Trẻ bị táo bón mẹ phải làm gì? Cách xử lý hiệu quả nhất

Bạn có thể nhận ra rằng trẻ đang đau bụng đi đại tiện bằng cách nhìn vào cử chỉ của trẻ. Ví dụ: khi bị đau bụng và muốn đi thì trẻ sẽ đứng ở một góc không nói chuyện gì với ai hay cứ hỏi người lớn là đang làm gì đó hoặc hành động nhón chân của trẻ,…

Khi xác định trẻ có bị táo bón hay không bạn nên chú ý vào số lần đi đại tiện của trẻ trong ngày hoặc trong tuần và số lần này sẽ tùy thuộc vào độ tuổi của trẻ. Bạn hãy đọc bài viết này để có cách trị táo bón cho trẻ các bạn nhé!

Trị táo bón cho trẻ bằng cách thay đổi chế độ ăn uống hàng ngày

Trẻ bị táo bón mẹ phải làm gì? Cách xử lý hiệu quả nhất 1

Khi trẻ bị táo bón thì sẽ mất rất nhiều nước và cơ thể tích tụ rất nhiều các chất độc do cơ chế hoạt động của thận.

Vì thế, khi nhận thấy được trẻ đang bị táo bón thì bạn nên cho trẻ uống thật nhiều nước hoặc chế biến các món ăn có chứa nhiều nước để cung cấp lượng nước cần thiết cho cơ thể của trẻ bị táo bón.

Nếu trẻ vẫn còn uống sữa và loại sữa này gây ra tình trạng táo bón ở trẻ thì bạn nên thay đổi sữa khác cho trẻ uống để không còn bị táo bón nữa.

Hoặc bạn cũng có thể nấu thật nhiều các món ăn có chứa rau củ quả, chọn những món ăn có tính nhuận tràng để giúp phân mềm hơn, giúp trẻ bị táo bón có hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn và không còn táo bón nữa.

Cụ thể: khoai lang, đu đủ (canh đu đủ hầm với giò heo), canh mồng tơi, chuối, cam (dùng sau các bữa ăn),…….

Dùng các sản phẩm điều trị táo bón

Trẻ bị táo bón mẹ phải làm gì? Cách xử lý hiệu quả nhất 2

Ngày nay, có rất nhiều sản phẩm trị táo bón theo lứa tuổi. Bạn có thể đến các tiệm thuốc tây lớn để mua hoặc bạn muốn chắc chắn hơn thì nên hỏi thăm ý kiến của bác sĩ trước.

Một số sản phầm giúp trẻ bị táo bón nhanh hết là: men vi sinh Probiotic và Prebiotic. Trong 2 loại này có rất nhiều vi khuẩn có lợi và chứa rất nhiều các dưỡng chất giúp tình trạng táo bón ở trẻ không còn nữa.

Về liều lượng và cách dùng bạn nên hỏi ý kiến của bác sĩ hoặc các nhân viên tư vấn tại các cửa hàng thuốc. Sữa chua: trong sữa chua có men lactic giúp hệ tiêu hóa của trẻ hoạt động tốt hơn làm giảm tình trạng trẻ bị táo bón

Hy vọng với những chia sẻ trên các bạn có thể tìm được cho mình cách trị táo bón ở trẻ một cách hữu hiệu nhất. Ngoài 2 cách trên bạn cũng có thể chơi đùa hoặc xoa bụng cho trẻ bị táo bón để trẻ không bị hành nữa. Chúc bạn ngày mới vui vẻ. Cám ơn bạn đã đọc.