách điệu hay đơn giản chỉ là một bức tranh vẽ của trẻ được đóng khung cẩn thận…

Trang trí phòng tắm cho bé thành không gian cực đẹp và sáng tạo phần 4

Để tạo sự đồng bộ trong việc trang trí và làm đẹp không gian sống này của trẻ, các hình ảnh và các môtíp trang trí có thể được lặp đi lặp lại trong các vật dụng nội thất kèm theo như: khăn tắm, thảm trải sàn, thậm chí cả… thùng rác, lọ đựng bàn chải đánh răng…

Trang trí phòng tắm cho bé thành không gian cực đẹp và sáng tạo phần 5

Chọn lựa những màu sắc đẹp mà bé thích để trang trí và làm đẹp căn phòng

Lựa chọn màu sắc cho phòng tắm của trẻ cũng là yếu tố được đặc biệt chú trọng. Các phòng tắm sử dụng nhiều màu sắc vẫn sẽ luôn thu hút và tạo cảm tình với trẻ. Việc đưa màu sắc vào phòng tắm của trẻ có thể thông qua nhiều hình thức, trong đó, việc đơn giản nhất vẫn là sử dụng các vật dụng trang trí có những gam màu tương ứng. Nếu có thể, bạn có thể sử dụng ngay các loại gạch lát hoặc sơn tường theo các sắc màu phù hợp với kiến trúc hoặc sở thích của trẻ. Theo đó là các vật dụng trang trí cùng tông đi cùng.

Trang trí phòng tắm cho bé thành không gian cực đẹp và sáng tạo phần 6

Nếu sợ tốn kém, hay bạn không muốn xáo trộn phòng tắm khác đi quá nhiều vậy bạn nên sử dụng các màu trắng, hay màu trung tính dễ dàng thay đổi hay sửa chữa lại khi bé lớn. Và đến lúc đó việc lựa dụng nội thất như rèm cửa, thảm trải sàn, các vật dụng phòng tắm… là những vật dụng giúp phòng tắm tạo nên những điểm nhấn thật bắt mắt.

Trang trí phòng tắm cho bé thành không gian cực đẹp và sáng tạo phần 7

Đừng ngần ngại tạo ra một không gian vui đùa cho bé khi tắm trong khi bạn có đủ điều kiện, việc tạo phòng tắm cho bé tưởng chừng như đơn giản nhưng nếu bạn không hiểu tâm lý của bé, bé sẽ có cảm giác sợ tắm như vậy bạn sẽ gặp khó khăn mỗi khi tắm cho bé, bé sẽ khóc khi nhìn thấy nước, thay vì những bồn tắm đơn giản đến te nhạt bạn chỉ cần thay đổi không gian một chút, đùa nghịch cùng bé, bạn sẽ thấy việc tắm cho bé dễ dàng hơn đôi khi nhìn bé cười đùa với nước bạn thấy trào dâng cảm xúc hạnh phúc.