Khi trong gia đình xuất hiện một thành viên mới, các bậc phụ huynh vô cùng phấn khởi trong việc chuẩn bị mua sắm đồ sơ sinh như dụng cụ, quần áo…cho bé . Thế nhưng có những thói quen rất thông thường trong quá trình chọn lựa sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bé.

loading...

Dưới đây sẽ là một vài lỗi điển hình của nhiều mẹ:

*Chọn quần áo có màu sắc quá sặc sỡ

Khi mua đồ cho trẻ sơ sinh bạn nên chọn quần áo màu sắc đơn giản, không lựa chọn đồ với màu sắc sặc sỡ tuy rằng điều các mẹ thường mong muốn chính là nhờ những màu sắc nổi bật này sẽ tôn lên làn da của bé và để bé thật nổi bật giữa đám đông.  Tuy nhiên, có thế bạn không để ý rằng ẩn sau lớp vải đầy màu sắc đó là hiểm họa khôn lường cho bé vì thuốc nhuộm vải có thể sẽ khiến trẻ bị kích ứng da, viêm da và nhiều vấn đề khác. Sẽ càng nguy hiểm hơn vì sức đề kháng của trẻ sơ sinh cực kì yếu.

Tránh những lỗi không nên khi mua sắm đồ sơ sinh cho bé yêu phần 1

*Mua đồ rời

Mua đồ cho trẻ sơ sinh, các mẹ thường chú ý đến mức độ tiện lợi của trang phục. Những bộ độ rời giúp các mẹ dễ dàng thay cho bé nếu bé tè dầm, thế nhưng, khi làm vậy, bụng của trẻ rất hay bị lạnh. Rốn của trẻ cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi lẽ đây là bộ phận cần được giữ ấm và có sự chăm sóc đặc biệt.
Vì vậy nên các mẹ hãy cho bé mặc đồ liền, thoáng mát là được, đừng vì sự tiện lợi mà khiến bé bị lạnh bụng.
Mặc vừa đủ, thoáng mát cho bé là bé có thể thoải mái ngủ ngon giấc rồi.

Tránh những lỗi không nên khi mua sắm đồ sơ sinh cho bé yêu phần 2

*Chọn quần áo không vừa kích thước

Những bé sơ sinh rất thích cử động, vì thế nên những bộ trang phục chỉ vừa kích thước hoặc chật sẽ khiến bé khó cử động, bên cạnh đó còn làm cho bé khó khăn trong vấn đề hô hấp.

Tránh những lỗi không nên khi mua sắm đồ sơ sinh cho bé yêu phần 3

*Chọn những bộ trang phục làm từ sợi hóa học

Các bé thường có thân nhiệt cao hơn người lớn nên rất dể đổ mồ hôi. Chọn lựa trang phục có sơi dệt hóa học thì lại hoàn toàn không tốt vì nó thấm mồ hôi kém khiến cơ thể bé bị nổi rôm và dễ mắc các bệnh về da.

Tránh những lỗi không nên khi mua sắm đồ sơ sinh cho bé yêu phần 4

Với những lỗi cơ bản trên, các mẹ hãy lưu ý và tránh việc mắc phải chúng. Từ đó các mẹ có thể rút ra được kinh nghiệm khi đi mua sắm đồ sơ sinh, nên chọn các loại quần áo là những sản phẩm dệt may, chất vải cotton để chúng có thể thấm mồ hôi, thoáng khí, mềm mại và không gây dị ứng cho làn da mỏng manh nhạy cảm của trẻ.

loading...